saostar

Banner โฆษณา

วุ่นทั้งอำเภอ ล็อครถไม่ได้ คาดถูกตัดสัญญาณ ส่งเจ้าหน้าที่สังเกตการณ์


ล็อครถไม่ได้ !!! ชาวบ้านที่มาติดต่อราชการที่อำเภอศรีราชา ถูกตัดสัญญาณรีโมทจำนวนหลายคัน เ จ้าหน้าที่ปกครองและตำรวจรีบมาตรวจสอบ ป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพ แต่หาไม่พบ ต้องส่งกำลังมาคอยเฝ้าดู เพื่อป้องกันทรัพย์สินของประชาชนสูญหาย

วันนี้ ( 12 มี.ค. )  นายนริศ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ปลัดอำเภอศรีราชา  นางสาวนริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชาฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศิริวุฒิ พัดวิจิตร สวป.สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ศรีราชา ได้เข้าตรวจสอบรถยนต์บริเวณที่จอดรถหน้าที่ว่าการอำเภอศรีราชา หลังมีผู้ที่มาติดต่อราชการ และมาอบรมไม่สามารถใช้รีโมทกดเปิดและปิดรถยนต์ของตนเองได้จำนวนหลายคัน เกรงว่าน่าจะมีแก๊งมิจฉาชีพ หรือโจรกรรมทรัพย์สินและรถยนต์ มาตัดสัญญาณรีโมทรถยนต์ในบริเวณดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบว่ามีรถยนต์หลายคันที่สามารถเปิดประตูรถได้ คาดว่าเจ้าของรถลงจากรถแล้วกดรีโมทล็อครถ แต่ไม่ได้หันกลับมาเช็ครถตัวเองว่า ประตูรถได้ถูกล็อคแล้วหรือยัง  แล้วก็ออกไปทำธุระของตนเองทันที  แม้กระทั่งรถยนต์ของผู้สื่อข่าวที่ไปจอดแล้วยังกดรีโมทล็อครถไม่ได้เช่นกัน ซึ่งต้องกดย้ำแบบใกล้ ๆ หลายรอบรีโมทจึงทำงาน  ซึ่งบางรายต้องใช้กุญแจไขที่ประตูแทน ปรากฏว่า สัญญาณกันขโมยก็ไม่ร้อง  ซึ่งพบว่าส่วนใหญ่จะเป็นปัญหากับรถยนต์เก๋ง ส่วนกระบะส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดได้ตามปกติ จะมีบางคันเท่านั้นที่ล็อคประตูไม่ได้  

 นางสาวเนตรนภา ไพบูรณ์เวชสวัสดิ์ ที่ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน  ขต-7123 ชลบุรี เปิดเผยว่า  เมื่อเช้าตนเองได้ขับรถมาจอดในลานจอดรถเพื่อที่จะเข้าไปอบรม แต่เมื่อใช้รีโมทกดปิดล็อครถ แต่ปรากฏว่าประตูล็อคไม่ได้ จึงกดย้ำนับสิบครั้งก็ยังไม่ล็อค จึงใช้ลูกกุญแจกุญแจไขเพื่อล็อคประตูแทนจึงปิดได้ แต่สัญญาณกันขโมยกลับไม่ดังทั้งที่ใช้กุญแจโดยไม่ได้ใช้รีโมท ก่อนจะรีบเข้าไปอบรมแล้วก็ห่วงรถจึงขอตัวออกมาดูรถอีกครั้งขณะที่กำลังอบรมอยู่

เบื้องต้นชาวบ้านส่วนใหญ่เกรงว่า อาจจะมีแก๊งโจรกรรมทรัพย์สินมาปล่อยสัญญาณในบริเวณนี้ เพื่อหวังลักทรัพย์สินภายในรถ และจากการเดินตรวจสอบทั่วบริเวณลานจอดรถยนต์ไม่พบบุคคลต้องสงสัย แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังคอยเดินสังเกตการณ์ให้ครอบคลุมพื้นที่ลานจอดรถ เพื่อป้องกันทรัพย์สินประชาชนพร้อมประชาสัมพันธ์แจ้งให้ผู้ขับรถมาจอดทราบและสังเกตผู้ต้องสงสัยที่อาจจะเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ราชการได้

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ