saostar

Banner โฆษณา

คืบหน้า นายหน้าค้าที่ดิน ปฏิเสธข่มขู่เอาชีวิต เสี่ยใหญ่ พร้อมต่อสู้ในชั้นศาล


คืบหน้า นายหน้าค้าที่ดิน อ.ศรีราชา ให้การปฏิเสธข่มขู่เอาชีวิต เสี่ยใหญ่ เพื่อเรียกส่วนแบ่งซื้อขายที่ดินกว่า  20 ล้านบาท หลังผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.หนองขาม พร้อมขอต่อสู้ในชั้นศาลเพื่อพิสูจน์ความจริง

จากกรณีนายธงชัย  ปิยะวงศ์วิศาล อายุ 74 ปี ผู้กล่าวหา เข้าแจ้งความที่ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ให้ดำเนินคดีกับนายนิตย์  ชุ่มชูรส  อายุ  65 ปี หลังออกมาเขียนจดหมาย และยังอ้างนายทหารมาข่มขู่เรียกเงินค่านายหน้าซื้อขายที่ดินจำนวนรวมกว่า 20 ล้านบาทนั้น

ล่าสุด วันนี้(13 มี.ค.) นายนิตย์  ชุ่มชูรส  อายุ  65 ปี ได้เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.ท.สมพงษ์  อติวงศ์ธาดา สารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองขาม  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังนายธงชัย  ปิยะวงศ์วิศาล อายุ  74  ปี เสี่ยใหญ่ ซื้อขายที่ดิน เข้าแจ้งความไว้   โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการสอบปากคำเป็นเวลานานกว่า  2 ชั่วโมง  จากนั้นได้แจ้งข้อหา ข่มขืนใจผู้อื่นให้ยอมให้ หรือยอมจะให้ตนได้ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สิน โดยข่มขู่ว่าจะทำอันตรายต่อชีวิต ซึ่งเป็นความผิดฐานกรรโชกทรัพย์ แต่นายนิตย์ได้ให้การปฏิเสธในข้อกล่าวหา แต่ให้การยอมรับว่าเป็นลายมือตนเอง แต่ไม่ได้เป็นการข่มขู่หมายเอาชีวิต โดยมีทางทหาร คสช.อำเภอศรีราชา มาสอบสวนเรื่องการนำทหารมาแอบอ้างอีกด้วย

ด้านนายนิตย์   กล่าวว่า   สำหรับข้อกล่าวหาทั้งหมดนั้น ตนขอปฏิเสธไม่ได้กระทำตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างไร  โดยมีเพียงเรื่องเดียว คือ ตนเขียนจดหมายเป็นลายมือ และเสียบไว้ที่หน้าประตูบริษัท ปิยะวงศ์ แวร์เฮ้าส์  จำกัด  เลขที่ 287 หมู่ 6 ต.บึง อ.ศรีราชา  ว่า คนอย่างนายธงชัยไม่ควรใช้เงินที่มีรูปในหลวง สมควรที่จะ ไปใช้เงินกงเต๊กแทน”  เท่านั้น  ส่วนเรื่องอื่นๆคงต้องไปต่อสู้ในชั้นศาลต่อไป  ส่วนเรื่องการนำทหารมาแอบอ้างข่มขู่นั้น นายนิตย์ได้เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าวมีนายทหารชื่อ เสธ.มนัส นั้น นายทหารคนดังกล่าวไม่ได้ไปข่มขู่ เพียงแต่เดินทางไปด้วยเท่านั้น

ด้าน พ.ต.ท.สมพงษ์   กล่าวว่า  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียก นายนิตย์ ชุ่มชูรส เพื่อที่จะมารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งนายนิตย์ได้ปฏิเสธในข้อหากรรโชกทรัพย์ เพียงแต่ยอมรับว่าจดหมายดังกล่าวนั้นนายนิตย์เขียนขึ้นมาจริง ส่วนในเรื่องอื่น ๆ คงต้องไปตัดสินกันที่ขั้นตอนของศาล และจะเรียกสอบปากคำพยานผู้เสียหายเพิ่มเติมเพื่อทำสำนวนคดีตามกระบวนการของกฎหมาย  ส่วนเรื่องของทหารทราบว่า เจ้าหน้าที่ทหาร คสช. อำเภอศรีราชา จะนำเรื่องไปรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตรวจสอบ พร้อมดำเนินการตามระเบียบของทหารต่อไป
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ