saostar

Banner โฆษณา

​ ตำรวจพัทยารวบสองหนุ่มใจร้อนทำร้ายนักท่องเที่ยวภาพว่อนโซเชียล

       
ตำรวจเมืองพัทยารวบทันควันสองหนุ่มรุมยำนักท่องเที่ยวต่างชาติ หลังคลิปแพร่ว่อนโซเชียล เจ้าตัวเผยถูกผลักอกด่าบุพการีก่อนเลยบันดาลโทสะยอมรับผิดในสิ่งที่กระทำลงไป

            เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ (21 มี.ค.) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังไปควบคุมตัว นายธนวัฒน์ คนยัง อายุ 38 ปี และ นายนคร คำสุข อายุ 35 ปี 2 พ่อค้าจำหน่ายซีดี มาสอบปากคำก่อนดำเนินคดี มาตรา 372 โดยกล่าวหาว่าผู้ใดทะเลาะกันอย่างอื้ออึงในทางสาธารณะ ให้เสียความสงบเรียบร้อย  หลังร่วมกันทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวต่างชาติไม่ทราบชื่อและสัญชาติ บริเวณหน้า ร้านลินดา บาร์เบียร์ ในโครงการวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในช่วงเวลา 02.00 น. ของวันเดียวกันนี้ โดยพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมีการนำภาพไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล เน็ตเวิร์ค ซึ่งสร้างผลเสียต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก

            จากการสอบสวน นายธนวัฒน์ เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพขายแผ่นซีดีอยู่บริเวณหน้าร้านแฟมิลี่มาร์ท ในโครงการดังกล่าว ต่อมานักท่องเที่ยวรายนี้พร้อมแฟนสาวชาวไทย ได้เดินเข้าไปซื้อเบียร์ในร้านออกมา 2 ขวดแต่เมื่อดื่มกินไม่นานก็นำเบียร์มาฝากไว้ โดยบอกว่าเดี๋ยวจะกลับมาเอา จึงนำไปวางข้างเสาไฟฟ้า ปรากฏว่าผ่านไปไม่นานหญิงสาวรายนี้ก็เดินกลับมาถามหาเบียร์ก่อนจะนำไปทิ้งขยะพร้อมบอกว่าเลิกกับแฟนชาวต่างชาติไปแล้ว จากนั้นก็เดินเข้าสถานบันเทิงไป  ต่อมาชาวต่างชาติรายนี้ก็ย้อนกลับมาเพียงลำพังและถามหาเบียร์ที่ฝากเอาไว้เช่นกัน จึงแจ้งให้ทราบว่าหญิงที่มาด้วยนำไปทิ้งแล้ว สร้างความไม่พอใจให้กับชาวต่างชาติรายนี้อย่างมาก และเรียกร้องให้ซื้อเบียร์คืนให้ แต่เมื่อตกลงกันไม่ได้จึงมีปากเสียงกัน  ก่อนที่ชาวต่างชาติจะเข้ามาผลักอก ด่าทอบุพการี และเอานิ้วจิ้มที่ดวงตา ด้วยความโมโหจึงได้ตรงเข้าชกต่อย โดยมี นายนคร เข้ามาช่วยตามคลิปที่เผยแพร่อยู่

            ทั้งนี้ส่วนตัวแล้วยอมรับผิดว่ากระทำไปด้วยอารมณ์ แต่ขณะเกิดเหตุถูกหาเรื่องก่อนจึงได้ก่อเหตุลงไป ทั้งนี้รู้สึกตัวแล้วว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้องและขอยอมรับโทษทุกกรณี รวมทั้งต้องขอโทษสังคมและเมืองพัทยาด้วย ซึ่งจากนี้สัญญาว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก

            ขณะที่ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่าจากการสอบสวนจึงนำตัวไปเปรียบเทียบปรับในอัตรา 2,500 บาทหรือกึ่งหนึ่งของอัตราโทษตามกฎหมาย เนื่องจากผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้ประสานตามตัวชาวต่างชาติและหญิงไทยมาสอบสวนแล้ว แต่ทั้ง 2 ไม่ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ซึ่งหากสอบปากคำและมีการแจ้งความเพิ่มเติมก็คงต้องดำเนินการต่อไป. แต่ก็ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายแน่นอนข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ