saostar

Banner โฆษณา

เอสโซ่ มอบหนังสือ ให้ รพ.สมเด็จฯ จัดให้ผู้ป่วยและญาติอ่านคลายเครียด


โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ ศรีราชา ร่วมกับ ชมรมนักเรียนทุนเล่าเรียนหลวง มอบหนังสือให้กับโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อนำไปให้ผู้ป่วย และญาติได้อ่านคลายเครียด

วันนี้ ( 8 มี.ค.) ดร.ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์  ผู้จัดการฝ่ายสนับสนุนและควบคุมธุรกิจ โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ ศรีราชา  พร้อม คุณอานิก อัมระนันทน์ ประธานชมรมนักเรียนทุนเล่าเรียนหลวง  ได้ร่วมมอบ กระเป๋าพร้อมหนังสือ ความรู้คือประทีปและ หนังสือชีวิตที่ดีที่สุด”  จำนวน 150 ชุด  เพื่อให้ทางโรงพยาบาลนำไปให้แก่ผู้ป่วยที่เข้ามารักษาและญาติผู้ป่วยที่มาเฝ้าได้อ่านคลายทุกข์และผ่อนคลายไม่ต้องคิดมากกับการเข้ามารักษา  โดยมีนายแพทย์สมยศ โล่ห์จินดาพงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จฯ ร่วมรับมอบหนังสือ  ที่ บริเวณหน้าอาคารพิพิธภัณฑ์สมเด็จพระศรีสวรินทิรา บรมราชเทวี (ตึกพระพันวัสสา)  โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี  

คุณอานิก อัมระนันทน์ ประธานชมรมนักเรียนทุนเล่าเรียนหลวง เผยว่า ทางชมรมนักเรียนทุนเล่าเรียนหลวง ได้ตีพิมพ์หนังสือ ชีวิตที่ดีที่สุด นี้ขึ้นมาจากธรรมเทศนาของพระอาจารย์ ชยสาโรภิกขุ ในงานเทศนาปฏิบัติธรรมที่ชมรมนักเรียนทุนเล่าเรียนหลวง ทางชมรมจึงรวบรวมแล้วจัดตีพิมพ์ขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 2559 ที่ผ่านมา  โดยหนังสือนี้จะมีข้อธรรมที่จะช่วยในการดำเนินชีวิตให้มีความสุขได้ ไม่ว่าจะอยู่สถานการณ์ใด

หนังสือนี้จึงจะเป็นประโยชน์มากสำหรับคนทั่วไป รวมถึงผู้ป่วยและญาติที่มาดูแล ที่จะเป็นเสมือนเครื่องมือที่จะช่วยให้ผ่อนคลายจากความทุกข์ที่เผชิญอยู่  อีกทั้ง สามารถช่วยให้ผู้ป่วยมีจิตใจเข้มแข็งขึ้นและจะช่วยให้ผู้ป่วยมีกำลังใจสู้ให้ร่างกายกลับมาต่อสู้กับโรคร้ายได้อีกทาง

ดร.ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์  ผู้จัดการฝ่ายสนับสนุนและควบคุมธุรกิจ โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ ศรีราชา  กล่าวว่า  เรามีนักเรียนทุนเล่าเรียนอยู่หลายคนสาขาอาชีพในแต่ละจังหวัด โดยแต่ละคนก็จะไปดูว่า มีโรงพยาบาล สถานศึกษา ไหนใกล้เคียงบ้างเพื่อจะนำหนังสือนี้ไปแจกจ่ายยังสถานที่เหล่านั้น เพื่อให้ทุกคน เช่น บุคลากร  แพทย์  พยาบาล หรือเจ้าหน้าที่ รวมถึงญาติผู้ป่วยและคนไข้ ได้มีหนังสือนี้อ่าน เพื่อเป็นอีกทางที่จะช่วยให้จิตใจได้คลายทุกข์และมีความสุขมากขึ้น เพราะคิดว่าหนังสือนี้จะมีประโยชน์เป็นอย่างมากแก่พี่น้องคนไทยที่ได้อ่านกันแล้วมีกำลังใจสู้พร้อมที่แบ่งปันต่อๆกันไป


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ