saostar

Banner โฆษณา

นครแหลมฉบังห่วงใยประชาชน จัดมหกรรมสุขภาพ 2-4 พ.ค.นี้

 เทศบาลนครแหลมฉบัง ร่วมกับองค์กรภาครัฐ เอกชน จัดแถลงข่าว “มหกรรมสุขภาพนครแหลมฉบัง” ครั้งที่ 5 ในวันที่ 2-4 พ.ค นี้ ณ ศาลาประชาคมอ่าวอุดม ภายใต้ ธีมผู้สูงวัย
         
          วันนี้ (25 เม.ย. ) นางจินดา ถนอมรอด นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นประธานแถลงข่าว “มหกรรมสุขภาพนครแหลมฉบัง” ครั้งที่ 5 โดยมีกลุ่มมหาพันธมิตร ทั้งภาครัฐและเอกชนชั้นนำ รวมถึงโรงพยาบาลชั้นนำต่างๆ ร่วมชี้แจง โดยมีประธานชุมชน และประชาชนในพื้นที่แหลมฉบัง ร่วมฟังการแถลงข่าวในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก
         
          นางจินดา ถนอมรอด นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง กล่าว ปัจจุบันแหลมฉบังมีการพัฒนาอย่างมาก โครงการต่างๆ ลงมาในพื้นที่ ซึ่งเทศบาลนครแหลมฉบัง จึงต้องมีความพร้อมในเรื่องของการพัฒนาคุณภาพชีวิต และระบบสาธารณสุข เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของพื้นที่ จึงได้จัดให้มี งานมหกรรมสุขภาพนครแหลมฉบังขึ้นครั้งนี้เป็นครั้งที่5 แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รับความร่วมมือกับหน่วยงานด้านสุขภาพ ทั้งภาครัฐ และเอกชน มาเป็นอย่างดี ในการร่วมจัดงานสุขภาพให้แก่ประชาชน ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซป งาน มหกรรมสุภาพผู้สูงวัย
         
          เนื่องจากทุกวันนี้จำนวนผู้สูงอายุ ที่มีเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดชนิดปีต่อปี และจากข้อมูลของหน่วยงานต่าง ๆ ให้ข้อมูลว่า ในปี 2568 ประเทศไทยจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างเต็มตัว ในการจัดงานในครั้งนี้ไม่ได้เป็นงานของผู้สูงวัยเพียงอย่างเดียวแต่ยังมีในเรื่องของ ผู้ที่กำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย และ ครอบครัวที่ต้องดูแลผู้สูงวัย
         
          นางจินดา กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมเด่นเป็นไฮไลต์ที่จัดมาทุกปี และได้รับการยกย่องจากสังคมมาโดยตลอด ก็คือ บริการตรวจสุขภาพฟรีโดย 10 โรงพยาบาลชั้นนำ จากทางภาครัฐและเอกชน โดยจะ เน้นการตรวจประเมินโรคความเสี่ยงของผู้สูงวัยเช่นโรคกระดุก และข้อ ความดัน เบาหวาน พร้อมทั้งมีการเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการนวัตกรรมเพื่อผู้สูงวัย เป็นครั้งแรกของความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยที่ได้มาร่วมงาน
         
          “งานมหกรรมสุขภาพปีที่ผ่านมาๆ ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนหลั่งไหลมาร่วมงานจำนวนมา ซึ่งในปีที่ผ่านมา มีคนหลั่งไหลมาร่วมงานกว่า 4-5 พันคน ตลอด 3 วัน โดยในปีนี้คาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมงานมากขึ้น โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 2-4 พ.ค. ณ . ศาลาประชาคมอ่าวอุดม เทศบาลนครแหลมฉบัง ซึ่งทางเทศบาลนครแหลมฉบัง และพันธมิตร ได้ให้ความสำคัญและอยากให้มีการพัฒนาตนเองเป็นผู้สูงวัยที่เข็มแข็ง ดูและตนเอง และพร้อมที่จะก้าวสู่สังคมผู้สูงวันไปด้วยกัน
         
          ด้านนางลลิต์ภัทร สีฆสมิทธิ ประชาสัมพันธ์โรงกลั่น บริษัท ไทยออยล์ จำกัด(มหาชน) กล่าวว่าทางกลุ่มไทยออยล์ ใส่ใจสุขภาวชุมชนมาโดยตลอด พร้อมทั้งได้ร่วมมือกับเทศบาลและโรงพยาบาลมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับงานมหกรรมสุขภาพในปีนี้ทางไทยออลย์ได้เข้าร่วมอีกเช่นเคย และเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของงานเรื่องผู้สูงอายุ จึงเลือกทำเรื่อง “โรคสมองเสื่อม” โดย ผศ.พญ. สิรินทร ฉันสิริกาญจน ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี รักษาการผู้อำนวยการ ศูนย์เรียนรู้และพัฒนาสุขภาวะผู้สูงอายุแบบครบวงจรและผู้ป่วยระยะท้าย มาให้ความรู้ ภายในงาน ส่วนภายในบูธของไทยออยล์ ได้จัดนิทรรศการ คัดกรองโดยใช้แบบประเมินสมรรถภาพทางสมอง อีกด้วย


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ