saostar

Banner โฆษณา

จนปัญญาหาเงินสู้!! พ่อแม่ขี่ จยย รับจ้างดูแลหนุ่มวัย 22 ป่วยมะเร็งระยะที่ 4


สลดใจ!! หนุ่มช่างเชื่อมวัย 22 ปี ป่วยเป็นโรคมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 4 คอบวม ปากเบี้ยว จนช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ทั้งที่เคยเป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องพึ่งพ่อแม่ที่ขี่จักรยานยนต์รับจ้าง มาช่วยดูแลลูกและหลานอีก 4 ชีวิต รายได้ไม่เพียงพอ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

วันนี้(22 เม.ย. 2561)  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่159/1 หมู่1 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี   ซึ่งเป็นบ้านเช่า 2 ชั้นปลูกติดกันประมาณ 6 ห้อง หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้ป่วยเป็นมะเร็งระยะที่ 4 เดือดร้อนต้องการความช่วยเหลือ จึงได้พบกับ นายอำพล เกตากุล อายุ 66 ปี  และ นางวิวรรณ เกตากุล อายุ 50 ปี สองสามีภรรยาที่เช่าบ้านพักอยู่กับครอบครัว

เมื่อเข้าไปในบ้านก็ต้องพบกับ นายศุภกร เกตากุล อายุ 22 ปี  ซึ่งนอนป่วยเป็นมะเร็งโพรงจมูกระยะที่ 4 นอนอยู่บนที่นอนชั้นล่างบ้าน  โดยที่บริเวณคอด้านซ้ายมีอาการบวมโตขนาดใหญ่และร่างกายซูบผอม ปากเบี้ยว และเริ่มมีแผลกดทับช่วงสะโพกด้านหลัง

นางวิวรรณ เปิดเผยว่า เมื่อก่อนหน้านี้  นายศุภกร ประกอบอาชีพเป็นช่างเชื่อมเหล็กและมีรายได้ตกวันละ 800 – 1,000  บาท มีภรรยาและมีบุตรชายด้วยกัน 1 คน จนมาเมื่อกว่า 1 ปีที่ผ่านมา นายศุภกรมีอาการปวดที่คอ จึงไปตรวจที่โรงพยาบาล จนทราบว่าหมอตรวจพบก้อนเนื้อร้ายที่บริเวณคอ และแจ้งว่าเป็นมะเร็ง ซึ่งเป็นระยะที่สามแล้ว หลังจากนั้นพอนายศุภกรทราบก็มีอาการหนักขึ้น คอเริ่มบวมมากขึ้นและลุกลามไปยังตับ จนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ต้องทานยาแก้ปวดอย่างแรงทุกวัน ได้รับความทุกข์ทรมานเป็นอย่างมาก จนภรรยาที่เคยอยู่ด้วยกันก็ทิ้งลูกทิ้งสามีไปอยู่ที่อื่น

 ในขณะที่ตนเองและสามี มีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ได้เงินไม่แน่นอน บางวันได้ไม่ถึงสองร้อยบาทมาใช้จ่ายภายในครอบครัว ที่มีอยู่ทั้งหมด 6 คน ซึ่งลูกชายคนโตก็มาประสบอุบัติเหตุเข่าหลุดทำงานไม่ได้ ลูกชายคนที่สองก็ป่วยเป็นมะเร็ง ลูกชายคนสุดท้องอายุ 11 ปีกำลังเรียนอยู่ชั้นประถม รวมถึงหลานชายลูกของนายศุภกรที่มีอายุเพียง 2 ปี 6 เดือน

โดยทุกครั้งที่ต้องพาบุตรชายไปทำคีโมที่โรงพยาบาลก็ต้องมาติดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆเพราะไม่มีเงินที่จะพาบุตรชายไปรักษาที่โรงพยาบาล ยังมีค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำค่าไฟ เดือนละประมาณ 6,000 บาท ค่าไฟแนนซ์ ต้องไปกู้เงินนอกระบบเป็นหนี้รายวัน และค่ากินค่าใช้ประจำวัน จึงทำให้ไม่พอใช้จ่าย

นาย อำพล เกตากุล บิดา เล่าว่า  ตนเองเคยคิดจะหนีปัญหาโดยการฆ่าตัวตายเพื่อหนีปัญหาหลาย ๆอย่างที่เกินกำลังตนเองจะแบกรับไว้  ค่านมของหลานชาย และแพมเพิสของบุตรชายที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งอีก แต่ก็ทำใจไม่ได้เมื่อคิดถึงลูก คิดถึงหลาน ถ้าตนเสียชีวิตไปใครจะดูแล ก็ไม่กล้าตัดสินใจทำสักที

นายศุภกร บุตรชายที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง  กล่าวทั้งน้ำตาว่า  ตนรู้สึกแย่ที่ต้องมาเป็นโรคร้ายนี้และต้องมาเป็นภาระพ่อแม่ที่เลี้ยงดูเรามาอีก แทนที่ตนจะต้องเป็นคนดูแลทุกคนครอบครัว  ซึ่งตนเองอยากจะหายจากโรคนี้ เพื่อจะกลับมาทำงานช่วยเหลือครอบครัวไม่ให้ลำบากให้ได้

ซึ่งหากผู้ใดมีจิตศรัทธา หรือ มีความประสงค์ที่จะช่วยเหลือครอบครัวของ นายศุภกร เกตากุล  ที่ป่วยเป็นมะเร็งก็สามารถร่วมบริจาคได้ที่  ชื่อบัญชี นายอำพล เกตากุล  ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา แหลมฉบัง เลขที่บัญชี  653-401375-9   และอีกบัญชี  นางวิวรรณ เกตากุล ธนาคารออมสิน สาขาอ่าวอุดม เลขที่บัญชี 020210001622 หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 097-3373199
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ