saostar

Banner โฆษณา

ตำรวจชลโชว์ฝีมือ จับเครือข่ายสุรชัย เงินทองฟู ยึดของกลางมูลค่ากว่าร้อยล้านบาท


ตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ปปส.ภ. 2 จับสองนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ของประเทศ เครือข่ายเงินทองฟู ได้ของกลางยาเสพติดรวมมูลค่ากว่า 110 ล้านบาท

วันนี้ ( 27 เม.ย. ) ที่ห้องประชุมรักษ์วินัย ภายใน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ต.เชษฐา  โกมลวรรธนะ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รอง ผบก .ภ.จว.ชลบุรี ผอ.ส่วนบังคับใช้กฎหมาย ป.ป.ส.ภาค 2 แถลงการณ์จับกุมเครือข่ายยาเสพติด นายสุรชัย  เงินทองฟู นักค้ายาเสพติดข้ามชาติ   ได้ 2 ผู้ต้องหาคือ นายเอกนิธิ หรือ กล้วย กอบชัยณรงค์ อายุ 24 ปี ที่อยู่ 2759 ซ.พระรามที่ 2 ซอย 42 แขวงบางมด เขตจอมทอง จ.กรุงเทพฯ น.ส.หนึ่งฤทัย หรือมิว ภาคพูลไพร อายุ 27 ปี ที่อยู่ 32 ซ.มาเจริญ 3 แยก 4-3 แขวงหนองแขม เขตหนองแขม จ.กรุงเทพฯ พร้อมยึดของกลาง ประกอบด้วย ยาบ้า จำนวน 294,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 90 ล้านบาท  ยาไอซ์ จำนวน 3,700 กรัม ราคาประมาณจำนวน 10 ล้านบาท  เคตามีน จำนวน 4,100 กรัม มูลค่าประมาณ  5 ล้านบาท  ยาอี จำนวน 4,680 เม็ด มูลค่าประมาณ 7.5 ล้านบาท รวมของกลางทั้งหมดมูลค่ากว่า 112 ล้านบาท

และได้ดำเนินการตรวจยึดทรัพย์สินเกี่ยวเนื่องกับการกระทำผิด ตาม พ.ร.บ.มาตรการตรวจยึดทรัพย์สินฯ พ.ศ.2534  หลายรายการ ประกอบด้วย รถยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า แจ๊ส สีขาว จำนวน 1 คันรถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีขาว จำนวน 1 คัน สมุดคู่ฝากธนาคาร จำนวน 4 เล่ม บัตรมาสเตอร์การ์ด และบัตรวีซ่า รวม 4 ใบ โทรศัพท์มือถือ จำนวน 4 เครื่อง สร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนักรวมประมาณ 12 บาท นาฬิกา จำนวน 7 เรือน

และดำเนินคดีข้อหา  ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ไอซ์,ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและร่วมกันจำหน่ายโดยผิดกฎหมายฯ ,ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า,ไอซ์,ยาอี)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภทที่ 2 (เคตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อขาย
               
พฤติกรรมคือ เมื่อวันที่ 25 เม.ย.61 เวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศอ.ปส.ภ.จว.ชลบุรี ได้ทำการขยายผลเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี  โดยสืบทราบว่านายเอกนิธิ หรือกล้วย กอบชัยณรงค์ และ น.ส.หนึ่งฤทัยหรือมิว ภาคพูลไพร มีพฤติกรรมส่งยาเสพติดมาจำหน่ายในพื้นที่ จังหวัดชลบุรีและกรุงเทพฯ จึงได้ขยายผลทำการล่อซื้อ ยาบ้าและไอซ์ จาก นายกล้วย  และน.ส.มิว  ต่อมาผู้ต้องหา ได้นำยาบ้าและยาไอซ์  มาส่งมอบให้สายลับ บริเวณริมถนน หน้าร้านกาแฟเอสคอฟฟี่ ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ จ.กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมพร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 74,000 เม็ด และยาเคตามีน จำนวน 1.1 กิโลกรัม และไอซ์ 1 ขีด และได้ทำการขยายผลตรวจค้นคอนโดเมโทปาร์ค ห้องที่ 192/96 ซอยกัลปพฤกษ์แยก 2 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ จ.กรุงเทพฯ ยังพบยาบ้าอีก จำนวน 1,600 เม็ด ไอซ์ 3 ขีด เคตามีน 1 ขีด และ ยาอี 400 เม็ด

ต่อมาได้ขยายผลไป ยังซุกซ่อนยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่งไว้ในรถยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า แจ๊ส สีขาว ของผู้ต้องหา ซึ่งจอดทิ้งไว้บริเวณริมถนนหน้าบริษัท แอคคอร์ด พรีเวลอิเล็คทริค 1999 จำกัด แขวงบางค้อ เขตจอมทอง จ.กรุงเทพฯ  ซึ่งผลการตรวจค้นภายในรถยนต์ พบยาบ้าอีกจำนวน 216,400 เม็ด ไอซ์ จำนวน 3 กิโลกรัม ยาเคจำนวน  3 กิโลกรัม และยาอี จำนวน 4,680 เม็ด 

 ผลจากการสืบสวนขยายผลผู้ต้องหาทั้งสองให้การว่าได้เป็นบุคคลในเครือข่ายยาเสพติด นายสุรชัย เงินทองฟู นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดชลบุรีและ กรุงเทพฯ  โดยผู้ต้องหาทั้งสองจะรับคำสั่งในการกระจาย ยาเสพติดจากนายจ๊ะ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง  ซึ่งจะได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนขยายผลเพื่อทำการจับกุมต่อไป

 ภาพ/ข่าว สุรพงษ์ ทุมมานนท์ ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ