saostar

Banner โฆษณา

สุดเซ็ง !! ไปตลาดแป๊บเดียว โจรขึ้นบ้าน ลักเงิน งัดเซฟเละ


            สาวเจ้าของธุรกิจรับเหมาสุดเซ็ง ถูกโจรขึ้นบ้าน หลังพี่ชายพาแม่ไปซื้อของที่ตลาดประมาณครึ่งชั่วโมง กลับมาขับรถสวนกับรถต้องสงสัยที่ขับรถออกไปอย่างมีพิรุธ  คอยส่งสัญญาณให้เพื่อนร่วมแก๊งหลบหนีออกจากบ้านได้ทัน ตรวจสอบของหายหลายรายการ

                เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 6 เม.ย. พ.ต.ท.เทียนชัย เนื่องจำนงค์ สารวัตรสอบสวน สภ. ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นางสาวพลอยนภัส ไทยอุดมชัย อายุ 35 ปี ว่ามีโจรบุกเข้ามาลักทรัพย์สินภายในบ้านเลขที่ 99/167 หมู่บ้านเทอเรสฮิลล์ หมู่ 5 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ให้มาร่วมตรวจสอบด้วย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น มีเจ้าของบ้านนำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบพบว่า คนร้ายเข้ามาทางประตูด้านหลังโดยใช้วิธีตัดกลอนประตูเหล็กออก เข้ามารื้อค้นทรัพย์สินทุกห้องภายในบ้าน  และพยายามงัดตู้เซฟออก แต่ยังไม่สามารถเปิดออกได้ จากการตรวจสอบพบว่าเงินสดที่เก็บไว้รวมจำนวนกว่า 1 หมื่นบาทได้หายไป เครื่องเล่นซีดี 1 เครื่อง เหรียญกษาปณ์รุ่นเก่าหายไปจำนวนหนึ่ง

                จากการให้ปากคำของ นางสาวพลอยนภัส ไทยอุดมชัย เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 19 นาฬิกา พี่ชายตนเองพร้อมแฟน ได้พาแม่ไปซื้อของที่ตลาดนัดใกล้บ้าน ทำให้ไม่มีใครอยู่บ้านในช่วงเวลาดังกล่าว  โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนจะกลับมา โดยได้พบรถเก๋งสีดำจอดขวางทางอย่างมีพิรุธ ก่อนจะขับออกไป หลังจากนั้นพี่ชายก็มาเปิดประตูรั้วหน้าบ้านเอารถเข้าเก็บและพบว่ามีรถเก๋งสีดำอีกคันวิ่งออกไปจากซอยข้างบ้านอย่างรวดเร็วจนผิดสังเกต ก่อนที่จะเข้ามาในบ้านก็พบว่าข้าวของถูกรื้อค้นกระจายเกลื่อนบ้าน จึงประมวลเหตุการณ์ทำให้นึกถึงรถยนต์เก๋งสองคันที่มีพิรุธดังกล่าว ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ ทำงานเป็นทีม มีคนดูต้นทางและถ่วงเวลาให้เจ้าของบ้านกลับเข้าบ้านช้าก่อนแจ้งพรรคพวกที่ก่อเหตุลักของอยู่ในบ้านรู้ตัวและหลบหนีออกมาได้ทัน ซึ่งจะต้องมีทีมงานมากกว่า 3 คนอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าเจ้าของบ้านกลับมาช้าทรัพย์สินคงหายไปมากกว่านี้

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดของหมู่บ้าน และฝากประชาสัมพันธ์เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านให้เข้มงวดมากกว่านี้ โดยแนะนำว่าถ้ามีคนแปลกหน้าเข้าหมู่บ้านควรขอถ่ายภาพบัตรประชาชนคนแปลกหน้าไว้ก่อนที่จะให้เข้า หรือแลกบัตรจดบันทึกข้อมูลทางราชการไว้ เมื่อเกิดเหตุจะสามารถติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ง่ายขึ้น


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ