saostar

Banner โฆษณา

แก๊งจ๋ออาละวาด รื้อทำลายทรัพย์สินชาวบ้านเดือดร้อน

            ชาวบ้านหมู่ 4 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา ได้รับความเดือดร้อนจากฝูงลิงบนเขาฉลาก ลงมาก่อความเดือดร้อนรื้อข้าวของ ทำลายทรัพย์สินในบ้านเสียหาย เบื้องต้นต้องติดเหล็กดัดตามบ้านเรือนเพื่อป้องกันลิง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือ

                วันนี้ ( 7 พ.ค. ) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก ชาวบ้านหมู่ 4 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่อาศัยอยู่บริเวณถนนเส้นเจ้าแม่พัดโบก – วัดพรหมาวาส ว่าได้รับความเดือดร้อนจากฝูงลิงที่อาศัยอยู่บนเขาฉลาก ลงมาหาของกิน ทำลายข้าวของ ของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้นจำนวนหลายสิบครัวเรือน สร้างความเดือดร้อนรำคาญใจ จนต้องหาทางแก้ไขด้วยการติดเหล็กดัดป้องกันลิงเข้าบ้าน รวมทั้งนั่งเฝ้าของคอยเอาหนังสติ๊กยิงขู่ ซึ่งบางตัวมีนิสัยดุร้าย ไล่ทำร้ายผู้ที่สัญจรผ่านไปผ่านมาด้วย จึงอยากประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาแก้ไขด้วย

                จากการเข้าตรวจสอบพบฝูงลิงหลายตัวเดินกระจัดกระจายอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ ทั้งตามหลังคาบ้าน หลังคาโรงเรียน บริเวณวัดพรหมาวาส หรือวัดห้วยยายพรหม บางจุดจะมาอยู่รวมกันเป็นกลุ่มบนถนน ตามเสาไฟฟ้า และพบว่า หลังคาบ้านคน หลังคาโรงเรียนได้รับความเสียหายจากลิงเป็นจำนวนมาก รวมทั้งไฟทางสาธารณะ สายไฟฟ้า สายเคเบิ้ล ที่อยู่ริมทางก็ถูกลิงห้อยโหนทำลายได้รับความเสียหายหลายจุด และยังพบว่ามีผู้นำอาหารมาให้ลิงบริเวณริมถนน ทำให้ฝูงลิงมารออาหารตามจุดต่าง ๆ ทำให้การสัญจรไปมาต้องใช้ความระมัดระวังกันอีกด้วย

                ด้าน นางสาวพัชราภา สนสูง อายุ 43 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง อยู่บ้านเลขที่ 221/5 หมู่ 4 ตำบลบางพระ เปิดเผยว่า ตนเองได้รับความเดือนร้อนจากฝูงลิงมาเป็นเวลานานแล้ว โดยช่วงเช้าจนถึงสาย ๆ และในช่วงบ่ายลิงจะลงมาหาอาหารตามวัด ตามบ้านเรือนประชาชน บางครั้งแอบย่องมาขโมยอาหาร ขโมยวัตถุดิบที่เตรียมไว้ทำอาหารให้กับลูกค้า บางครั้งก็ย่องเข้าไปรื้อของภายในบ้าน เปิดฝาหม้อ ขโมยข้าว อาหารจนได้รับความเสียหาย จนชาวบ้านต้องใช้หนังสติ๊กยิงไล่บ้าง เสาอากาศ จานดาวเทียม ลิงก็มาโยกเล่นจนพังเสียหายไปแล้วหลายอัน ทางด้านโรงเรียนก็ถูกรื้อหลังคา เข้าไปขโมยของของนักเรียน จนเวลาพักหรือไม่มีใครอยู่ที่ห้องจะต้องปิดประตูหน้าต่างทั้งหมด และทางโรงเรียนก็ได้สั่งติดตั้งเหล็กดัดติดรอบตัวอาคารโรงเรียนแล้วด้วย ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยดูแลปัญหาในเรื่องนี้เป็นการด่วน

                ทางด้านนางชวนชื่น สรอิ่ม อายุ 57 ปี เจ้าของร้านขายของชำ อยู่บ้านเลขที่ 245/16 หมู่ 4 ตำบลบางพระ เปิดเผยว่า ปัญหาเรื่องลิงตนก็ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก ตอนช่วงเช้า ๆ ลิงก็จะเข้ามาขโมยขนม เอาขึ้นไปกินบนหลังคา รื้อขนมกินกระจุยกระจาย จนตนเองต้องติดเหล็กดัดกันไว้ และใช้ผ้าคลุมขนมบนชั้นวางของเพื่อไม่ให้ลิงเห็น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะมีหน่วยงานไหนมาช่วยได้เพราะประชากรลิงยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ก็จะสร้างความเดือดร้อนให้มากขึ้น จนชาวบ้านต้องต้องหาวิธีป้องกันแก้ไขกันเองไปก่อน ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแก้ไขด้วยเช่นกัน


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ