saostar

Banner โฆษณา

ญาติตายแจ้งตำรวจพบชื่อถูกคัดออก หวั่นสวมสิทธิ เช็คพบไม่ติดต่อราชการจนตัวตายร้องสื่อฯ..  หลังญาติเสียชีวิต  แต่เจ้าหน้าที่แจงว่ารายนี้ตายมานานหลายปีแล้ว ญาติหวั่นนำชื่อไปสวมสิทธิ์ในสิ่งไม่ดี  ด้านตำรวจศรีราชา ชี้แจงเนื่องจากบุคคลรายนี้ไม่ได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่มาเป็นเวลานานและไม่มีญาติมาติดต่อ   จึงอาจถูกจำหน่ายชื่อ โดยระบุเสียชีวิตดังกล่าว

วันนี้( 7 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จาก นายภูวเดช  สมอุ่นจารย์  ว่าญาติ คือ นายสุธี  บุญญานิตย์  อายุ  64  ปี ที่ได้เสียชีวิตด้วยโรคสุรา  ที่บ้านเลขที่ 149 หมู่ 6 บ้านเขาน้อย ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แต่ไม่สามารถแจ้งขอใบมรณะบัตรจาก สภ.ศรีราชา ได้ เนื่องจาก พ.ต.ท.เทียนชัย  เนื่องจำนงค์   สารวัตรเวรสถานีตำรวจภูธรศรีราชา ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าบุคคลรายนี้มีการจำหน่ายชื่อออกจากทะเบียนราษฎร์มานานหลายปีแล้วที่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ จึงไม่สามารถออกใบมรณะบัตรได้ ต้องได้ใบรับรองจากทางโรงพยาบาล และหลักฐานจากหน่วยงานราชการ  ก่อนญาติจะนำศพไปไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง  เพื่อขอผลการชันสูตรศพของแพทย์พบว่าป่วยและเสียชีวิตด้วยตัวเอง และญาติไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิตในครั้งนี้
               
ด้านนายภูวเดช   กล่าวว่า  สำหรับญาติคนนี้ไม่ได้เจอกันมานานหลายปีแล้ว และตนได้เดินทางมาเยี่ยมญาติและอาศัยอยู่ที่อำเภอศรีราชา มาประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา และมาพบนายสุธี  ซึ่งนอนป่วยและเสียชีวิตลงในวันนี้  ตนจึงเป็นผู้ดำเนินการในเรื่องศพ เพราะญาติคนอื่นอายุมากแล้ว และไม่สามารถดำเนินการได้ และเมื่อมาดำเนินการเรื่องขอใบมรณะบัตรก็พบว่า ชื่อของนายสุธี นั้นเสียชีวิตมานานหลายปีแล้ว ทั้งๆที่นายสุธี เพิ่งเสียชีวิตในวันนี้  โดยหวั่นจะนำชื่อดังกล่าวไปสวมสิทธิ์ ในธุรกิจผิดกฎหมาย จึงต้องการให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมีการตรวจสอบรายละเอียดดังกล่าว เพื่อให้เกิดความสบายใจ สำหรับนายสุธีผู้เสียชีวิตนั้นได้มีการแจ้งเกิดไว้ มีชื่อในทะเบียนบ้าน ก่อนครอบครัวจะย้ายไปอยู่เชียงใหม่ ส่วนนายสุธีก็ไปทำประมง ไม่เคยทำบัตรประชาชน ไม่เคยติดต่อราชการ จนมาเสียชีวิตดังกล่าว

ล่าสุด พ.ต.ท.เทียนชัย   ได้ติดต่อไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ โดยได้รับแจ้งว่าบุคคลดังกล่าว ได้แจ้งเสียชีวิตไปแล้วและไม่ได้แจ้งว่าตายในช่วงไหนอย่างไร  โดยระบุเพียง ทร.97 ซึ่งลักษณะคัดออกหรือไม่ได้ติดต่อกับหน่วยงานต่างๆเป็นเวลานานจึงคัดออกไปไว้ในทะเบียนกลางและไม่มีใครมาติดต่อเลย จึงระบุว่าเสียชีวิตดังกล่าว โดยคาดว่าไม่ใช่เป็นการสวมสิทธิ์แต่อย่างไร
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ