saostar

Banner โฆษณา

ประลองความเร็วกลางเมือง “บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018” บนสนามเลียบชายหาดที่สวยที่สุดในโลก


เตรียมระเบิดความแรงกับการแข่งขัน บางแสน กรังด์ปรีซ์ครั้งที่ 12 ยกระดับสู่อินเตอร์ฯ มีนักแข่งกว่า 26 ชาติ มีรถกว่า250คัน ชิงชัยบนถนนเลียบชายหาดที่สวยที่สุดในโลก ระหว่างวันที่ 11-15 ก.ค.นี้ คาดมีผู้เข้าชมกว่า 3 แสนคน เงินสะพัดกว่าพันล้านบาท

นายสนธยา  คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี ,นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ,นายณรงค์ชัย  คุณปลื้ม  นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ,พ.ต.อ.สีห์ศักดิ์  สร้อยศรี  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี  ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งรถรถยนต์ทางเรียบ บางแสน กรังด์ปรีซ์  หรือ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ บนสนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต ที่ปิดถนนเลียบชายหาด ปีที่ 12  ในระหว่างวันที่ 11-15 กรกฎาคม ณ โรงแรมเดอะไทด์รีสอร์ท บางแสน ห้องแปซิฟิค1,2 โดยมีนักแข่งรถยนต์ , ประชาชน และผู้ที่ชื่นชอบการแข่งขันรถยนต์  ร่วมแถลงข่าวครั้งนี้จำนวนมาก

นายสนธยา  คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขันบางแสน กรังด์ปรีซ์  กล่าวว่า การแข่งขันบางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018  จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-15 กรกฎาคมนี้ จะมีการแข่งทั้งหมด 13 รายการ ตั้งแต่ระดับอีโคคาร์   ไปจนถึงระดับจีที-3 ที่จะมีรถซูเปอร์คาร์ชั้นยอดของโลกร่วมประชันความเร็วกันเต็มพิกัด ทั้งเบนท์ลีย์, แลมโบกินี, เฟอร์รารี่, ปอร์เช่, แมคลาเรน และออดี้ เป็นต้น

โดยจะมีรถแข่งทั้งหมดกว่า 250 คัน และนักแข่งจาก 26 ชาติ รวมกว่า 300 คน เข้าร่วมประลองความเร็วบนถนนเลียบชายหาดบางแสน ผ่าน 20 โค้ง เป็นระยะทางรวมกัน 3.74 กิโลเมตร และเป็นสนามเลียบชายหาดที่สวยที่สุดในโลก โดยมีนักแข่งไทยชั้นนำประกอบด้วย สุทธิพงศ์  สมิตชาติ, วรวุฒิ  ภิรมย์ภักดีวุฒิกร  อินทรภูวศักดิ์, ณัฐวุฒิ  เจริญสุขะวัฒนะณัฐพงษ์  ห่อทองคำ, ติณห์  ศรีตรัย และกันตธีร์  กุศิริ ร่วมประชันฝีมือกับนักแข่งระดับโลกที่เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้

สำหรับรายการแข่งขันในครั้งนี้ ผู้ชมสามารถชมชิดติดขอบสนามได้ฟรี  โดยมีรายการหลักของ Thailand Super Series 2018  เช่น  Thailand Super Car GTM Plus, Thailand Super Car GTM, Thailand Super Car GTC, TCR Thailand, Thailand Super 2000, Thailand Touring Car, Thailand Super Pickup, Thailand Super Compact, Thailand Super Production , Thailand Super Eco , Cayman GT4 Trophy Thailand, และ TA2 Thailand นอกจากนั้นยังมี Porsche Carrera Cup Asia และ TCR Asia Series อีกด้วย

นอกจากในปีนี้ ปอร์เช่ จะระดมรถแข่ง 28 คัน เข้าร่วมการแข่งขันรายการ Porsche Carrera Cup Asia แล้วเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 70 ปี ปอร์เช่ที่สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต โดยปอร์เช่จะนำรถแข่งและนักแข่งระดับตำนาน เช่น แจ็คกี้ อิกซ์ ที่ควบปอร์เช่ 959 เข้าเส้นชัยในศึกปารีส-ดักการ์ ที่สุดแสนหฤโหด เมื่อกว่า 20 ปีก่อน และเอิร์ล แบมเบอร์ นักแข่งทีมโรงงานของปอร์เช่  ที่จะควบ ปอร์เช่ 919 ตัวเก่ง ที่คว้าตำแหน่งชนะเลิศจากสนามแข่งเลอมังค์ ปี 2016 และ2017  พร้อมด้วยปอร์เช่ 356 สุดคลาสสิคหายาก ให้ผู้ชื่นชอบความเร็วและความคลาสสิคของ Porsche ได้ชมกันอย่างจุใจ

นายสนธยา  กล่าวต่อไปว่า   การแข่งขันบางแสน กรังด์ปรีซ์ ครั้งที่ 12 นี้ จะเป็นการตอกย้ำความพร้อมในการเป็น เมืองกีฬาระดับนานาชาติหรือ “International Sport City” ของจังหวัดชลบุรี ซึ่งจะช่วยยกระดับกีฬาของไทยโดยเฉพาะกีฬามอเตอร์สปอร์ตให้ขึ้นสู่ระดับนานาชาติและมีมาตรฐานที่สูงต่อไป โดยคาดว่าจะมีผู้ติดตามชมการแข่งขันไม่น้อยกว่า 300,000 คน และติดตามชมการแข่งขันผ่านการถ่ายทอดสดจากทีวีทีวีต่างๆ หรือรับชมผ่านเว็บไซต์ และ Facebook ไม่น้อยกว่า 3,000,000 คนทั่วโลก

ด้านนายณรงค์ชัย  คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข กล่าวว่า งานบางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018 จะช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นเมืองท่องเที่ยวและกีฬาระดับนานาชาติให้ชัดเจนยิ่งขึ้น และคาดว่าบางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018 ในปีนี้ จะดึงดูดนักท่องเที่ยวตลอดจนผู้ชื่นชอบความเร็วให้หลั่งไหลไปที่บางแสนไม่น้อยกว่า 300,000 คน คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 1,000 ล้านบาทอย่างแน่นอนข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ