saostar

Banner โฆษณา

ชาวบ้านรอบตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ร้อง เดือดร้อนถมที่จนชาวบ้านถูกน้ำท่วม


ชาวบ้านรอบตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ร้องสื่อ เดือดร้อนมานานหลายปี หลังแหล่งท่องเที่ยวดังผุดมีการถมที่จนชาวบ้านถูกน้ำท่วม ร้องมาหลายหน่วยงานแต่ไม่ได้รับการช่วยเหลือ พร้อมบริจาคที่ดินเป็นถนนสาธารณะแต่ยังไม่มีการทำถนนเข้าออก เดือดร้อนหนักหวั่นเจ้าของตลาดน้ำปิดทางเข้าออกบ้านไม่ได้

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ระหว่างรอยต่อของพื้นที่ ม.4 ต.ห้วยใหญ่ และพื้นที่ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งอยู่ติดกับตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดชลบุรี ว่า ได้รับความเดือดร้อนมาเป็นระยะเวลานานหลังจากดครงการแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวได้เกิดขึ้น จนส่งผลกระทบต่อความเป้นอยู่และการใช้ชีวิตประจำวัน จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ภายในซอย สุขุมวิทพัทยา 83 พบว่ามีการเกลี่ยพื้นที่ทำถนนทางเข้าบ้าน แต่มีการปิดป้านว่าเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล จากการเดินตรวจสอบบริเวณโดยรอย ซึ่งส่วนใหญ่ถูกตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยากว้านซื้อที่ไว้จนเกือบหมดแล้ว พบว่าบริเวณดังกล่าวมีน้ำท่วมขังเจิงนองไปทั่วบริเวณ นอกจากนี้ยังพบรถแบ็คโฮของตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ทำการเกลี่ยหน้าดินถมที่ของตนเองให้สูงขึ้นอยู่ด้วย และหากมีฝนตกลงมาจะทำให้มวลน้ำเอ่อท่วมบ้านจนเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ซึ่งต้องพบเจอเรื่องอย่างนี้ในทุกครั้งที่มีฝนตก

สอบถาม นางสมนึก ห้วยใหญ่ อายุ 70 ปี เจ้าของบ้านบริเวณใกล้เคียง เล่าว่า ที่ดินดังกล่าวเป็นมรดกตกทอดจากบรรพบุรุษที่สืบต่อกันมา ก่อนที่จะมีตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ชาบบ้านก็ได้อาศัยอยู่กันตามปกติ แต่เมื่อความเจริญเกิดขึ้น ฝนตกก็มีน้ำท่วมทะลักเข้ามาในทุกครั้ง ซึ่งก็ได้ร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ ให้ทำการช่วยเหลือแล้วแต่ก็ไม่มีความคืบหน้ามากนัก จึงอยากให้มีการแก้ไขที่ชัดเจน เพราะเวลาฝนตกหนักจะมีมวลน้ำจากฝั่งหนองปรือไหลลงมาสบทบด้วย เมื่อไม่มีท่อระบายน้ำจึงทำให้เออท่วมบ้านตัวเองในที่สุด ซึ่งปัญหาน้ำท่วมขังนี้ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังได้รับผลพวงเรื่องสุขภาพตนเองต้องเจ็บป่วยจากโรคภูมิแพ้และน้ำกัดเท้าอยู่โดยตลอด

ขณะที่ น.ส.นางสาวเพ็ญศรี เฮี้ยนชาศรี ชาวบ้านอีกราย เล่าต่อว่า ปกติจะมีถนนทางเข้าออกบ้าน แต่ล่าสุดมีการปิดป้ายเป็นถนนส่วนบุคคลทั้งที่ชาวบ้านมอบให้เป็นถนนสาธารณะใช้งานร่วมกัน เมื่อได้รับความเดือดร้อนจึงไปแจ้งยังเมืองพัทยาประสานเจ้าของที่เปิดถนนให้เข้าออก ซึ่งหวั่นว่าหากเจ้าของที่ปิดทางเข้าจะทำให้ลำบากมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของถนนหนทางเข้าบ้านนั้น ได้ร่วมกันบริจาคที่ดินส่วนตัวและเกลี่ยหน้าดินเพื่อใช้เป็นถนนทางเข้าออกเพื่อสาธารณะ โดยได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่โยธามาดำเนินการแล้วประมาณเดือนกันยายนปี 60 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีความคืบหน้ามีเพียงการนำดินมาถมบริเวณจุดเชื่อมต่อถนนสาธารณะริมทางรถไฟเท่านั้น หลังจากนั้นก็เงียบหายไป นี่ก็ผ่านมาประมาณ 6-7 เดือนแล้วยังไม่มีวี่แววการแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้านแต่อย่างใด
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ