saostar

Banner โฆษณา

ตำรวจแสนสุขไล่ล่ายิงล้อรถเก๋งต้องสงสัยหนีด่านบางแสน มาจนมุมที่ศรีราชา


ตำรวจแสนสุขไล่ล่าเก๋งต้องสงสัย หนีด่านแยกหาดวอน บางแสน ย้อนศร หนีดุเดือดกว่า 10 กิโลเมตร ยิงยางแตกยังไม่หยุด หลบเข้าศรีราชา ทิ้งรถจนมุม ตรวจสอบพบเสพยาไอซ์มาจึงเกิดความกลัวเมื่อเจอด่านตำรวจ ค้นในรถไม่พบยาเสพติด

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันนี้ ( 26 มิ.ย. ) ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรศรีราชา จังหวัดชลบุรีได้รับการประสานงานจาก ร.ต.อ.อานนท์ นันต๊ะแก้ว รองสารวัตรจราจร  สภ.แสนสุข ว่ามีรถยนต์เก๋งต้องสงสัย ยี่ห้อ นิสสัน อัลเมร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆฐ  9813 กรุงเทพมหานคร ขับรถย้อนศรและหลบหนีท่าทางมีพิรุธ โดยสังเกตได้จากยางรถยนต์ล้อหลังซีกซ้ายแตก จนเหลือแต่กระทะล้อขับหลบหนีด่านตรวจเข้ามายังตัวเมืองศรีราชา จึงประสานงานแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องติดตามตัวคนร้ายและรถต้องสงสัยด้วย

โดยมี จ.ส.ต.ศรัณญู ดามาพงษ์ จ.ส.ต.เจษฎาพร จุกสีดา และ ส.ต.ต.กฤตธี ทัพจันทร์ ตอดตามรถผู้ต้องสงสัยมา และได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา จนสามารถพบรถคันก่อเหตุได้แล้ว ที่บริเวณกลางซอยสนธยา 13 หมู่  1 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จอดอยู่ในซอยดังกล่าว โดยสภาพรถพบว่ายางรถยนต์ที่อยู่ด้านหลังฝั่งซ้ายแตกกระจาย เหลือแต่ล้อแม็ก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัว ผู้ที่อาศัยมาในรถคันดังกล่าวได้แล้วสองคน ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงวังหิน จึงควบคุมตัวมายังที่รถคันก่อเหตุจอดทิ้งอยู่ ทราบชื่อคือนายสาโรจน์ มาลาสังข์ อายุ 30 ปี และ นายสุรชัย อิ่มใจ  อายุ 27 ปี 

หลังจากนั้นไม่นาน เจ้หน้าที่ตำรวจก็สามารถจับตัวผู้ต้องสงสัยได้อีก 2 คน คือ “ซุก “ฤทธิชัย กำจรโชคชัยกร อายุ 27 ปีและแฟนสาว ขณะขี่รถจักรยานยนต์เตรียมหลบหนี แต่โชคไม่เข้าข้าง  ยางรถจักรยานยนต์ดันแตก ไม่สามารถหลบหนีไปไหนได้ จึงถูกจับกุมตัวไว้ได้  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าวแล้วแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายอยู่ในรถ

ด้าน ส.ต.ท.กฤตธี ทัพจันทร์ เปิดเผยว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรอยู่บริเวณสามแยกไฟแดงหาดวอน ถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุขอยู่นั้น ก็มีรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวขับมุ่งหน้าเข้าชลบุรี แต่เมื่อเห็นด่านตำรวจ  รถยนต์คันดังกล่าวได้กลับรถขับรถย้อนศรกลับไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขี่จักรยานยนต์ติดตามไปทางอำเภอศรีราชา ด้วยความเร็วเจ้าหน้าที่ตะโกนบอกให้จอด ก็ไม่ยอมจอด จึงพยายามยิงไปที่ยางรถยนต์ของผู้ต้องสงสัยหลายนัด จนยางรถยนต์แตก ก่อนที่ผู้ต้องสงสัยจะขับรถต่อไปจนยางนอกกระเด็นออกจากล้อ แต่ผู้ต้องสงสัยก็ยังขับต่อไป พร้อมทั้งเปิดกระจกทำท่าเหมือนทิ้งสิ่งของอะไรบางอย่างอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งหลบหนีเข้าซอยวังหิน อำเภอศรีราชา แล้วจอดรถให้นายสาโรจน์และนายสุรชัย ลงจากรถ ก่อนขับรถไปจอดไว้ในซอยดังกล่าวก่อนเดินเท้าหลบหนีไปหาแฟนสาว แล้วโทรศัพท์ให้เพื่อนนำรถจักรยานยนต์มาให้ เพื่อเตรียมหลบหนี แต่โชคไม่ดีที่ขี่ไปได้ไม่ไกลรถจักรยานยนต์เกิดยางแตก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวไว้ได้ในที่สุด

ซึ่งจากการสอบสวน นายฤทธิชัย และนายสาโรจน์ ยอมรับว่าเสพยาไอซ์กันมาเมื่อพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านจึงหลบหนี ส่วนยาเสพติดในรถไม่มีแล้ว เพราะเสพมากันไปหมดแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อคาดว่าทั้งหมดน่าจะเป็นเครือข่ายยาเสพติด จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลต่อยังสถานีตำรวจภูธรแสนสุขต่อไป เบื้องต้นแจ้งข้อหาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พยายามหลบหนีการจับกุม และเสพยาเสพติด ไว้ก่อน

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ