saostar

Banner โฆษณา

คืบหน้า ยิงจักรยานยนต์รับจ้างดับ คาดปัญหาส่วนตัว เคยแทงคนตาย แย่งลูกค้า


            ความคืบหน้ากรณีหนุ่มจักรยานยนต์รับจ้างวินตลาดศรีภาชนะ ถูกคนร้ายยิงศีรษะเสียชีวิตข้างถนนสายหนองพังพวย เจ้าหน้าที่กองวิทยาการกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว พร้อมเรียกภรรยาเข้าให้ข้อมูล คาดสาเหตุมาจากปัญหาส่วนตัว เคยแทงคนตาย แย่งลูกค้า

                จากกรณี นายสมพงษ์ แฟสันเทียะ  อาชีพขี่วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง  คิวตลาดศรีภาชนะ หน้าสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด กระสุนทะลุหน้าผาก เสียชีวิตอยู่ข้างถนนสายหนองพังพวย ตำบลหนองขามนั้น

                ล่าสุดวันนี้ ( 19 มิ.ย. ) พ.ต.อ.ปรีชา สัมฤทธิ์ ผู้กับกับการสืบสวน สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หนองขาม  ได้เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสายหนองพังพวยหลังเครือสหพัฒน์ หมู่11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา  เพื่อหาหลักฐานในเบื้องต้น ได้ความว่า นายสมพงษ์ แฟสันเทียะ ผู้เสียชีวิตถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่ท้ายทอย กระสุนทะลุหน้าผาก ไปตุงอยู่ที่หมวกกันน็อก 1 นัด เป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิต ค้นพบในตัวพบเงินสดอยู่จำนวนหนึ่ง ทรัพย์สินผู้เสียชีวิตยังอยู่ครบ จากการสันนิษฐานลักษณะการยิงของคนร้ายน่าจะขี่รถจักรยานยนต์มาตีคู่ทางด้านหลัง ก่อนใช้อาวุธปืนยิงไปที่ท้ายทอยของผู้เสียชีวิตในระยะประชิด ทำให้รถเสียหลักลงข้างทาง ซึ่งพยานเล่าว่าได้ยินเสียงปืนถึงสามนัด อาจจะเนื่องจากยิงซ้ำไปที่ผู้เสียชีวิตอีกสองนัดเพื่อให้แน่ใจ ส่วนอาวุธที่คนร้ายใช้น่าจะเป็นอาวุธปืนแบบลูกโม่ เนื่องจากไม่พบปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุ

                พ.ต.อ.ปรีชา เปิดเผยว่า ในตอนนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นทางของผู้เสียชีวิตจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ รวมทั้งเรียกตัวภรรยามาสอบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งตอนนี้ยังเปิดเผยอะไรไม่ได้มาก ส่วนสาเหตุนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากปัญหาส่วนตัว โดยทราบว่าผู้เสียชีวิตเคยมีประวัติคดีแทงผู้อื่นเสียชีวิตมาแล้ว แต่ได้เคลียร์กับทางญาติผู้เสียชีวิตไปจนจบแล้ว รวมทั้งเรื่องการแย่งรับลูกค้าประจำกับเพื่อนร่วมวินคนอื่น จนเคยมีปากเสียงกันแต่ไม่ถึงขั้นลงไม้ลงมือทำร้ายร่างกายกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่น ๆ ทิ้งไป แต่ขอรวบรวมข้อมูลหลักฐานให้แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ