saostar

Banner โฆษณา

ไฟไหม้ร้านเสริมสวย เหตุชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้ ไปส่งลูกเรียน กลับมาแทบเข่าอ่อน


เกิดเหตุไฟไหม้ร้านเสริมสวยกลางเมืองศรีราชา  หลังเจ้าของบ้านเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ในห้องเก็บของ ก่อนออกไปส่งลูกไปโรงเรียน กลับมาพบไฟไหม้บ้านแล้ว คาดมือถือระเบิด
             
เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น.วันนี้ (  12   ก.ค. )  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้  ที่  ร้านจารุวัลย์ บิวตี้ แอนด์ สปา เลขที่  218 /15  ซอยโรงไม้ขีด หมู่ 2 ตำบลสุรศักดิ์   อำเภอศรีราชา  จังหวัดชลบุรี  จึงนำกำลังพร้อมรถน้ำจากเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ รวม 5 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายนิติ วิวัฒน์ วานิช นายอำเภอศรีราชา พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผู้กำกับการ สภ.ศรีราชา นายปรีชา เรืองอร่าม รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา เข้าควบคุมสถานการณ์ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา

ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นอาคารห้องแถว 2  ชั้นปลูกติดกันหลายห้อง โดยห้องต้นเพลิงเป็นหลังริมสุดซึ่งเปิดเป็นร้านเสริมสวยพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่บนชั้น 2 บริเวณห้องด้านหลังของอาคาร ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ที่ร้าน  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องช่วยกันงัดประตูเข้าไปลากสายดับเพลิงฉีดไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่ในห้อง  ใช้เวลากว่า 10  นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้พบภายในห้องต้นเพลิงชั้นสองเสียหายทั้งหมด  ค่าเสียหายยังไม่สามารถตรวจสอบได้

หลังจากนั้น นายศิริวัฒน์ โพธิ์ศรี อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุกลับมาพบไฟไหม้บ้านตนเองรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก พร้อมเปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุเป็นห้องเก็บของที่ไม่ได้ใช้แล้ว ก่อนเกิดเหตุแฟนสาวได้ออกไปรับเสริมสวยนอกสถานที่ตั้งแต่ช่วงเช้า ส่วนตนเองได้นำโทรศัพท์มือถือไปชาร์จไว้ในห้องดังกล่าว ก่อนออกไปส่งลูกสองคนไปโรงเรียนประมาณเกือบ 8 นาฬิกา จนประมาณ 9 นาฬิกาจึงเดินทางกลับมาที่บ้านเห็นรถดับเพลิงมาเป็นจำนวนมาก ไม่คิดว่าเป็นบ้านของตน พอทราบว่าเป็นบ้านของตน ลมแทบใส่หมดเรี่ยวหมดแรง โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยกันดับได้ทัน มิเช่นนั้นคงเสียหายมากกว่านี้

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบต้นเพลิงมาจากรางปลั๊กไฟที่เสียบทิ้งไว้ คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือเกิดความร้อนจากโทรศัพท์ทำให้ระเบิดเกิดเป็นประกายไฟลุกลามจนเป็นเหตุทำให้เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว  ซึ่งจะต้องรอเจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการพิสูจน์หลังฐานภูธรจังหวัดชลบุรีมาตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง 
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ