saostar

Banner โฆษณา

มือปืนตามประกบกระหน่ำยิงคู่รัก ดับดิ้นหน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์


 เมื่อเวลา 16.30 วันที่ 19 ก.ค.61 ร.ต.อ.หญิง รสิตา เณรพงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต 2 ราย บริเวณลานจอดรถถนนฝั่งตรงข้าม หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ม.6 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.นาจอมเทียน ชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ และแพทย์ชันสูตรพลิกศพ โรงพยาบาลสัตหีบกิโลเมตรที่ 10 เข้าตรวจสอบ
                ที่เกิดเหตุบนพื้นประตูฝั่งคนนั่งข้างคนขับ รถแวน INNOVA สีขาว ทะเบียน ฎง-9641 กรุงเทพมหานคร พบศพ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี หน้าตาดี ถูกอาวุธปืนยิงเข้าบริเวณกลางหลัง 2 นัด กระสุนทะลุออกด้านหน้าตัดขั้วหัวใจ ท้ายทอยขวา 1 นัด และขมับซ้าย 1 นัด และนายอนันตชัย จริตรัมย์ อายุ 21 ปี ถูกอาวุธปืนยิงเข้าบริเวณขมับซ้าย 1 นัด แขนซ้าย 1 นัด และลำตัวขวา 1 นัด ทั้งคู่นอนหงายจมกองเลือดเคียงข้างกัน และบริเวณโดยรอบตัวผู้ตายพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 6 ปลอก
                สอบถาม นายนพดล บุญเสมอ อายุ 33 ปี คนขับเล่าว่า ผู้ตายได้พากันมาเช่ารถจากโรงแรมแห่งหนึ่งย่านพัทยาใต้ พร้อมกับเพื่อนอีก คน คือ นายวราเทพ มาสูงเนิน อายุ 20 ปี และนายสายันต์ ศรีสุข อายุ43 ปี ตั้งแต่ช่วงสายเวลา 11.00 น. ตะเวนท่องเที่ยวในเขตพื้นที่สัตหีบ โดยเริ่มจากตลาดน้ำ ภาค ต่อด้วย สวนนงนุชพัทยา ก่อนมาจบที่ พุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์  ซึ่งขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่ทั้งหมดกำลังจะขึ้นรถกลับ เพื่อนผู้ตาย คน กำลังซื้อน้ำที่ร้านค้า ส่วนผู้ตายกำลังจะเดินขึ้นรถ ทันใดนั้น ได้มีเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกันหลายนัด ตนเกิดความตกใจจึงก้มหมอบลงกับเบาะนั่ง เมื่อมาดูก็พบว่า คู่รักได้เสียชีวิตแล้ว
                ด้าน นายวราเทพ เพื่อนผู้ตายเล่าว่า ทั้งคู่ได้พบรักคบหากันมาตั้งแต่ตอนอยู่ชั้น ม.3 กระทั่ง เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ซึ่งตรงกับวันเกิดของ น.ส.ปวีณา จึงได้พากันออกเดินทางจากกรุงเทพ เข้าพักที่โรงแรมในย่านพัทยาใต้ และได้ฉลองวันเกิดกันในคืนดังกล่าว รุ่งเช้าจึงได้พากันเช่ารถออกตระเวนเที่ยวไม่คิดว่า จะเป็นวันสิ้นสุดความรักของทั้งคู่ ซึ่งที่ผ่านมามีผู้ชายเข้ามาชอบตามจีบฝ่ายหญิงหลายหลายคน เนื่องจากเป็นสาวหน้าตาดี ส่วนสาเหตุการถูกยิง ตนไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุใด
                ร.ต.อ.หญิง รสิตา เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุได้ประสานชุดสืบสวนออกติดตามหา รถแวน ฮอนด้า ซีอาวี สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ก-5195 ไม่ทราบจังหวัด ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยที่วิ่งสวนออกไปหลังเกิดเหตุ ส่วนขณะเกิดเหตุผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า คนร้ายเป็นชายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธสังหารปืนชนิดออโตเมติกขนาด 9 มม.กระหน่ำยิงฝ่ายหญิง 4 นัด ก่อนจะตามปลิดชีพฝ่ายชาย 2 นัด ในระยะเผาขน ส่วนสาเหตุมุ่งประเด็นไปในเรื่องชู้สาว  
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ