saostar

Banner โฆษณา

อดีต รปภ. สาวลักของเป็นงานอดิเรก ถูกจับได้พบก่อเหตุมาเพียบ


อดีต รปภ.สาวลักของในซุปเปอร์มาเกตที่ตนเองทำงานอยู่ ถูกจับได้หลบหนีไป ก่อนชะล่าใจย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีกสาขาใกล้กัน ถูกพนักงานจับได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี พบก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

วันนี้ ( 18 ก.ค. ) พ.ต.ท.ปิติชน เทิดเกียรติกุล สวป.สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นางสาวมาลี อ่อนดี ผู้จัดการท็อปซุปเปอร์มาเกต สาขาตึกคอมศรีราชา ว่าสามารถจับกุมตัวคนร้ายที่เข้ามาลักทรัพย์ในร้านได้ พร้อมของกลาง เป็นแบรนด์รังนกขนาด 6 ขวดจำนวน 3 กล่อง ราคากว่า 1,600 บาท ให้มาช่วยตรวจสอบ โดยมี ร.ต.อ.เสนาะ พรหมบุตร รอง สวป.สภ.ศรีราชา เดินทางมาควบคุมตัว

โดยผู้ต้องหารายนี้ทราบชื่อว่า นางสาวพรนภา พรมมา อายุ 43 ปี เป็นอดีตพนักงานรักษาความปลอดภัยของซุปเปอร์มาเกตที่เข้ามาลักทรัพย์ โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพได้ขณะที่ นางสาวพรนภาเข้ามาหยิบรังนกไป  ก่อนที่จะไปหยิบน้ำยาปรับผ้านุ่มจำนวน 2 ห่อ แล้วนำรังนกทั้ง 3 กล่องไปใส่ถุงพลาสติกที่เตรียมมา หลังจากนั้นจึงเดินไปให้พนักงานแคชเชียร์คิดเงิน โดยส่งแค่น้ำยาปรับผ้านุ่มให้คิดเงินเท่านั้น ซึ่งพนักงานในร้านก็ทราบว่านางสาวพรนภานั้นมีประวัติชอบลักขโมยของจากที่ทำงานเก่า ซึ่งเป็นซุปเปอร์มาเกตอีกสาขาที่อยู่ใกล้กันอยู่แล้ว จึงทำการจับตามองเป็นพิเศษ เมื่อนางสาวพรนภาเดินออกจากร้านไปพร้อมกับรังนกที่ขโมยไป พนักงานที่ร้านจึงเข้าตรวจสอบและขอดูสิ่งของพบว่ามีแบรนด์ลักนกที่ลักไปจริงจึงขอดูใบเสร็จพบว่าไม่มีการคิดเงิน จึงควบคุมตัวพร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

หลังจากนั้นผู้จัดการท็อปซุเปอร์มาเกตสาขาโรบินสันศรีราชา ก็ได้เดินทางมาที่ สภ.ศรีราชา เพื่อนำหลักฐานการแจ้งความดำเนินคดีที่ได้แจ้งความกับ นางสาวพรนภา พรมมา ไว้ก่อนหน้านี้มาแสดงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบด้วย เนื่องจาก นางสาวพรนภา เคยทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยให้กับท็อปซุปเปอร์มาเกต สาขาโรบินสันศรีราชา ก่อนจะถูกจับได้ว่า นางสาวพรนภามีพฤติกรรมชอบลักขโมยของในซุปเปอร์มาเกตอยู่บ่อยครั้ง จึงควบคุมตัวเตรียมส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ก็อาศัยช่วงพนักงานเผลอวิ่งหลบหนีหายไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ,ค,ต และ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมาก่อนวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 จะเข้าไปลักทรัพย์ที่ ท็อปซุเปอร์มาเกตสาขาตึกคอมศรีราชา อีกหนึ่งครั้งและมาก่อเหตุซ้ำในวันนี้ จึงถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวก่อนที่จะนำตัว นางสาวพรนภา พรมมา ผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ