saostar

Banner โฆษณา

กระเทยหนุ่มชวนชายที่รู้จักในบีทอล์กมาพัก ก่อนแสดงสันดานโจรลักทรัพย์สูญเกือบแสน


กระเทยหนุ่มเมืองพะเยาหวังดี ชวนเพื่อนชายที่รู้จักในบีทอล์คมานอนที่ห้องพักเพื่อเตรียมหางานทำในวันรุ่งขึ้น กลับกลายมาเป็นโจรลักทรัพย์สินเจ้าของห้องพร้อมจักรยานยนต์หลบหนีไป ตื่นมารู้ตัว รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ ฝากเตือนอย่าไว้ใจคนแปลกหน้า

วันนี้ ( 12 ส.ค. ) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องขอจาก นายภัทรนันท์ หมื่นชัยยะ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 ม.5 ตำบลขุนควร อำเภอปง จังหวัดพะเยา อาชีพทำงานโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอบางปะกง ให้ช่วยแจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารในการช่วยจับโจรที่ลักทรัพย์ในหอพัก รวมทั้งเตือนภัยให้กับประชาชนทั่วไปว่าอย่าไว้ใจคนแปลกหน้าที่เพิ่งรู้จักกันได้ไม่นาน  อาจจะทำให้เสียทรัพย์สินแบบในกรณีนี้

โดย นายภัทรนันท์ หมื่นชัยยะ เปิดเผยว่า ตนเองได้รู้จักผู้ชายคนหนึ่งในโปรแกรมบีทอร์ค โดยได้คุยกันมานานหลายเดือน แต่ไม่รู้จักชื่อจริงนามสกุลจริงและที่อยู่ของชายคนดังกล่าว  ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะกลับบ้านและหยุดติดต่อกันไปสักพักหนึ่ง ก่อนกลับมาคุยกันใหม่เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยทราบว่าชายคนดังกล่าวกำลังตกงาน จึงอยากมาหางานทำที่จังหวัดชลบุรี จึงได้ชักชวนให้มาพักที่ห้องตนเองที่ห้องเลขที่ 226/25 หมู่ 10 บ้านหินเพิง ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีก่อน แล้วค่อยไปหางานทำในช่วงเช้า ซึ่งก็ได้ตกลงกัน และชายคนดังกล่าวได้เดินทางมาหาที่ห้องพักในช่วงในช่วงค่ำของวันที่ 10 สิงหาคม หลังจากนั้นตนก็นอนพักผ่อน โดยที่ชายคนดังกล่าวยังไม่นอนและอยู่บริเวณหลังห้องพัก แล้วตนก็เผลอหลับไปปนะมาณหลังเที่ยงคืนของวันที่ 11 สิงหาคมจนกระทั่งตื่นขึ้นมาประมาณ 04.00 น. ตนเองก็ไม่พบชายคนดังกล่าวแล้ว

หลังจากนั้นจึงตรวจสอบทรัพย์สินภายในห้องพักพบว่า คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ MSI ราคาประมาณ 16,000 บาทได้หายไป รวมทั้งเงินสด 500 บาท และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิ๊ก ไอ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน จฉต 325 ชลบุรี ที่ตนเองผ่อนหมดแล้วราคาประมาณ 50,000 บาทได้หายไป จึงมั่นใจว่าชายคนดังกล่าวได้ลักทรัพย์ไปแล้ว รวมทรัพย์สินทั้งหมดราคาประมาณ 66,500 บาท จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ซึ่งจากเหตุการณ์นี้ นายภัทรนันท์ หมื่นชัยยะก็อยากฝากเตือนทุก ๆ คนว่าอย่าไปไว้ใจคนแปลกหน้าที่รู้จักกันทางโลกโซเชียล เพราะคุณไม่รู้เลยว่าเขาคนนั้นเป็นใคร มีนิสัยอย่างไร และอาจทำให้คุณเสียทรัพย์สินของมีค่า หรืออาจจะได้รับอันตรายมากกว่านี้ก็เป็นได้


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ