saostar

Banner โฆษณา

ผู้การเมืองชล แถลงจับ มือปืนยิงหนุ่มขับสิบล้อดับคาวงไพ่ที่ห้วยใหญ่


ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีแถลงจับมือปืนเสพยา ใช้ปืนจ่อยิงคนขับสิบล้อเสียชีวิต ในวงไพ่กลางสวนยางพารา ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง  อย่างโหดเหี้ยม สารภาพว่าแก้แค้นให้รุ่นน้องที่เคยมีเรื่องกับผู้ตายมาก่อนผสมกับเสพยามาด้วยเลยตัดสินใจลงมือ

จากกรณีเมื่อวันที่  2 ส.ค. 2561 เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรห้วยใหญ่ ได้รับแจ้งมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตที่บริเวณสวนยางพารา ม.10 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  โดยผู้เสียชีวิต คือ นายสิทธิชัย หรือเอ จิตต์สม อายุ 25 ปี ส่วนมือปืนได้หลบหนีไปแล้ว

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00  น. วันนี้ (3 ส.ค.) พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล  ผบก.ภ.จว.ชลบุรี  พร้อมด้วย พ.ต.อ.อนันต์  ภู่ระหงส์  ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ และชุดสืบสวน ได้ร่วมแถลงข่าวหลังสามารถจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ คือ นายเอกพล หรืออั๋น  เหลี่ยมพลอย  อายุ 28 ปี  ขณะหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ รีสอร์ทสุขใจ หมู่ 3 ต.ห้วยใหญ่  อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สาเหตุเนื่องในวันเกิดเหตุผู้เสียชีวิต  ได้ชวนกันมาเล่นไพ่บริเวณสวนยางพาราดังกล่าว ประกอบด้วย นาย นิค,นายไปร์ท  และนายเอกพล หรืออั๋น  เหลี่ยมพลอย  โดยนายเอกพล ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งอยู่ในลักษณะคนเมายาเสพติด เมื่อมาถึงได้จอดรถที่หน้ารถจักรยานยนต์ของผู้ตาย แล้วใช้อาวุธปืน ยี่ห้อโคล์ท ขนาด 11 มม. ยิงไปที่ผู้ตายจำนวน 1 นัด แต่ไม่ถูก ผู้ตายตกใจจึงวิ่งหนีและได้ยิงซ้ำไปอีก 1 นัด ถูกที่บริเวณต้นขาข้างซ้าย

หลังจากนั้นมือปืนได้เรียกให้ผู้ตายเดินกลับมานั่งยังบริเวณที่เกิดเหตุ และใช้อาวุธปืนจ่อยิงที่ศีรษะผู้ตายอีก 1 นัด อย่างโหดเหี้ยม เสียชีวิตคาที่ จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีและนำไปจอดทิ้งไว้ที่เพิงพักร้านซ่อมรถจักรยานยนต์บ้านซากแง้ว ม.10 ต.ห้วยใหญ่ ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ   เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบใต้เบาะ  พบอาวุธปืน ,ซองกระสุนปืนที่บรรจุกระสุนปืน ,เสื้อ และกางเกง ของผู้ต้องหา จึงได้ขอหมายจับศาลพัทยา และสามารถติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

พล.ต.ต.นันทชาติ  กล่าวต่อไปว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเสพยามารวมทั้งแก้แค้นให้รุ่นน้องที่เคยมีเรื่องกันมาก่อนด้วย  จึงตั้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุอันสมควร”  พร้อมควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ