saostar

Banner โฆษณา

นักพากษ์มวย ติดพนันเงินหมด ทุบหัวเทียนปากระจกฉกทรัพย์ เลียนแบบยูทูป

           
          ตำรวจเมืองพัทยา รวบนักพากย์มวยติดการพนันงอมแงม เงินไม่พอใช้  เปิด “ยูทูป” พบวิธีกาผิดรทุบหัวเทียนปากระจกรถฉกทรัพย์ 5 รายรวด

            วันนี้ (22 ส.ค.) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมกำลังทำการควบคุมตัว นายศุภกิจ หรือบอย วิบูลชาติ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์ลักทรัพย์มาทำการสอบปากคำและแถลงต่อสื่อมวลชน หลังก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วถึง 5 ครั้งในเขตพื้นที่เมืองพัทยา และใกล้เคียงจนได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ โดยมี นายสุทธิพงษ์ สัมภาภิรัตน์  หนึ่งในผู้เสียหายชี้ตัวยืนยัน

  สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 20.30 น.ของวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุลักทรัพย์ด้วยการทุบกระจกรถยนต์ โตโยต้า อัลติส สีขาว ทะเบียน 1 กส-4305 กทม.บริเวณริมถนนสุขุมวิทพัทยาขาเข้าสัตหีบ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนลักเอากระเป๋าสะพายที่วางอยู่ในรถที่มีเงินสดอยู่จำนวนกว่า 2 แสนบาท พระเครื่อง 5 องค์ และเอกสารต่างๆ ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามพยานและตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง กระทั่งทราบว่าคนร้ายรายนี้คือ นายศุภกิจ หรือบอย ซึ่งหลบพักอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 87 หนองกระบอก จึงติดตามไปจับกุมตัวได้พร้อมของกลางหลายรายการ

 ขณะที่จากการสอบสวน นายศุภกิจ หรือบอย ให้การรับสารภาพว่ามีอาชีพเป็นนักพากย์มวย  ช่วยญาติเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว เนื่องจากมีบุตรถึง 4 คน แต่เนื่องจากเป็นคนติดการพนันทำให้เงินไม่พอใช้ เมื่อไปดูใน ยูทูปก็เห็นวิธีการใช้หัวเทียนปากระจกรถจนแตกได้อย่างง่ายดาย จึงเลียนแบบและออกหารถเหยื่อในพื้นที่เมืองพัทยาและใกล้เคียง ซึ่งทำมาแล้วถึง 5 ครั้ง กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาพบว่าเคยต้องโทษคดีครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในปี 2556-2559 ทั้งนี้จึงควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีโดยกล่าวหาว่าลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจรต่อไป

ภาพ/ข่าว ชัยยศ ผู้พัฒนพงษ์

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ