saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิดจับภาพ หนุ่มวัยรุ่นกระเตงลูกก่อเหตุลักถังแก๊สร้านปลาเผาชื่อดังเมืองศรีราชา


กล้องวงจรจับภาพหนุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนเด็ก มาจอดรถลักถังแก๊สร้านปลาเผาชื่อดังริมถนนสายไร่กล้วย ศรีราชา ได้อย่างชัดเจนในช่วงเช้า คนดูแลร้านเผยถูกลักถังแก๊สเป็นครั้งที่สองแล้ว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้(19 ก.ย.)  ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องราวร้องทุกข์จาก นางสาวหอมไกร​  บุตรตาภักดี​  อายุ​ 33 ปี ผู้ดูแลร้านปลากะพงอบเกลือเพื่อนคุณ  ริมถนนสายไร่กล้วย - นาพร้าว หมู่ 5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าที่ร้านได้ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยถังแก๊สไป 1 ถัง ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน จึงเดินทางไปตรวจสอบ

โดย นางสาวหอมไกร ผู้ดูแลร้าน  ได้เผยรายละเอียดพร้อมให้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด ในช่วงเวลาประมาณ 07 .00 น. ขณะที่มีชายรูปร่างท้วมอายุประมาณ 25 ปีเศษ ใส่เสื้อยืดสีเขียวกางเกงขาสั้นขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน  มาจอดริมถนนหน้าร้านโดยมีเด็กชายนั่งหน้ามาด้วยแล้วทำทีโทรศัพท์แต่สายตากวาดมองไปในร้านและบริเวณรอบๆ ก่อนจะสบโอกาสแล้วลงจากรถจักรยานยนต์ที่ขับมาโดยปล่อยเด็กให้นั่งอยู่บนรถแล้วเดินเข้าไปลักถังแก๊สน้ำหนัก 15 กิโลกรัม ใต้โต๊ะเตาอบปลาแล้วยกออกไปจากในร้านนำขึ้นวางท้ายก่อนจะขี่จักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ซึ่งในเวลาดังกล่าวนางสาวหอมไกรไม่อยู่ที่ร้าน เนื่องจากจะต้องออกไปส่งลูกไปโรงเรียนทุกเช้า และจะกลับเข้ามาที่ร้านประมาณ 8 นาฬิกาทุก ๆ วัน โดยในวันเกิดเหตุได้ออกไปส่งลูกตามปกติ พอกลับมาก็ยังไม่ทราบเรื่องจนกระทั่งก่อนเปิดร้านได้เข้าไปตรวจสอบของที่จะขายปรากฏว่า ถังแก๊สได้หายไป จึงเข้าไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่ามีคนร้ายเข้ามาลักไปดังกล่าว ซึ่งเหตุการณ์ถังแก๊สหายที่ร้ายหายเป็นครั้งที่สองแล้ว จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี เนื่องจากเกรงไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นอีก ในเวลานี้ก็ต้องหาวิธีป้องกันตัวเอง โดยการใช้โซ่ล่ามถังแก๊สเอาไว้ทั้งหมด

   เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นผู้ที่พักอาศัยอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ รู้ความเคลื่อนไหวของคนในร้านเป็นอย่างดี แต่นำเด็กนั่งมาด้วยเพื่อเป็นการตบตาไม่ให้มีใครเกิดความสงสัยแล้วลงมือเข้าก่อเหตุ  ซึ่งทางเจ้าของร้านก็ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจนไปแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ศรีราชา เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาดำเนินคดีเพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุที่อื่นได้อีกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ