saostar

Banner โฆษณา

ตำรวจศรีราชาจับแก๊งลักทรัพย์บ้านอดีตรองนายกรัฐมนตรีรวมของกลางเกือบล้านบาท


            เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีราชา จับแก๊งลักทรัพย์บ้านอดีตรองนายกรัฐมนตรีได้ผู้ต้องหาสองคน ส่วนหัวโจกหลบหนี ขณะนี้ได้ออกหมายจับแล้ว ส่วนของกลางได้คืนหลายรายการ รวมมูลค่าเกือบล้านบาท

                วันนี้ ( 6 ก.ย. ) พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา ได้ร่วมกันแถลงการณ์จับกุมตัว นายอนุชาติ หรือสร้าง ชุนเลี้ยง อายุ 26 ปี นายธรรมรัตน์ หรือ แมน ชัยมงคล อายุ 26 ปี ทั้งสองอยู่ที่ บ้านเลขที่ 51/52 ม.6 ต.บางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ในข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร พร้อมของกลางจำนวน 50 รายการ ประเภทตู้ เก้าอี้ พระเครื่อง ของประดับบ้านที่มีมูลค่าทั้งหมดเกือบ 1 ล้านบาท รวมทั้งยังออกหมายจับ นายสายชล ตันเจริญ อายุ 40 ปี ที่อยู่เลขที่ 118 ม.1 ต.คลองพิไก อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ผู้ต้องหาอีกรายที่อยู่ระหว่างการหลบหนี

                โดยพฤติการณ์ของคนร้าย เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2561 ในเวลากลางวัน  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ในบ้านเลขที่ 41/44 ม.9 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายชุมพล ศิลปะอาชา อดีตรองนายกรัฐมนตรี ผู้ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งปัจจุบันไม่มีผู้พักอาศัย มีร่องรอยการรื้อค้น และทรัพย์สินสูญหายหลายรายการ และได้เก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายไว้ จากการสืบสวนพบผู้ต้องสงสัย คือนายอนุชาติ หรือสร้าง ชุนเลี้ยง มาสอบสวน แต่ขณะนั้นได้ทำการวิ่งหลบหนี แล้วไปขโมยรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป จนกระทั่งตำรวจติดตามไปพบรถจักรยานยนต์ถูกทิ้งไว้ที่ด่านเก็บเงินบางพระ ตำบลหนองข้างคอก จังหวัดชลบุรี จึงได้ออกหมายจับในข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ ก่อนตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงพบว่าตรงกับคนร้ายที่ลักทรัพย์บ้านอดีตรองนายกรัฐมนตรี จึงออกหมายจับเพิ่มอีกคดี และลายนิ้วมือยังไปตรงกับนายสายชล ตันเจริญจึงได้ออกหมายจับเพิ่ม

                ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนยังสืบทราบว่า นายอนุชาติ ได้หลบหนีการจับกุมไปอยู่ร้านขายของเก่า บริเวณตลาดนัดท่าพระจันทร์ สนามหลวง ถนนราชดำเนิน กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปจับกุมตัวนายอนุชาติ ดำเนินคดี โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าได้ร่วมกันกับนายธรรมรัตน์ และนายสายชล ก่อเหตุลักทรัพย์ดังกล่าวจริง จึงได้ขอหมายค้นบ้านเลขที่ 20/302 ม.1 ตำบลสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ของนายธรรมรัตน์ พบของกลางตามบัญชีรวม 50 รายการ และให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ