saostar

Banner โฆษณา

สาวโร่แจ้งตำรวจหลังถูกกลุ่มคนอ้างเป็น ปปส. อุ้มตัวรีดเงิน


สาวโร่เข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจบ่อวิน ศรีราชา หลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส. อุ้มไปเซฟเฮ้าส์ รีดเงินแลกอิสรภาพ
 
วันนี้ (21 ก.ย.)  น.ส.ศรัณยา ศรีชำนาญ อายุ 23 ปี ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ   พ.ต.ท.นิติภูมิ บุตรวงค์   สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธร   หลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส. เข้าทำการจับกุมความผิดฐานเสพยาเพติด   ก่อนจะนำตัวไปกักขังหน่วงเหนี่ยว และกรรโชกทรัพย์สิน เพื่อแลกกับการได้เป็นอิสรภาพ  ที่ สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน ตำบลบ่อวิน  อำเภอศรีราชา  จังหวัดชลบุรี    

น.ส.ศรัณยา เปิดเผยว่า   ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันเสาร์ที่ 15 ก.ย.61 ตนพร้อมเพื่อนชื่อนุ่น (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ได้มีการนัดเจอคนรู้จักมีชื่อว่า น.ส.ตาล (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) อายุประมาณ 24 ปี    เพื่อจะไปเที่ยวกันที่สถานบันเทิงในพื้นที่บ่อวิน ระหว่างที่ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดรออยู่ภายในปั๊ม ปตท.ปากร่วม หน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น  ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 7 คน แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ปปส. แต่ไม่ยอมบอกว่ามาจากหน่วยงานไหน ก่อนจะทำการบิดกุญแจให้ลงจากรถพร้อมบอกว่า น.ส.ตาล ที่นัดพบไว้ ถูกจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติด ขณะนั้นตนและเพื่อนรู้สึกกลัวเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ประมาณ 1 อาทิตย์ได้เสพยาเสพติดมาด้วย 

จากนั้น กลุ่มชายฉกรรจ์ ได้นำรถจักรยานยนต์ที่ตนขับขี่มา ขึ้นใส่ท้ายรถกระบะ 4 ประตูสีบรอนซ์ทอง ทะเบียนจำได้เพียงหมายเลข 4775  และพาตนเคลื่อนตัวออกจากปั๊ม เนื่องจากเกรงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่เห็นเข้ามาในเขตพื้นที่อำเภอสัตหีบ โดยมีรถเก๋งสีดำประกบติดตามมาตลอดทาง   

ก่อนนำตัวมากักขังไว้ในบ้านหลังหนึ่ง ภายในซอยสัตหีบสุขุมวิท 79 (เย็นฤดี) ที่กลุ่มคนอ้างว่าเป็น safe house   แล้วนำน.ส.นุ่น ไปสอบเค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มลูกค้าในโครงข่ายยาเสพติดที่ติดค้างค่ายาเสพติด   และให้ดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีของน.ส.นุ่น ทั้งหมด ซึ่งขณะนั้นเงินในบัญชีมีอยู่จำนวน 35,000 บาท ก่อนที่บุคคลในกลุ่มมีชื่อเล่นว่า หมอ บังคับให้โอนเงินทางโทรศัพท์ ผ่านเข้าบัญชีของ นายนรินธร ทาสุวรรณ์ อายุ 27 ปี จำนวน 2 ครั้ง ครั้งแรก 10,000 บาท และครั้งที่ 2 จำนวน 25,000 บาท เมื่อกลุ่มคนดังกล่าวได้เงินไปสมใจแล้ว ได้พาตนขึ้นรถกระบะมาส่งทิ้งที่บริเวณริมถนนสุขุมวิทหน้าปั้มปตท.ปากร่วม พร้อมข่มขู่ว่าอย่านำเรื่องไปบอกกับใคร 
                    
 ด้าน พ.ต.ท.นิติภูมิ กล่าวว่า จากการสอบสวน ผู้เสียหาย เบื้องต้นข้อมูลที่ได้รับแจ้ง ทราบว่า กลุ่มชายฉกรรจ์ที่ผู้เสียหายอ้างถึง เป็นเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดชุดหนึ่งในอำเภอสัตหีบ ทำงานเป็นทีมประมาณ 7 คน   ซึ่งขณะนี้รู้ตัวบุคคลทั้งหมดแล้ว อยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน     ซึ่งจะทำการตรวจสอบจากภาพวงจรปิด และพยานแวดล้อมในวันเกิดเหตุ เบื้องต้น ได้ให้ผู้เสียหายนำสลิปการโอนเงินซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ    แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนแนวทางในเรื่องคดีนั้น ต้องว่ากันไปตามพยานหลักฐาน ซึ่งขณะนี้เป็นเพียงกล่าวหาฝ่ายเดียวเท่านั้น คาดว่าจะใช้เวลาไม่นานต้องได้ความกระจ่างชัดเจนในเรื่องนี้อย่างแน่นอน
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ