saostar

Banner โฆษณา

รถรับส่งพนักงานชนท้ายรถพ่วงอย่างแรง พนักงานบาดเจ็บกว่าสิบราย

 เกิดเหตุรถบัสรับส่งพนักงานโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อที่จอดให้ทางรถที่กำลังจะกลับรถอย่างแรง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่าสิบราย บริเวณถนนเส้น 331 ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง ทำให้การจราจรติดขัดยาวกว่า 2 กิโลเมตร

                เมื่อเวลาประมาณ 09.10 น. วันนี้ ( 26 ต.ค. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถบัสรับส่งพนักงานชนกับรถพ่วง 18 ล้อ ที่บริเวณถนนสาย 331 ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และมีผู้ติดภายใน จึงรีบส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปให้การช่วยเหลือ พร้อมหน่วยกู้ชีพ และรายงานให้ ร.ต.อ.จิรวัฒน์ เยี่ยมอ่อน ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม เข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถบัสรับส่งพนักงาน หมายเลขทะเบียน 30-0130 อุทัยธานี ชนติดอยู่กลางคันกับรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ที่มีนายสราวุฒิ กอบพิมาย อายุ 24 ปีเป็นผู้ขับ อยู่บริเวณจุดกลับรถโฮมฟอร์ยู โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกำลังลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมจำนวน 14 คน นำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง และโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชาอย่างเร่งด่วน โดยผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนมากจะบาดเจ็บบริเวณใบหน้า ลำตัวและแขนขา ปากแตก จากแรงกระแทก ส่วนคนขับรถบัสได้รับบาดเจ็บที่ขาติดอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงช่วยเหลือนำคนขับรถออกมาได้ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลทราบชื่อคือ นายคำปูน ดีสา อายุ 39 ปี ทราบต่อมาว่าพนักงานทั้งหมดเป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่าและกัมพูชา ซึ่งรับมาจากบ้านพักในพื้นที่บ่อวิน จะไปส่งทำงานที่โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ส่งผลให้มีรถติดกันเป็นจำนวนมาก ยาวกว่าสองกิโลเมตร

โดยนายสราวุฒิ กอบพิมาย คนขับรถพ่วงเปิดเผยว่า ในขณะขับรถพ่วงมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถยนต์หลายคันกำลังกลับรถ ตนจึงเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินให้รถคันหลังได้รู้ว่าให้ระวัง แต่อยู่ดีดีก็มีรถบัสพุ่งเข้ามาชนท้ายรถพ่วงของตนอย่างแรง จนส่วนหางกระเด็นขวางถนน ตนรู้สึกตกใจมากลงไปดูก็พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อมูลและบันทึกภาพที่เกิดเหตุ และรอผู้ได้รับบาดเจ็บรักษาอาการให้หายดีก่อน ที่จะสอบสวนหาผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ