saostar

Banner โฆษณา

โจรย่องหยิบกระเป๋าถือแม่ครัวร้านอาหารตามสั่ง สูญเงินกว่าหมื่นบาท


กล้องวงจรปิดภายในร้าน จับภาพคนร้ายย่องลักกระเป๋าสะพายของแม่ครัวร้าน อาหารขายอาหารตามสั่งและเครื่องดื่มในช่วงเย็น แล้วหลบหนีไปอย่างง่ายดาย ขณะผู้เสียหายกำลังนั่งจัดของอยู่หน้าตู้แช่เครื่องดื่ม สูญเงินสดไปกว่าหนึ่งหมื่นบาท

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2561 ช่วงเวลา 15.55 น. เมื่อกล้องวงจรปิดภายในร้ายขายอาหารตามสั่งและเครื่องดื่ม หัวเสือริมถนนภายในซอยหลังตลาดวรกิจบึง หนองปรือ หมู่2 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ซึ่งจับภาพคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 2530 ปี ผมรองทรงสั้น ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงยีนต์ขาสามส่วน  เดินมายืนหน้าร้านแล้วใช้สายตาสาดส่องมาในร้านแล้วไม่นานก็เดินเข้ามาหยิบกระเป๋าสะพายของแม่ครัวของทางร้านที่กำลังยืนหันหลังจัดเครื่องดื่มแช่ตู้อยู่ไม่ห่างจากโต๊ะไปอย่างรวดเร็วแล้วหลบหนีไปไม่ทราบทิศทาง 
   
ล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้(11 ต.ค. 2561)  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นางสาว นันทพร ศรีสุวงค์ อายุ 35 ปี  ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นแม่ครัวที่ร้านดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า   เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ตนเองได้มาเปิดร้านเพียงลำพังตามปกติ   โดยเอากระเป๋าสะพายที่ภายในมีเงินสดกว่าหมื่นบาทพร้อมบัตรเครดิต บัตรประชาชน ใบขับขี่ และกุญแจรถยนต์ วางไว้บนโต๊ะใกล้กับตู้แช่น้ำที่ตนเองกำลังจัดเรียงน้ำอัดลมอยู่  โดยได้เอาโทรศัพท์ออกมาวางเปิดเพลงฟัง  และหลังจัดเตรียมของเสร็จ  จึงหันมาหากระเป๋าสะพายที่วางไว้ แต่หาไม่เจอ จึงเดินหาประมาณสามรอบ ก็ไม่พบจึงได้มาเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบว่า  ถูกคนร้ายเข้ามาลักขโมยเอาไปแล้ว  ซึ่งใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที ซึ่งตนเองเพิ่งมาทำงานได้เพียงแค่สี่เดือน และเห็นข่าวแบบนี้ที่เกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอศรีราชาอยู่เป็นประจำ ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง

    เบื้องต้นทางนางสาวนันทพร ผู้เสียหาย ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.หนองขาม เพื่อให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว และวันนี้ต้องนำรถยนต์ไปเปลี่ยนกุญแจใหม่ด้วยเพื่อความปลอดภัย  จึงอยากวอนให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยเร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ให้ได้โดยเร็วเพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุที่อื่นอีกต่อไป
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนหนองขามได้ลงพื้นที่ร้านเกิดเหตุเพื่อตรวจสอบพฤติกรรมผู้ก่อเหตุและเส้นทางที่ใช้หลบหนีเพื่อเร่งติดตามกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุรายนี้มาดำเนินคดีตามต่อไป                       
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ