saostar

Banner โฆษณา

ไฟไหม้ห้องแถวกลางเมืองอ่าวอุดมวอด โชคดีดับเพลิงควบคุมสถานการณ์ได้ทัน


            เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องแถวกลางเมืองอ่าวอุดม จังหวัดชลบุรี วอดไป 1 ห้อง โชคดีเพื่อนบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาควบคุมสถานการณ์ได้ทัน ก่อนเป็นทะเลเพลิง คาดสาเหตุมาจากเสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้ทำให้เกิดความร้อนไฟจึงลุกขึ้น
                วันนี้ ( 8 ต.ค.) เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครแหลมฉบัง ได้รับแจ้งจาก นางกาญน์เกล้า สุมะนะ อายุ 45 ปี ว่าเกิดเพลิงไหม้ห้องพัก ในซอยสวนอาหารไพเราะ หมู่ 8 ตำบลทุ่งศุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ให้รีบมาช่วยดับเพลิงด้วย จึงรีบไประงับเหตุพร้อมด้วย นายสุขุม อินแดง รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง พ.ต.ท.สุเมธ หาญวิลัย รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.แหลมฉบัง เจ้าหน้าที่รถดับเลิง 3 คัน และของเทศบาลเมืองศรีราชา 1 คัน ร่วมในที่เกิดเหตุ

                ในที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียวปลูกติดกันอยู่ทั้งหมด 80 ห้อง ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องหมายเลข 196/101 ซึ่งเป็นของ นายรุ่งเจริญ ลาสุธรรม อายุ 73 ปี ซึ่งเป็นคนดูแลห้องเช่าทั้งหมด ซึ่งขณะนั้นนายรุ่งเจริญไม่อยู่ในห้องพัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้พังประตูและใช้น้ำฉีดเข้าไปเพื่อดับไฟที่ลุกไหม้บริเวณชั้นวางทีวี ลามไปยังฝ้าเพดานด้านบน โดยใช้เวลาประมาณเกือบ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้สำเร็จ

                จากการสอบสวน นายรุ่งเจริญ ทราบว่าขณะเกิดเหตุได้ออกไปซื้อของในตลาดตั้งแต่เวลาประมาณ 8 นาฬิกา หลังจากนั้นก็มีเพื่อนบ้านโทรมาแจ้งว่าที่ห้องได้เกิดเพลิงไหม้ จึงรีบเดินทางมาตรวจสอบ สาเหตุน่าจะเกิดจากที่ปลั๊กไฟที่เสียบสายเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายเครื่องรวมกัน ทำให้เกิดความร้อน จึงเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ขึ้นมา ค่าเสียหายยังไม่สามารถตรวจสอบได้ แต่ทรัพย์สินที่อยู่ในห้องเสียหายทั้งหมด

ด้าน นางกาญน์เกล้า สุมะนะ เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์คนแรก เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ  09 .10 น. ตนเองออกมาจากห้องที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับห้องที่เกิดเหตุ แล้วเห็นกลุ่มควันสีดำลอยออกมาจากในห้อง ตนจึงตะโกนบอกคนที่พักอยู่ในห้องแถวที่มีถึง 80 ห้อง ว่ามีไฟไหม้ ก่อนรีบขี่รถจักรยานยนต์ออกไปแจ้งเจ้าของห้องแถวให้ทราบ แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับ โดยโชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาทำการดับเพลิงได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่ลุกลามไปยังห้องพักห้องอื่น ๆ มิเช่นนั้นนั้นห้องแถวทั้งหมดอาจเป็นทะเลเพลิงก็เป็นได้

หลังจากนี้ ร.ต.อ.หญิง เต็มตรอง รอดศิริ ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง ได้เข้าทำการสอบสวน บันทึกภาพ และตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ