saostar

Banner โฆษณา

โรงเรียนดนตรียามาฮ่า เปิดสาขาบ่อวิน เรียนรู้ดนตรี สิลปะ ภาษาครบวงจร

 โรงเรียนดนตรียามาฮ่า เปิดสาขาบ่อวิน จ.ชลบุรี โดยเป็นศูนย์รวมนวัตกรรมการเรียนรู้ด้านดนตรีและศิลปะที่ใหญ่และสวยที่สุดในภาคตะวันออก แบบครบวงจร

วันนี้(11 พ.ย.)  นางดาริณ  พันธุศักดิ์  รองประธานบริษัท พี.ทีเอส. โฮลดิ้ง กรุ๊ป  และผู้อำนวยการโรงเรียนดนตรียามาฮ่า บ่อวิน  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  พร้อมประชาชนในพื้นที่ ตำบลบ่อวิน  ร่วมเปิด  โรงเรียนดนตรียามาฮ่า เปิดสาขาบ่อวิน จ.ชลบุรี  ตั้งอยู่บริเวณริมถนนสาย 331  โดยเป็นโรงเรียนศูนย์รวมนวัตกรรมการเรียนรู้ด้านดนตรีและศิลปะที่ใหญ่และสวยที่สุดในภาคตะวันออก แบบครบวงจร

นางดาริณ   กล่าวว่า  โรงเรียนหลักสูตรยามาฮ่า บ่อวินแห่งนี้  จะเป็นโรงเรียนที่เน้นการเรียนดนตรีตามระยะพัฒนาการของเด็ก (Timely Education) และการสอนแบบบูรณาการ (Holistic music education) ทำให้ผู้เรียนเกิดการเรียนรู้ครบทุกมิติของดนตรี ทั้งการฟัง การร้องโน้ต การเล่นเครื่องดนตรี และทฤษฎีดนตรี

สำหรับหลักสูตรดนตรียามาฮ่า ทุกหลักสูตรนั้น จะออกแบบโดยทีมนักดนตรี นักการศึกษา และนักจิตวิทยาของ Yamaha Music Foundation ประเทศญี่ปุ่น ให้เหมาะกับช่วงอายุและวัยของผู้เรียนเป็นสำคัญ โดยคำนึงถึงพัฒนาการและความสามารถทางด้านร่างกายและจิตใจ ช่วยให้ผู้เรียนพัฒนาความสามารถทางดนตรีในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด โดยมีหลักสูตรให้เลือกมากกว่า 31 หลักสูตร สำหรับเด็กตั้งแต่อายุ 2.5 ขวบขึ้นไป จะมีทักษะสัมผัสต่างๆดี จนถึงวัยผู้ใหญ่แบบไม่จำกัดอายุ

นางดาริณ   กล่าวต่อไปว่า นอกจากการพัฒนาความสามารถทางดนตรีและความสุขกับเสียงเพลงที่ได้รับจากโรงเรียนดนตรียามาฮ่าแล้ว  ผู้เรียนสามารถเลือกที่จะเข้าร่วมกิจกรรรมเพื่อแสดงความสามารถทางดนตรีอย่างต่อเนื่อง ทั้งภายในโรงเรียนเองซึ่งจะมีการจัดคอนเสิร์ตเวทีเล็กเป็นระยะ ๆ ตลอดทั้งปี  ตลอดจนเวทีใหญ่ในระดับชาติ ได้แก่ Yamaha Thailand Music Festival และ Siam Kolkarn Piano Competition  ไปจนถึงเวทีระดับสากลนานาชาติ เช่น International Junior Original Concert, Asia Pacific Electone Drums Competition, Yamaha Popular Music Asian Beat Challenge 

ปัจจุบันการจะพัฒนาปัญญาของมนุษย์ หรือ ปัญญาประดิษฐ์ได้นั้น โดยไม่ใช่เฉพาะในห้องเรียน โดยจะต้องเสริมทักษะนอกห้องเรียนบ้าง  ซึ่งศิลปะและดนตรี ที่จะทำให้เกิดนววัตกรรมที่สร้างสรรค์  ทำให้เด็กๆและเยาวชน มีความรู้ความสามารถที่สมบูรณ์ และพร้อมเป็นผู้นำ โดยในอนาคตจะเป็นกำลังที่สำคัญของประเทศต่อไป

นางดาริณ   กล่าวว่า  สำหรับโรงเรียนดนตรียามาฮ่า บ่อวิน จะเปิดสอนดนตรี อาทิ  เปียโน , ไวโอลิน ,ฟลุต ,อะคูเลเล่,ไวโอลิน, กีตาร์คลาสสิค , กีตาร์ไฟฟ้า,เบส,กลอง,ร้องเพลง และเต้น โดยครูที่จบการศึกษาด้านดนตรีโดยตรง  เมื่อเรียนจบแล้วจะได้ใบประกาศนียบัตรที่ผู้เรียนได้รับเป็นมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น สามารถใช้อ้างอิงได้เกือบทั่วโลก  นอกจากนี้ยังเปิดสอนหลักสูตรกีฬาสำหรับเด็ก เทควันโด, สอนภาษาต่างประเทศ Kidsable สอนภาษาอังกฤษ จีน และสอนด้านศิลปะการวาดรูปด้วย

ด้าน ดร.ยุทธพงศ์ แสงสมบูรณ์  ผู้อำนวยการเพลง สถาบันดนตรียามาฮ่า  กล่าวว่า โรงเรียนดนตรียามาฮ่า  จะเปิดการเรียนการสอนตั้งแต่เด็กอายุตั้งแต่ 2 ขวบขึ้นไป โดยจะมีดนตรีพื้นฐานสำหรับเด็ก ซึ่งจะเรียนเครื่องดนตรีประเภทต่างๆ เช่น เปียโน ไวโอลิน พร้อมขับร้อง โดยผู้ที่มาเข้าเรียนแล้ว จะได้ทักษะด้านการฟัง ,การร้อง ,การเต้น ,และการเขียนโน้ต ซึ่งเมื่อเรียนจบแล้วจะเป็นที่ยอมรับจากมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆของประเทศด้วย


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ