saostar

Banner โฆษณา

แก๊งตัดสายเคเบิ้ลระบาด ตำรวจศรีราชาจับสองแก๊งรวด เสียหายประเมินไม่ได้


แก๊งลักตัดสายสัญญาณโทรศัพท์อาละวาดศรีราชา วันเดียวจับได้สองแก๊ง ล่าสุดจับกุมสาวท้องสี่เดือน ขณะกำลังล้อมตัดสายไฟเป็นท่อน ส่วนเพื่อนอีกสามไหวตัวทันหลบหนีไปได้ ทำให้สมาชิก 400 คู่สายใช้งานไม่ได้ ค่าเสียหายต้องรอตรวจสอบ ขณะนี้ยังประเมินค่าไม่ได้

เมื่อเวลา 19.30 น. วันนี้(8 พ.ย. 2561) ร.ต.อ.ชยพล สงขาว รอง สวป.สภ.ศรีราชา  จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีคนร้ายลักตัดไฟเคเบิ้ลมาและกำลังตัดกันอยู่ภายในป่าข้างทาง ริมถนนสุขุมวิท ปากทางเข้าวัดเขาแตงอ่อน เยื้องที่ว่าการอำเภอศรีราชา ริมถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าพัทยา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี  จึงรีบนำกำลังเข้าปิดล้อมและตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นป่ารกทึบมีต้นไม้และหญ้าขึ้นสูงท่วมศีรษะ อยู่ริมทางเข้าซอยวัดเขาแตงอ่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบแก๊งลักตัดสายสัญญาณโทรศัพท์ของ บริษัททีโอทีจำกัด (มหาชน) เป็นชายหญิงจำนวน 4 คน กำลังใช้คีมและมีดตัดสายสัญญาณโทรศัพท์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว อยู่ จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ก่อนที่คนร้ายทั้งหมดจะหนีกระเจิงวิ่งเข้าป่ากฐินไป แต่สามารถจับกุม นางวรรณี ตังหงส์ อายุ 44 ปี ซึ่งกำลังตั้งท้องได้ประมาณ 4 เดือนไว้ได้พร้อมของกลางสายสัญญาณโทรศัพท์ที่ถูกตัดเป็นท่อน  ท่อนละ 1 เมตร จำนวน 7 ท่อน และยาวประมาณเกือบ 5 เมตรอีก 1 ท่อน พร้อมคีมตัดและมีด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในการตัดสายสัญญาณ จึงได้ควบคุมตัวและยึดของกลางไว้ ส่วนอีกผู้ต้องหาอีก 3 ราย เป็นชาย 2 หญิง 1 ได้อาศัยความมืดแยกกันหลบหนีเข้าป่าและหายตัวไปในป่า

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กระจายกำลังปิดล้อมป่าและตรวจค้นนานกว่าชั่วโมงแต่ไม่พบตัว  จึงคาดว่าน่าจะหลบหนีออกจากป่า  แล้วแยกย้ายกันหลบหนีไปแล้ว   หลังจากนั้นจึงได้นำตัวนางวรรณีไปชี้จุดที่พากันมาตัดเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดี  โดยพบว่าสายสัญญาณถูกตัดและใช้ผ้าเทปดำพันติดไว้กับเสาเพื่อไม่ให้ผิดสังเกต

โดยนางวรรณีที่ถูกควบคุมตัวไว้ได้ อ้างว่าตนเองกินข้าวเสร็จและกำลังจะกลับบ้าน ระหว่างทางได้เจอกับนายต้า นางนุชและชายอีกคนที่หลบหนีไปได้ กำลังตัดสายสัญญาณกันอยู่ และตนเองเห็นว่าสายสัญญาณถูกตัดห้อยอยู่จึงได้ไปเอาผ้าเทปจากกลุ่มนั้นมาพันเพื่อไม่ให้สายสัญญาณห้อยรุงรัง  ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามาจับกุมตัวไว้ได้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ไม่เชื่อในคำให้การของนางวรรณีที่กล่าวอ้างและพูดจาวกไปวนมาตลอด จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดที่ตรวจยึดไว้ได้แล้วนำตัวไปทำการสอบสวนเพื่อเร่งติดตามพวกที่หลบหนีอยู่ในขณะนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ได้จับกุมตัวนายนราธิป หรือแบงค์ คำหงส์ อายุ 21 ปี และนายนราธรหรือ เฟริท คำหงส์ อายุ 19 ปี สองพี่น้อง พร้อมรถยนต์มิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผล 9910 ชลบุรี ที่ก่อเหตุลักตัดสายสัญญาณโทรศัพท์บริเวณใกล้สะพานสวนเสือ ริมถนนสายศรีราชา หนองค้อ ตำบลสุรศักดิ์ พร้อมของกลาง มีคัตเตอร์ คีมตัดสายไฟ บันไดไม้ สายเคเบิ้ลขนาด 600 คู่สาย 4 ขด สายเคเบิ้ลขนาด 200 คู่สายจำนวน 2 ขด และสายเคเบิ้ลขนาด 100 คู่สาย จำนวน 1 ขด ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะโดยผิดกฎหมายส่งดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้เพียงนิดเดียว ก็จับกุมแก๊งลักตัดสายสัญญาณได้อีกแก๊งดังกล่าว

ด้านนานสมคิด คลาดสูงเนิน นายช่าง 7 ของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ก็ได้เดินทางมาตรวจสอบด้วย พร้อมทั้งเปิดเผยว่า ความเสียหายในครั้งนี้สายสัญญาณที่ถูกตัดเป็นขนาด 400 คู่สายซึ่งก็คือ 400 เลขหมาย รวมกับระยะของสายเคเบิ้ลที่ถูกตัดว่าถูกตัดไปมากน้อยแค่ไหน ค่าดำเนินการตัดต่อ ค่าแรง เอามารวมกัน ซึ่งขณะนี้ 400 คู่สายที่ถูกตัดไปจะไม่สามารถใช้โทรศัพท์ได้จนกว่าจะมีการแก้ไขต่อสัญญาณเข้าสู่ระบบก่อน เหตุลักลอบตัดสายสัญญาณช่วงนี้เกิดบ่อยมาก สัปดาห์ละสองถึงสามครั้งตามจุดที่ล่อแหลมต่าง ๆ บริเวณเขตบางพระ และหนองค้อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็พยายามขอความร่วมมือประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแลสายสัญญาณกันแล้วก็ยังเกิดเหตุอยู่บ่อยครั้ง




ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ