saostar

Banner โฆษณา

วัยรุ่นคล้ายเมายาชักเกร็งบนรถตู้ ผู้โดยสารตกใจ ส่งลงรถ ก่อนสงโรงพยาบาล


วัยรุ่นมีอาการคล้ายคนเมายาชักเกร็งบนรถตู้โดยสาย คนขับรถตู้ตกใจต้องจอดให้ผู้ป่วยลงจากรถ  หวั่นผู้โดยสารจะได้รับอันตราย ก่อนโทรเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

                เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันนี้ (19 พ.ย. ) ศูนวิทยุของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ได้รับแจ้งว่ามีผู้ป่วยชักเกร็งบนรถตู้โดยสารสายกรุงเทพ พัทยา ขณะนี้นำผู้ป่วยลงจากรถตู้โดยสาร มาช่วยปฐมพยาบาลบริเวณวินรถตู้หน้าห้างสรรพสินค้าโรบินสันศรีราชา ฝั่งขาเข้าพัทยา จึงให้ร้อยเวรชุดปราบปราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ศรีราชา พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

                เมื่อเจ้าหน้าที่ไปพบก็เห็นหนุ่มวัยรุ่นใส่เสื้อสีขาว กางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าผ้าใบ ตามลำตัวมีรอยสักเต็มตัว ทราบชื่อภายหลังคือ นายวรพงษ์ วิเศษพุทธศาสตร์ อายุ 23 ปี บ้านอยู่ในตำบลทุ่งศุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี กำลังนอนอยู่กับพื้นและนอนดิ้นไปมาเหมือนคนกำลังเมายาหรือเสพยาเสพติดมา จึงพยายามเรียก และช่วยปฐมพยาบาลด้วยการให้ดมแอมโมเนีย พร้อมพยายามสอบถามพูดคุยให้รู้สึกตัว แต่ไม่ได้รับคำตอบแต่อย่างใด โดยชีพจรอยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่ผู้ป่วยก็ยังนอนดิ้นไปมา บางครั้งก็ลุกขึ้นนั่ง แล้วก็ล้มตัวลงนอน กลิ้งไปกลิ้งมาอยู่อย่างนั้น นานกว่าครึ่งชั่วโมง ถามอะไรก็ไม่ตอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจดูอาการแล้วสันนิษฐานว่าน่าจะเสพยามาหรือ มีอาการลงแดง จึงตัดสินใจช่วยกันนำตัวไปส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ให้ทำการรักษาต่อไป

                จากการสอบสวนคนขับรถตู้โดยสาร (ขอสงวนชื่อนามสกุล)เปิดเผยว่า ตนได้รับนายวรพงษ์ขึ้นรถมาจากตลาดหนองมน ก่อนทราบว่าจะไปลงที่สี่แยกอ่าวอุดม ขณะขับรถมาตามทางนายวรพงษ์มีอาการเกร็ง เหยียดแข็งเหยียดขา รุกลี้รุกรน อยู่ในรถ ตนเกรงว่าผู้โดยสารคนอื่นจะเกิดอันตราย จึงตัดสินใจให้นายวรพงษ์ลงจากรถมานั่งอยู่ที่บริเวณคิวรถศรีราชา หลังจากนั้นนายวรพงษ์ก็นอนชักเกร็งดิ้นไปดิ้นมา ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

                ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะอายัดตัวนายวรพงษ์ไว้ก่อน เมื่อหลังจากหายจากอาการดังกล่าวแล้วจะตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด หากพบว่ามีสารเสพติดจริงจะได้นำตัวส่งไปทำการบำบัดรักษาต่อไป
                
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ