saostar

Banner โฆษณา

ตำรวจแสนสุขไล่จับผู้ป่วยทางจิตหลังญาติแจ้งชอบทำร้ายลูกและชอบพกปืน


            เจ้าหน้าที่ตำรวจแสนสุขขับรถไล่ตามผู้ป่วยทางจิตที่ขับรถเก๋งหลบหนีข้ามอำเภอ ก่อนใช้เวลาเจรจากลางถนนนานเกือบครึ่งชั่วโมง หลังญาติแจ้งว่าชอบมาทำร้ายลูกทั้งสองคน และมักพกอาวุธปืนติดตัวอยู่ตลอดเวลา เกรงคนอื่นจะถูกทำร้าย

วันนี้ ( 20 พ.ย. )เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจแสนสุข จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีผู้ป่วยทางจิตมาอาละวาดจะทำร้ายเด็ก ซึ่งเป็นลูก อายุประมาณ 15 และ 12 ปี ที่บริเวณร้านขายของฝาก ริมตลาดหนองมน จึงให้มาช่วยตรวจสอบและช่วยเหลือเด็กทั้งสองคนด้วย จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจแสนสุข ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุให้ช่วยตรวจสอบ

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแสนสุขได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ มาพบกับ นายรังสฤษฎ์ ถนอมสัตย์ อายุ 53 ปีมีอาการเหมือนคนคุ้มดีคุ้มร้ายเดินไปเดินมา พอเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่ร้าน นายรังสฤษฏ์จึงเดินข้ามถนนไปขึ้นรถเก๋งยี่ห้อ บีเอ็มดับบลิว สีขาวหมายเลขทะเบียน พพ 7773 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ฝั่งตรงข้ามตลาดหนองมนแล้วขับรถหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถตามไปเพราะเกรงว่าชายคนดังกล่าวจะก่อเหตุขึ้นอีก  เนื่องจากทางญาติแจ้งให้ทราบว่านายรังสฤษฎ์มักจะพกอาวุธปืนติดตัวอยู่เป็นประจำ จึงต้องใช้ความระมัดระวังกันให้มากขึ้น

 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถไล่ติดตามจากตลาดหนองมนไปจนถึงตลาดบางพระระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจแสนสุขต้องประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ศรีราชา จุดไฟแดงบางพระให้เปิดสัญญาณจราจรไฟแดง เพื่อที่จะหยุดรถคันดังกล่าวเอาไว้  ซึ่งหลังจากที่รถติดไฟแดง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงไปเกลี้ยกล่อม  แต่ นายรังสฤษฎ์ ก็ยังไม่ยอมลงจากรถ พยายามจะขับรถหลบหนีไปต่อ แต่ไปไม่ได้เนื่องจากรถติดไฟแดงอยู่เป็นจำนวนมาก

หลังจากใช้เวลาเจรจาผ่านไปนานเกือบครึ่งชั่วโมง นายรังสฤษฏ์ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมลงจากรถ  ซึ่งในเวลาต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พอรู้จักกับนาย รังสฤษฏ์ ได้เข้าไปเจรจาจน นายรังสฤษฏ์ ยินยอมลงจากรถแต่โดยดี  แต่ก็ยังมีอาการก้าวร้าวตลอดเวลาพยายามใช้เท้าถีบตำรวจและด่าว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ตลอดเวลา จึงต้องช่วยกันควบคุมตัวไปที่ สภ.แสนสุข เพื่อให้ระงับสติอารมณ์ก่อนในเบื้องต้น จากการตรวจสอบในรถก็ไม่พบอาวุธปืนตามที่ญาติได้แจ้งเอาไว้

ซึ่งทางด้าน ญาติ และลูกชายนายรังสฤษฏ์ คือสองพี่น้องวัย 15 ปีกับ12ปี ได้เดินทางไปที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรีในช่วงเช้าของวันนี้  เพื่อขอความช่วยเหลือให้ช่วยนำตัวนายรังสฤษฏ์ ไปรักษาเพราะทั้งสองคนมีอาการหวาดกลัวนายรังสฤษฏ์ เป็นอย่างมาก  ไม่กล้านอนที่บ้านเพราะนายรังสฤษฏ์ จะมาทุบประตูบ้านในช่วงเช้าตลอด  จึงอยากให้เจ้าหน้าที่  หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยควบคุมตัวนายรังสฤษฏ์เอาไว้  และส่งไปรักษา  เพราะนับวันนายรังสฤษฏ์ ยิ่งมีอาการหนักขึ้นทุกวัน เนื่องจากไม่ยอมกินยาตามที่หมอสั่ง และไม่ยอมไปหาหมอรักษาอย่างต่อเนื่อง
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ