saostar

Banner โฆษณา

หลุมเป็นเหตุ หนุ่มเชียงรายขี่จักรยานยนต์ตกล้ม ถูกรถบรรทุกทับดับ


หนุ่มเชียงรายขี่รถจักรยานยนต์แซงซ้าย เกิดตกหลุมขนาดใหญ่ เสียหลักล้มเข้าใต้ท้องรถบรรทุก จนถูกทับศีรษะ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ชาวบ้านเผยหลุมดังกล่าวทำให้เกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายครั้ง วอนหน่วยงานที่รับผิดชอบร่วมแก้ไขด่วน

วันนี้ ( 21 พ.ย. ) เวลาประมาณ 19.30 น. ร.ต.อ.ภคิณ นันบุญ ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ตกหลุมพลิกคว่ำ ทำให้ผู้ขับขี่ล้มกระเด็นเข้าไปถูกรถบรรทุกทับจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต บริเวณทางคู่ขนาน สาย 7 ตอน 2 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร แยกสะพานโชคอำนวย หรือสะพานห้วยน้ำแดง เนินบ่อทอง ม.3 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางมาตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา เข้าร่วม

                ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อในภายหลังคือ นายสันติ อายีกู อายุ  23  ปี อยู่บ้านเลขที่ 283 หมู่ 7 ตำบลแม่ไร่ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ในสภาพศีรษะแตกมันสมองไหลกระจายเต็มพื้นถนน ในสภาพถูกลากเป็นทางยาวกว่า 10 เมตร เจ้าหน้าที่จึงนำผ้าขาวมาคลุมร่างผู้เสียชีวิตไว้กันอุจาด ในตัวผู้เสียชีวิตพบเงินสด 600 บาท แหวนทองคำ 1 วง นาฬิกาข้อมือ และมีดขนาดความยาว 1 ศอก 1 เล่มใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน 1 กร 7432 ชลบุรี ล้มในที่เกิดเหตุ ล้อหน้าหลุด พังเสียหาย ส่วนรถบรรทุกคันก่อเหตุได้ขับหลบหนีไปโดยไม่ได้จอดให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมดก่อนที่จะมอบหมายให้หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชานำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

                จากการสอบสวน นายอุกฤษฏ์ นิลกนิษฐ อายุ 17 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า รถจักรยานยนต์แซงซ้ายมาตามไหล่ทางแล้วเกิดตกหลุมที่อยู่ข้างทางทำให้รถจักรยานยนต์สะบัด ทำให้ควบคุมรถไม่อยู่จึงทำให้ล้มลง กระเด็นไปเข้าใต้รถสิบล้อ จึงถูกรถสิบล้อทับแล้วลากไป โดยที่รถสิบล้อคันก่อเหตุก็ไม่ได้จอดลงมาดูเหตุการณ์เลย ยังคงขับไปตามทางต่อไป

                ทางด้านนายจักรพงษ์ ถนอมผล หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา เปิดเผยว่า จากการปฏิบัติหน้าออกเหตุก็พบว่าในบริเวณจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก ถึงขนาดวันเว้นวันกันเลยทีเดียว เนื่องจากบริเวณหน้าปากทางแยกสะพานห้วยน้ำแดง เนินบ่อทองนี้จะมีหลุมขนาดใหญ่อยู่ เมื่อรถจักรยานยนต์ที่วิ่งมาเลนซ้ายก็จะตกหลุมและเกิดอุบัติเหตุทุกครั้ง ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยจัดการซ่อมแซมหลุมบริเวณนี้ด้วย จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุขึ้นอีก

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ