saostar

Banner โฆษณา

นักลงทุนร้องก่อสร้างวางท่อระบายน้ำล่าช้า ทำธุรกิจเสีย โครงการเร่งแก้ไขแล้ว


โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดชลบุรีลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างระบบท่อระบายน้ำแก้ไขปัญหาน้ำท่วมหลังมีนักลงทุนต่างชาติและประชาชนร้องเรียนการก่อสร้างล่าช้า ทำให้ได้รับความเดือดร้อน โดยผู้รับเหมาพร้อมแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอย่างเร่งด่วนแล้ว

                วันนี้ ( 8 พ.ย. ) นายอธิราช กนกเวชยันต์ โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดชลบุรี ได้รับคำสั่งจากผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีให้มาตรวจสอบปัญหาการร้องเรียนของนักลงทุนต่างชาติและประชาชนในพื้นที่การก่อสร้างโครงการก่อสร้างท่อระบายน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอศรีราชา บริเวณซอยจ่าบรรณ ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา หลังได้รับการร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี ถึงปัญหาการก่อสร้างล่าช้า ทำให้เกิดปัญหากับประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา และนักลงทุนต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในด้านที่พักอาศัยและห้างสรรพสินค้าในบริเวณดังกล่าว  ทำให้ผู้มาใช้บริการลดลงประสบปัญหาการลงทุนเป็นอย่างมาก โดยมีตัวแทนจากผู้รับเหมาโครงการ ตัวแทนนักลงทุน ประชาชน และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมรับฟังการแก้ปัญหา ที่ห้องประชุม ห้างสรรพสินค้าอิออน แม็กซ์แวรู ศรีราชา จังหวัดชลบุรี

                ซึ่งผลการประชุมและแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น ทางผู้รับเหมาก่อสร้างจะเปิดเส้นทางซอยจ่าบรรณให้รถจักรยานยนต์ถึงรถยนต์ 4 ล้อผ่านเข้าออกได้ แต่จะไม่อนุญาตให้รถบรรทุก 6 ล้อขึ้นไปผ่านเส้นทางดังกล่าว โดยจะให้ไปใช้เส้นทางอื่นแทน ในวันที่ 12 พ.ย.นี้ และจะให้รถน้ำคอยพ่นน้ำไปยังพื้นผิวการจราจรให้บ่อยครั้งขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองต่อไป

                ด้านนางสาวณัฏฐทิชา ขันทอง ผู้จัดการทั่วไป Golden Group เปิดเผยว่าในขณะนี้ผู้พักอาศัยของบริษัทเป็นชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่นเป็นส่วนมาก และมีคนไทยอยู่บางส่วน ได้รับความเดือดร้อนจากการก่อสร้างมานานหลายเดือน โดยไม่ทราบกำหนดว่าจะเสร็จสิ้นเมื่อไร จึงได้ทำการร้องเรียนเพื่อขอกำหนดการที่แน่นอน เนื่องจากผู้พักอาศัยมีการเดินทางที่ไม่สะดวก มีฝุ่นฟุ้งกระจายไปทั่ว ซึ่งจากการที่ได้รับการชี้แจงในวันนี้ ก็ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องแผนงาน ซึ่งจะมีการแก้ไขที่จุดเดียว ซึ่งอยากให้ผู้รับเหมาและกรมโยธาฯชี้แจงแผนงานมาอีกครั้ง เพื่อที่จะได้แจ้งกับผู้ที่พักอาศัยได้รับทราบ ซึ่งขณะนี้ธุรกิจในบริเวณนี้ประสบปัญหาและปิดตัวลงไปบางส่วนแล้ว

                โดย นางสาวเนตรนภา ชัยวรรณนุกูล ผู้จัดการแม็กซ์แวรู สาขาอิออนศรีราชา เปิดเผยว่าตอนนี้ยอดขายของห้างตกลงมาก ก็อยากให้ผู้รับเหมาเปิดทางให้รถยนต์ผ่านเข้าออกได้ ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นกระทบเป็นวงกว้างทั้งในภาคเอกชนและประชาชน จึงอยากให้หน่วยงานภาครัฐและผู้รับเหมาเร่งแก้ไขให้ด้วย

                ทางด้านนายอภิชาต อ่ำที วิศวกรโครงการ เปิดเผยว่า ในบานะตัวแทนของบริษัทได้มารับฟังปัญหาผลกระทบแล้ว ก็ได้รีบดำเนินการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นโดยในวันที่ 12 พ.ย.นี้ จะทำการเปิดถนนบริเวณแยกเซนต์หลุยส์ให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ผ่านได้ ส่วนรถบรรทุก 6 ล้อขึ้นไปต้องไปใช้เส้นทางอื่นแทน ซึ่งทางโครงการต้องขออภัยในกับปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย

สำหรับโครงการนี้มีการวางท่อใต้ถนนทั้งหมด 9 เส้น ตอนนี้ดำเนินการเสร็จแล้วประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งโครงการประมาณเดือนเมษายน 2562 หลังจากที่ก่อสร้างบริเวณนี้เสร็จสิ้นก็จะดำเนินการขุดวางท่อจากแยกเซนต์หลุยส์กลับมายังถนนสุขุมวิทอีกเส้น ก็จะมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบในโอกาสต่อไป
                
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ