saostar

Banner โฆษณา

ตำรวจศรีราชาแถลงจับสองแก๊งลักตัดสายทีโอที เสียหายต่อระบบสื่อสารทั้งภาครัฐและเอกชน


                เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี แถลงจับกุมสองแก๊งคนร้ายก่อเหตุลักตัดสายเคเบิ้ล ทีโอที ภายในพื้นที่ศรีราชา ผู้ต้องหาอ้างหมุนเงินไม่ทันจึงก่อเหตุ ส่วนผู้จัดการทีโอทีแจงเสียหายต่อระบบสื่อสารทั้งภาครัฐและเอกชน วางมาตรการป้องกันแล้ว

                วันนี้ ( 9 พ.ย. ) พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผู้กำกับการ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายขจรพัฒน์ วรรณศิริ ผู้จัดการส่วนบริการลูกค้าเมืองพัทยา ร่วมแถลงการณ์จับกุมแก๊งลักตัดสายเคเบิ้ลของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ภายในพื้นที่อำเภอศรีราชา ได้ผู้ต้องหา 2 แก๊ง ได้แก่ นายนราธิป หรือแบงค์ คำหงส์ อายุ 21 ปี และนายนราธรหรือ เฟริท คำหงส์ อายุ 19 ปี สองพี่น้อง พร้อมรถยนต์มิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผล 9910 ชลบุรี ที่ก่อเหตุลักตัดสายสัญญาณโทรศัพท์บริเวณใกล้สะพานสวนเสือ ริมถนนสายศรีราชา หนองค้อ ตำบลสุรศักดิ์ พร้อมของกลาง มีคัตเตอร์ คีมตัดสายไฟ บันไดไม้ สายเคเบิ้ลขนาด 600 คู่สาย 4 ขด สายเคเบิ้ลขนาด 200 คู่สายจำนวน 2 ขด และสายเคเบิ้ลขนาด 100 คู่สาย จำนวน 1 ขด และนางสาววรรณี ตันหงส์ อายุ 42 ปี ที่ก่อเหตุบริเวณซอยวัดเขาแตงอ่อน หมู่ 1 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา พร้อมของกลาง สายเคเบิ้ลทองแดงของบริษัททีโอที ขนาด 0.5 คูณ 300 P จำนวน 8 เส้น คีมตัดสายไฟ 1 ด้าม มีดปอกผลไม้ 1 ด้าม และไม้หน้าสาม 1 ท่อน โดยพรรคพวกที่ก่อเหตุมีอีก 3 รายขณะนี้ยังหลบหนีอยู่ ได้แก่ นายกิตติศักดิ์ หรือเอ็ด จันทร์เกษม นางสาวอรอุมา หรือนุช ผ่านสำแดง และนายต้า ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะโดยผิดกฎหมาย มาแถลงการณ์จับกุมต่อสื่อมวลชน

                โดยนายนราธรหรือ เฟริท คำหงส์ เปิดเผยว่า ตนทั้งสองคนเพิ่งก่อเหตุเป็นครั้งแรก เพราะหมุนเงินไม่ทัน เนื่องจากตนมีเงินเก็บน้อย พอดีแม่จะมาเยี่ยมและมีเงินให้แม่แค่หนึ่งพันบาท พี่ชายก็จะยืมเงิน พอดีมีเงินเก็บในธนาคารแค่ 4 พันบาท ต้องให้แม่ ให้พี่ชายยืม ค่ากินอีก ก็ไม่พอ ก็ไม่รู้จะหาอย่างไร ซึ่งถ้าไปยืมคนอื่น เงินเดือนออกก้ถูกหัก ไม่พอกินอีก รวมทั้งไม่กล้าไปขอยืมคนอื่นอีกด้วย จึงตัดสินใจก่อเหตุในครั้งนี้

                ด้าน นายขจรพัฒน์ วรรณศิริ ผู้จัดการส่วนบริการลูกค้าเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ทางด้านการสูญเสียในครั้งนี้ บริษัทมีความสูญเสียทางด้านการให้บริการลูกค้าไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมทั้งทรัพย์สินของทางราชการไม่ว่าจะเป็นสายทองแดงที่คนร้ายลักลอบตัด ซึ่งมีมูลค่าค่อนข้างสูงซึ่งจะต้องดำเนินการตัดต่อจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นหลักหมื่นหลักแสนบาท จึงอยากฝากประชาชนถ้าพบเห็นกลุ่มคนลักลอบตัดสายเคเบิ้ลในเวลากลางคืนโปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตอนนี้ทางบริษัททีโอทีได้ส่งชุดเฝ้าระวัง ติดตั้งสัญญาณเตือนภัยตามจุดต่าง ๆ ให้เจ้าหน้าที่ได้ทราบก่อนแล้วจึงรีบเข้าตรวจสอบหากมีการลักลอบตัดสายเคเบิ้ลของทีโอทีแล้ว
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ