saostar

Banner โฆษณา

ตำรวจ 2 โรงพักไล่ล่าหนุ่มซิ่งกระบะหนีด่านกว่า 50 กม.จับกุมตัวไว้ได้

ตำรวจ 2 โรงพักไล่ล่าหนุ่มซิ่งกระบะหนีด่านกว่า 50 กม. รอบอำเภอศรีราชา วนกลับมาจนมุมหน้าชลประทานหนองค้อ สารภาพตกใจ ไม่มีใบขับขี่ ไม่มีเงินเสียค่าปรับเลยขับหลบหนี จนตำรวจเข้าใจว่าทำผิดร้ายแรง

                เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.วันนี้ (9 ม.ค. ) ร.ต.ท.ธเนตร กาละกุล รอง สวป.สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี พร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจประมาณ 7 นาย กำลังเตรียมตั้งด่านอยู่ในพื้นที่ ขณะกำลังจะตั้งกรวยยางก็พบรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒต 8466 กรุงเทพมหานคร ด้านหลังบรรทุกสิ่งของโดยมีผ้าใบคลุมทับ ขับเลี้ยวเข้าไปจอดอยู่ในหอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลบึง ก่อนที่จะถึงด่านตรวจแบบน่าสงสัย จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าไปเรียกมาตรวจสอบที่ด่านตรวจ หลังจากนั้นคนขับรถที่ทราบว่าเป็นหนุ่มวัยรุ่นอายุประมาณ 30 ปี มาพร้อมแฟนสาว ได้ขับรถถอยหลังชนรถตำรวจสายตรวจจนล้มลง และขับรถยนต์หลบหนีไปตามเส้นทาง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจที่ตั้งด่านขี่จักรยานยนต์ไล่ตามมาจากพื้นที่ตำบลบึง เข้า มายังพื้นที่ สภ.ศรีราชา โดยขับขี่หลบหนีด้วยความเร็ว และน่ากลัว เกรงว่าจะไปชนรถชาวบ้านที่ใช้เส้นทางหลบหนีได้รับอันตราย

                โดยเส้นทางที่หลบหนีจากเส้นทางจุดสกัดตำบลบึง มาตามทางคู่ขนานถนนสาย 7 ตอน 2 ก่อนเลี้ยวเข้ามาทางตัวเมืองศรีราชา จึงได้วิทยุขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ช่วยกันสกัดจับรถยนต์กระบะคันดังกล่าว จนหลบหนีเข้าไปเส้นทางขอบอ่างบางพระ แล้วย้อนกลับเข้าไปในบ่อขุดลูกรังในพื้นที่ตำบลหนองขามขึ้นเนิน เข้าป่ามัน หลบหนีอย่างสุดชีวิต ก่อนที่จะมาทะลุบริเวณเส้นทางอ่างเก็บน้ำหนองค้อ และวนกลับแยกลังเลอ่างเก็บน้ำหนองค้อ จนมาสิ้นฤทธิ์บริเวณเส้นหน้าชลประทานหนองค้อ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้รถติดตามเป็นระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร

                หลังจากจับกุมทราบชื่อคนขับรถยนต์กระบะคือ  นายนเรศ หิมานนท์ อายุ 28 ปี มากับ นางสาวธัญญา คำสี อายุ 26 ปี แฟนสาว โดยได้เปิดเผยว่า ตนเองทำงานอยู่ในโรงงานที่จังหวัดสมุทรปราการกับแฟนสาวและพักอยู่ที่นั่น แต่แม่ของแฟนสาวได้โทรให้มาเอาเครื่องใช้ภายในบ้านที่หอพักในตำบลบึง ให้ตนกับแฟนสาวเอาไปใช้ จึงขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมาขนของ พอดีขับออกมาจะกลับไปจังหวัดสมุทรปราการเกิดเจอตำรวจตั้งด่าน ด้วยความกลัวที่ตนเองไม่มีใบขับขี่และไม่มีเงิน จึงขับเลี้ยวเข้าไปจอดในหอพักแห่งหนึ่ง ตั้งใจว่าจะรอให้ด่านเลิกแล้วค่อยออกมา แต่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเรียก ตนจึงตัดสินใจขับรถยนต์หนีทันที โดยไม่รู้เส้นทางที่หลบหนี โดยขับไปตามทางแบบมั่ว ๆ จนมาถูกจับกุมดังกล่าว โดยที่ตนเองยอมรับว่ากลัวจึงหลบหนี ในตัวไม่มียาเสพติด และไม่ได้เสพยามาด้วย

                จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นจากการตรวจสอบค้นตัวและค้นรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และจากการตรวจสอบพบว่า นายนเรศเคยมีประวัติถูกจับกุมในกรณีเสพยาเสพติดแล้วขับขี่รถไปในทางสาธารณะด้วย ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายนเรศและแฟนสาวไปสอบสวนที่ สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรีต่อไป ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ