saostar

Banner โฆษณา

สองวัยรุ่นซิ่งจักรยานยนต์กลับไม่ถึงบ้าน ชนท้ายรถพ่วงดับ 2 ราย

สองวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา พร้อมกับเพื่อนอีก 1 คัน ซิ่งแซงท้ายรถพ่วงแต่ไม่พ้น ชนท้ายดังสนั่นล้มกลิ้งกลางถนน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ส่วนเพื่อนอีกคนบาดเจ็บสาหัสแต่ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนคนขับรถพ่วงทิ้งรถหลบหนีไป

                เมื่อเวลาประมาณ 00.40 น. วันนี้ (20 ม.ค. ) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถพ่วง บริเวณถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ กิโลเมตรที่ 95 + 100 สาย 7 ตอน 2 ฝั่งขาเข้าชลบุรี อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถกู้ชีพและ พ.ต.ท.เกริกศิลป์ บูรณ์เจริญ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย

                ในที่เกิดเหตุพบชายวัยรุ่นสองคนได้รับบาดเจ็บอยู่กลางถนน ทราบชื่อคือ นายชวัลวิทย์ สานุสุข อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บกะโหลกด้านซ้ายยุบ มีเลือดไหลออกจากศีรษะ เจ้าหน้าที่พยายามทำการ CPR อยู่นานกว่า 20 นาที ก่อนทีมกู้ชีพจากโรงพยาบาลจะแจ้งว่าเสียชีวิตแล้วในที่เกิดเหตุ ส่วนชายอีกคนนอนอยู่ใกล้กัน ทราบชื่อคือ นายสายชล เจริญศิลป์ อายุ 24 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ใบหน้ามีบาดแผลแตก หมดสติ ปลุกไม่ตื่น ต้องรีบนำส่งไปรักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ล่าสุดเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้แจ้งว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บได้เสียชีวิตแล้วในเวลาต่อมา

                ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า PCX สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กร 8341 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่ ด้านหน้ารถได้รับความเสียหายยับเยิน ส่วนรถคู่กรณีพบว่าเป็นรถพ่วง 18 ล้อ สีขาว ส่วนหัวหมายเลขทะเบียน 70-8890 ระยอง ส่วนหางหมายเลขทะเบียน 70-8991 ระยอง จอดอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร พบท้ายรถพ่วงด้านหลังมีร่องรอยการชน มีเลือดติดอยู่ท้ายรถ แต่ไม่พบคนขับรถพ่วงคันดังกล่าว คาดว่าน่าจะหลบหนีไปก่อนหน้านี้

                จากการสอบสวน นายสทธายุทธ วงษ์เสถียร  เพื่อนผู้เสียชีวิตที่ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน เปิดเผยว่า ตนเองและเพื่อนที่เสียชีวิตขี่มาด้วยกันสองคันเพื่อที่จะกลับบ้าน ตนเองขี่มาอีกคัน ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสองขี่ซ้อนกันมาด้วยความเร็วพอสมควร พอมาถึงที่เกิดเหตุมีรถพ่วงขับนำหน้าอยู่ในช่องเลนซ้าย ตนเองจึงตัดสินใจขี่แซงซ้าย ส่วนเพื่อนทั้งสองขี่แซงขวา แต่เพื่อนแซงไม่พ้นชนท้ายรถพ่วงอย่างแรงล้มกลิ้งกลางถนน ตนจึงรีบจอดรถจักรยานยนต์ลงมาดู พบว่าเพื่อนทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือดังกล่าว

                ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อทำการชันสูตร และจะทำการสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และติดตามตัวคนขับรถพ่วงเพื่อมาสอบสวนก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ