saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มขับกระบะหลับในชนท้ายรถบรรทุก 4 ล้อ คนงานกระเด็นตกรถดับเจ็บระนาว

หนุ่มขับรถกระบะมาจากพัทยาจะไปบางแสนบนทางมอเตอร์เวย์เกิดหลับในชนท้ายรถบรรทุก 4 ล้อที่ขนคนงานไปส่งของที่พัทยาจนรถหมุนชนแท่นแบริเออร์พลิกคว่ำ คนงานที่นั่งท้ายรถบรรทุกกระเด็นตกมากลางถนนบาดเจ็บ 3 รายเสียชีวิต 1 ราย

                เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.วันนี้ (29 ม.ค. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะชนท้ายรถบรรทุกสี่ล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนนสายมอเตอร์เวย์ กิโลเมตรที่ 101+700 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลวิภาราม

                ในที่เกิดเหตุเป็นถนนสายหลัก มีรั้วเหล็กกั้นตลอดทาง  เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดเหล็กเปิดทางเพื่อที่จะเข้าไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเร่งด่วน แต่ต้องใช้เวลานานพอสมควรจึงสามารถเข้าไปทำการปฐมพยาบาลแก่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บได้ พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่กลางถนน 2 รายมีอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 1 รายทราบชื่อคือ นายเวียง ทองดี ส่วนอีกรายเจ้าหน้าที่กู้ชีพต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เนื่องจากมีอาการหนัก ทราบชื่อคือนายสิทธิ มาดี  และมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาด้านซ้าย เป็นแผลฉกรรจ์  ทราบชื่อคือนายประพันธ์ เอกทัน และนายวิศิฐพล เสมารัก แต่ยังมีผู้โดยสารมากับรถบรรทุก 4 ล้ออีก 2 รายคือนายสุนทร จันทะกล คนขับ และนายจักรชัย เปล่าจันทร์ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกไปส่งโรงพยาบาลอย่างทุลักทุเล

                ใกล้กันพบรถยนต์กระบะเชฟโรเลตสีขาว หมายเลขทะเบียน ขพ 109 ชลบุรี มีนายเอ (นามสมมุติ) เป็นผู้ขับขี่มา ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนสภาพรถได้รับความเสียหายด้านหน้า  ตกอยู่ข้างทางบนถนนมอเตอร์เวย์ หลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บ นายดิลก ได้โทรศัพท์หาเพื่อนมารับออกจากที่เกิดเหตุไป แต่ได้เปิดเผยว่า ตนเองขับรถมาจากพัทยากำลังจะกลับบ้านพักที่บางแสน แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุเกิดหลับในทำให้รถไปชนรถบรรทุก 4 ล้ออย่างแรง จนรถหมุนคว้างออกไป พอเกิดเหตุตนก็ออกมาดูผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ตลอด  โบกให้รถที่ผ่านไปมาช่วยแต่ไม่มีใครจอด กว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะมาถึงก็ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง ซึ่งก็สายเกินไปอีก ถ้ามาเร็วกว่านี้น่าจะช่วยชีวิตได้ทัน

                ด้านผู้หญิงที่ขับรถผ่านมาประสบเหตุ (ไม่เปิดเผยชื่อนามสกุล) ได้โวยวายว่า ตอนที่เกิดเหตุผู้เสียชีวิตยังสามารถพูดคุยได้อยู่เลย กว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะมาก็ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง ถ้าช่วยได้เร็วกว่านี้ คนบาดเจ็บไม่น่าจะเสียชีวิต ซึ่งเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้ว คุณทำที่กั้นเอาไว้ เจ้าหน้าที่จะเข้ามาก็จะต้องตัดถ่างออก คุณก็จะต้องเปิดทางให้เขาได้เข้ามาบ้าง มันช้าเกินไปตั้งครึ่งชั่วโมง แค่สิบนาทีก็แย่แล้ว ทีแรกยังรู้สึกตัวอยู่เลย ยังพูดยังคุยกันอยู่ การให้ความช่วยเหลือมันช้าเกินไป เราเข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่กู้ภัย แต่ความสะดวกในการที่จะให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วย มันไม่มี น่าจะอำนวยความสะดวกมากกว่านี้ คนธรรมดาทั่วไปก็ไม่กล้าที่จะเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บ เพราะไม่รู้ว่าเค้าเจ็บที่ใดบ้าง ก็ไม่กล้าเคลื่อนย้ายกัน ถ้ากู้ภัยเข้ามาเร็วกว่านี้อาจจะช่วยเหลือผู้บาดเจ็บให้รอดชีวิตก็เป็นได้


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ