saostar

Banner โฆษณา

พลทหารแสบลักเงินทอนซุ้มอาหาร 5 ร้านรวด สอบสวนพบประวัติอื้อ

พลทหารฯตัวแสบก่อเหตุงัดซุ้มจำหน่ายอาหารในสวนสุขภาพเทศบาลนครแหลมฉบัง 5 ร้านรวดลักเอาเงินทอนไปกว่าสองพันบาทหลบหนี ก่อนไปก่อเหตุลักแหร้านค้าจนถูกจับอีกพื้นที่ ค้นพบเศษเงินจำนวนมาก เค้นสารภาพก่อเหตุลักทรัพย์มา พบประวัติอื้อ

                เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ร.ต.อ.หญิงเต็มตรอง รอดศิริ ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นางทองเครือ ยอดนาค อายุ 60 ปี แม่ค้าขายอาหารในสวนสุขภาพเทศบาลนครแหลมฉบัง ว่ามีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์สินภายในร้านค้าไปจำนวน 5 ร้าน มีทรัพย์สินสูญและตัวร้านค้าได้รับความเสียหาย จึงเดินทางไปตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเป็นซุ้มจำหน่ายอาหารภายในสวนสุขภาพเทศบาลนครแหลมฉบัง พบแม่ค้าเจ้าของร้านกำลังตรวจสอบทรัพย์สินที่สูญหายไป พบว่าบริเวณผนังซุ้มอาหารถูกคนร้ายงัดแผ่นฝาไม้เชอร่าออกไปเป็นช่องโหว่ประมาณคนลอดเข้าไปได้จำนวน 5 ซุ้ม ตรวจสอบพบเงินทอนทั้งเงินแบงค์และเหรียญที่แม่ค้าเก็บไว้ในตู้ภายในร้านสูญหายไปทุกซุ้ม รวมแล้วประมาณกว่าสองพันบาท ส่วนทรัพย์สินอื่น ๆ ยังตรวจสอบไม่พบเนื่องจากแม่ค้าจะมาขายของในช่วงเย็นจนถึงเวลาประมาณ 21.00 น.

                หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากตู้ยามสายตรวจหนองแขวะ พื้นที่ตำบลหนองขาม ว่าสามารถจับคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์เงินจากสวนสุขภาพเทศบาลนครแหลมฉบังได้แล้ว ให้มารับตัวไปสอบสวนดำเนินคดี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนไปนำตัวคนร้ายรายนี้กลับมาสอบสวนที่ สภ.แหลมฉบัง ทราบชื่อคือ พลทหารธรรมนูญ อ่ำศรี อายุ 21 ปี ต้นสังกัดอยู่ที่ จ.กาญจนบุรี โดยพลทหารธรรมนูญ ให้การรับสารภาพว่าจะนำเงินที่ลักไปใช้จ่ายส่วนตัว

                เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยพฤติการณ์ของคนร้ายว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ (26 ก.พ. )  พลทหารธรรมนูญ ได้มาออกกำลังกายที่สวนสุขภาพกับแฟนสาว และได้กลับไปโดยตั้งใจว่าจะกลับมาลักของในซุ้มอาหารแห่งนี้ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว จนกระทั่งเวลาประมาณ  01.00 นของวันนี้ ( 27 ก.พ. ) พลทหารธรรมนูญได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ ไอ ป้ายแดง สีขาวดำ ไปจอดริมถนนข้างสวนสุขภาพเทศบาลนครแหลมฉบัง เข้าไปงัดร้านค้าภายในสวนสุขภาพเทศบาลนครแหลมฉบังลักทรัพย์เงินทอนจากร้านค้าไปประมาณ 2,000 บาท แล้วจึงกลับไปที่ห้องพัก ก่อนในตอนเช้าจะออกมาลักของที่ร้านค้าบริเวณพื้นที่หนองขามแต่ทางเจ้าของร้านแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนถูกจับกุมตัวได้ และพาไปค้นห้องพักพบเศษเงินเหรียญเป็นจำนวนมากจึงเค้นถามความจริงจนให้การรับสารภาพว่าเงินจำนวนดังกล่าวได้ไปก่อเหตุลักมาจากร้านค้าในสวนสุขภาพเทศบาลนครแหลมฉบัง จึงแจ้งร้อยเวรเจ้าของคดีให้มารับตัวไปสอบสวน

                ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ เวลาประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 23 ก.พ. พลทหารธรรมนูญ ได้เข้าไปลักน้ำมันเบนซิน ที่บรรจุในขวดบริเวณร้านค้าริมถนนข้างศาลาประชาคมหนองคล้า ตำบลบึงมา 6 ขวด และวันที่ 25 ก.พ. ในเวลาเดียวกันได้ไปลักน้ำมันเบนซินจำนวน 10 ขวดนำไปใส่แกลอนเล็กจากร้านค้าแห่งเดิมอีกครั้ง ก่อนจะมาลักเงินทอนที่ซุ้มอาหารสวนสุขภาพนครแหลมฉบัง ก่อนที่จะกลับที่ร้านค้าแห่งเดิมที่เคยลักน้ำมันไป แต่เจ้าของระวังตัวไว้ก่อนหน้านี้แล้วจึงแจ้งสายตรวจมาจับกุมตัวได้ดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ พลทหารธรรมนูญ ยังมีประวัติถูกจับกุมเกี่ยวกับยาเสพติดอีกด้วย

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนขยายผลว่าเคยก่อคดีอื่น ๆ อีกหรือไม่อย่างไร เนื่องจากในพื้นที่มีการก่อเหตุในลักษณะนี้แล้วหลายครั้ง เพื่อจะได้ทำการเพิ่มข้อกล่าวหาต่อไป
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ