saostar

Banner โฆษณา

น่าชื่นชม หนุ่มใหญ่จังหวัดตากเก็บกว่าแสนได้ คืนเจ้าของ

 หนุ่มตำบลบึง อำเภอศรีราชา เตรียมนำเงินสดจำนวน 1.4 แสนบาท ไปชำระหนี้ธนาคารในห้างดัง บ่อวิน  แต่เกิดหิวข้าวเลยนั่งกินข้าวก่อน  พอกินเสร็จลุกเดินไปธนาคาร หาเงินไม่เจอถึงกับหน้าซีดเดินหาจนทั่วห้าง  โชคดีมีพลเมืองดีเก็บได้เอาไปฝากไว้ที่ โรงพัก

วันนี้ ( 7 ก.พ. ) พ.ต.ท.สวัสดิ์ ดวงแป้น หัวหน้าพนักงานสอบ สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากนายจำรัส บุญประสิทธ์ อายุ48ปี อยู่บ้านเลขที่ 691 ม.7 ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า ได้เก็บเงินสดจำนวน 1.4 แสนบาท ได้บริเวณภายในห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส สาขาบ่อวิน  ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงนำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเก็บรักษาไว้ให้เจ้าของมารับไป

                 โดย นายจำรัส เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังเดินเที่ยวอยู่ในห้างสรรพสินค้าดังกล่าวนั้นเวลาประมาณช่วงบ่ายโมงตนก็ได้ไปพบแฟ้มกระดาษวางอยู่บนโต๊ะของร้านขายอาหารในห้างเลยเกิดความสงสัยว่าเป็นห่ออะไรจึงทำการเปิดดูจึงพบเป็นธนบัตรเงินสดจำนวนหลายฉบับคาดว่านับแสนบาท ตนจึงนำเงินจำนวนดังกล่าวไปที่ประชาสัมพันธ์ของทางห้างสรรพสินค้าเพื่อประกาศหาเจ้าของ  แต่ไม่มีใครมาแสดงตน จึงตัดสินใจนำเงินจำนวนดังกล่าวเดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน  นำไปมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาเจ้าของและให้มารับคืน

                 ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมงฝ่าย ประชาสัมพันธ์ของทางห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส บ่อวิน  ได้รับการติดต่อจาก นายภูริทัตต์  ภู่สีโรรังสี พักอยู่บ้านเลขที่ 22/313 ม.4 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่ามีใครพบเห็นเงินของตนและนำมาฝากไว้ให้หรือไม่ ด้านประชาสัมพันธ์ของทางห้างสรรพสินค้าจึงแจ้งไปว่า มีพลเมืองดีนำไปฝากไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรบ่อวินไว้เรียบร้อยแล้ว
  นายภูริทัตต์  ภู่สีโรรังสี ทราบดังนั้นจึงรีบเดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรบ่อวินอย่างเร่งด่วน จนมาพบกับ พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สภ.บ่อวิน พร้อมด้วย พ.ต.ท.สวัสดิ์ ดวงแป้น หัวหน้าพนักงานสอบ สว สภ.บ่อวิน และเข้าแสดงตนเป็นเจ้าของเงินจำนวน 1.4 แสน บาทดังกล่าว

พร้อมทั้งแสดงความเป็นเจ้าของเงิน ด้วยการแจ้งว่าได้ทำตำหนิไว้โดยการเขียนอักษรตัวเลขไว้ในธนบัตร เจ้าหน้าที่ตำรวจเลยตรวจสอบจึงพบว่าถูกต้องจึงส่งมอบจำนวนเงิน 1.4 แสนบาทคืนให้  นายภูริทัตต์  ภู่สีโรรังสี ดังกล่าว

ด้านนายภูริทัตต์  ภู่สีโรรังสี จึงมอบเงินสินน้ำใจให้กับทาง จำรัส บุญประสิทธ์ พลเมืองดี จำนวน5พันบาทเพื่อเป็นสินน้ำใจ ในการทำความดีในครั้งนี้ ด้านนายจำรัส บุญประสิทธ์ ได้กล่าวว่าการที่ตนนำเงินมาส่งคืนให้เจ้าของในครั้งนี้เพราะรู้สึกเห็นใจว่าเจ้าของเงินเค้าเดือดร้อนจริงๆเพราะต้องนำเงินจำนวนนี้ไปใช้หนี้ใช้สิน คงจะต้องทุกข์ใจเป็นอย่างมากเลยตัดสินใจนำเงินจำนวนดังกล่าวส่งคืนให้เจ้าของดีกว่าข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ