saostar

Banner โฆษณา

เดือด !! บริจาคเงินมั่ว อาจเป็นเหยื่อแบบนี้

นักบุญออนไลน์เดือดจัด!! ระดมทุนบริจาคกว่า 8 แสนบาท หวังช่วยหนุ่มกู้ภัยป่วยเป็นโรคไต ให้ไปรักษาตัว!! สุดท้ายเอาไปซื้อรถ ซื้อโทรศัพท์ให้เมีย ชาวเน็ตรุมด่ายับ!!

 เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ได้มีแฟนเพจเฟซบุ๊ค ที่ชื่อว่า” Red Skull  ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งขอเปิดรับบริจาคเงินให้กับหนุ่มกู้ภัยที่ป่วยเป็นโรคไต จนได้รับเงินบริจาคจำนวน 8 แสนบาทและนำไปให้แต่หนุ่มกู้ภัยหลังจากได้รับเงินบริจาคไปแล้วกลับนำเงินไปซื้อรถ ให้แม่ไปไถ่นา ซื้อโทรศัพท์ใหม่ให้แฟนสาว โดยหนุ่มผู้ที่เปิดรับบริจาครายดังกล่าว ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ค ส่วนตัวที่ชื่อว่า GagerPPatt ว่าตนได้เปิดรับบริจาคเงินช่วยหนุ่มกู้ภัยที่ป่วยเป็นโรคไตรายหนึ่งโดยใช้ชื่อเฟสบุ๊ก ที่มีชื่อว่า สุดแผ่นดิน ตะวันออก” ที่ป่วยเป็นโรคไต แต่หลังจากได้เงินบริจาค 800,000 นายสุดแผ่นดินกลับนำเงินไปซื้อรถ  3.6 แสน ( ใช้ขายผลไม้ ) ไถ่ที่นาของแม่ 2 แสน แล้วก็ซื้อมือถือให้แฟน อีก1 เครื่อง ล่าสุดได้ซื้ออุปกรณ์แต่งรถอีกด้วย เงินที่เหลือ 3 แสนฝากไว้ที่แม่เพื่อใช้เป็นค่ารักษาโรคไต การใช้เงินแบบนี้ไม่แน่ใจว่าเข้าข่าย ฉ้อโกงประชาชนไหม จนชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จนโด่งดังไปทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า หนุ่มกู้ภัยที่ป่วยเป็นโรคไตรายดังกล่าวเคยเป็นอดีตอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 2 หน่วยงานมาก่อน  โดยก่อนหน้านี้เคยขอเปิดรับบริจาคเป็นเงินและสิ่งของอยู่ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผ่านกลุ่มเฟซบุ๊คต่างๆในพื้นที่ ทุกๆครั้งที่ตนจะไปหาหมอ จนมีคนเกิดความสงสารและอยากช่วยเหลือร่วมบริจาคเป็นเงินและสิ่งของเป็นจำนวนมาก โดยที่ผ่านมาหน่วยกู้ภัยสังกัดเก่าก็ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือทั้งเรื่องเงินและสิ่งของรวมถึงพาไปส่งโรงพยาบาลอยู่บ่อยครั้ง

ทราบชื่อหนุ่มกู้ภัยรายดังกล่าวก็คือ นายศรายุทธ พ่วงสะอาด อายุ 29 ปี เป็นชาวจังหวัดตราด เคยเปิดร้านสักลายในบริเวณพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และเป็นอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยในพื้นที่ด้วย มีอาการป่วยเป็นโรคไตจนต้องไปรับการรักษาทางการแพทย์โดยการฟอกไตอยู่บ่อยครั้ง และในแต่ละครั้งต้องมีค่าใช้จ่ายหลักพันขึ้นไป จึงมักจะขอเปิดรับบริจาคขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญผ่านโซเชียล ให้ช่วยเหลือตนทุก ๆ ครั้งที่จะเดินทางไปฟอกไตที่โรงพยาบาลดังกล่าว

จนล่าสุดได้มีหนุ่มใจดีหวังช่วยเหลือ นายศรายุทธ โดยได้แชร์เรื่องราวอาการป่วยของ นายศรายุทธ ที่อยู่ในอาการป่วยเป็นโรคไตจนมีผู้ใจบุญร่วมกันบริจาคเป็นเงินราวๆ 8 แสนบาท หวังให้ไปรักษาตัว สุดท้าย นายศรายุทธ ได้นำเงินจำนวน 3.6แสนบาท ไปซื้อรถยนต์ นำไปไถ่ที่นาให้แม่ และซื้อโทรศัพท์ใหม่ให้แฟนสาว ซึ่งผิดวัตถุประสงค์ของคนบริจาคจนโดนสังคมประณามและเข้าไปต่อว่าดังกล่าว ซึ่งล่าสุดผู้ที่โพสต์ช่วยเหลือได้พิมพ์ข้อความปิดการรับบริจาคแล้ว


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ