saostar

Banner โฆษณา

ลูกชายเมา ขอเงินสี่แสน ไม่ได้ จุดไฟเผาห้องนอน ช่วยกันดับทัน

 ลูกชายเมากลับบ้านขอเงินแม่สี่แสน จะไปลงทุนทำคิวรถสองแถว ถูกปฏิเสธ ก่อนยกถังแก๊สขึ้นห้องนอน จุดไฟเผาที่นอนไฟลุกท่วม แม่ พี่สาว อุ้มลูกหลานหนีกระเจิง ก่อนเรียกเพื่อนบ้านและดับเพลิงมาช่วยดับไฟสำเร็จ

                เมื่อเวลาประมาณ 01.00  น. วันนี้ ( 25 มี.ค. ) ศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทภายในครอบครัว ก่อนจะจุดไฟเผาบ้าน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา เข้าระงับเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี เข้าระงับเหตุ ที่บริเวณบ้านเลขที่ 98 หมู่ 2 ต.สุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา หลังร้านเมี่ยงชัยปลาเผา ซอยประปา จึงรีบเดินทางไประงับเหตุ

                ในที่เกิดเหตุบริเวรหลังร้านชัยเมี่ยงปลาเผา เป็นบ้านปูนสองชั้น พบนางบุญช่วย ยิ้มสวัสดิ์ อายุ 64 ปี อุ้มหลานสาวยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยญาติและเพื่อนบ้านกำลังช่วยกันขึ้นไปดับไฟที่ลุกไหม้บริเวณห้องนอน ชั้น 2 ของบ้านที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยจึงขึ้นไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบมีกลุ่มควันลอยเต็มชั้นสองของบ้าน ปกคลุมหนาทึบ ไม่สามารถมองเห็นที่เกิดเหตุได้ จึงต้องหมอบให้ต่ำลงและใช้ไฟฉายส่องไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่ากลุ่มควันมาจากที่นอนภายในห้อง แต่เปลวไฟได้ดับมอดลงแล้ว จึงเข้าไปเปิดหน้าต่างห้องที่เกิดเหตุเพื่อระบายกลุ่มควันที่ปกคลุมหนาทึบ และใช้น้ำภายในห้องน้ำที่อยู่ใกล้กันราดไปยังที่นอนเพื่อป้องกันการเกิดประกายไฟขึ้นมา ซึ่งใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้เป็นผสำเร็จ

                จากการสอบถาม นางบุญช่วย ยิ้มสวัสดิ์ ได้เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองและลูกสาว ซึ่งเป็นพี่สาวนายวีรพล ยิ้มสวัสดิ์ อายุ 40 ปี ผู้ก่อเหตุ รวมทั้งหลาน และลูกสาวผู้ก่อเหตุกำลังลังนอนพักผ่อนอยู่บริเวณชั้นล่าง ภายในบ้าน นายวีรพล ก็ได้ขับรถกลับมาบ้านด้วยสภาพเหมือนคนเมา ก่อนจะมาขอเงิน 4 แสนเพื่อจะไปลงทุนทำคิวรถสองแถว แต่นางบุญช่วยได้ตอบปฏิเสธไป  นายวีรพลจึงข่มขู่ว่าจะเผาบ้าน ซึ่งนายวีรพลก็ข่มขู่แบบนี้อยู่เป็นประจำอยู่แล้ว เวลาที่ดื่มเหล้าเมา จึงไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งนายวีรพลเดินไปหยิบถังแก๊สขนาด 15 กิโลกรัมมาแล้วขึ้นไปยังชั้นสองของบ้าน ก่อนจุดไฟเผาที่นอน ซึ่งตนเองอยู่ชั้นล่างของบ้านจึงพาลูกและหลานวิ่งออกมานอกบ้าน ก็พบว่าเปลวไฟไหม้อยู่บนชั้นสองของบ้าน  จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่จะเรียกเพื่อนบ้านและญาติมาช่วยกันดับไฟ ส่วนนายวีรพลก็เดินหลบหนีออกไปในช่วงที่ช่วยกันดับไฟกันอยู่

                ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบไฟได้ไหม้ที่นอนและเตียงได้รับความเสียหาย ส่วนถังแก๊สพบไปวางอยู่บริเวณระเบียงห้องนอนอีกห้องหนึ่ง ก่อนที่จะแนะนำให้นางบุญช่วยไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรศรีราชา เพื่อติดตามตัวนายวีรพลมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ