saostar

Banner โฆษณา

ชายสูงวัยถูกรุ่นน้องแทงดับ หลังชอบไปลักขโมยของพวกเดียวกัน

 ชายสูงวัยถูกหนุ่มเร่ร่อนรุ่นน้องใช้มีดยาวประมาณ 1 ฟุต แทงเข้าซีโครงขวามิดด้าม เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมอุปกรณ์ล้อมจับ แต่ผู้ก่อเหตุยอมให้มอบตัวโดยดี อ้างผู้ตายชอบลักขโมยของ ๆ ตนเองเป็นประจำ

                เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันนี้ ( 25 มี.ค. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเหตุทะเลาะวิวาท ใช้มีดแทงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณสวนสุขภาพหน้าอนามัยหนองค้อ หมู่ 9 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา และผู้ก่อเหตุยังถือมีดเดินไปมาอยู่ในบริเวณดังกล่าว จึงประสาน พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ นามตุ้ง รอง ผกก.สภ.หนองขาม ร.ต.อ.อิสรพงษ์ สุวรรณจักร ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม เจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพลั่นทม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เข้าตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบร่างชายไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 50-60 ปี ถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่บริเวณใต้ราวนมด้านขวา เป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องปฐมพยาบาลเบื้องต้นและปิดบาดแผลไม่ให้เลือดไหลออกมามาก พร้อมทั้งพยายามทำ CPR เนื่องจากชีพจรต่ำ ก่อนจะมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพ ลั่นทม นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรพยาบาลเพื่อไปทำการรักษาอย่างเร่งด่วน แต่ทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บได้เสียชีวิตลงแล้วรักษาตัวที่โรงพยาบาล

                จากการสอบสวนพยานที่อยู่ใกล้เคียงทราบว่าผู้ก่อเหตุยังถือมีดอยู่ในบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุจึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์ชุดจับกุมและโล่เหล็กป้องกันอันตรายจากเหตุจลาจล หากมีการขัดขืนเนื่องจากผู้ก่อเหตุพกพาอาวุธมีดอยู่ที่ตัว แต่ผิดคาดเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการเจรจากับผู้ก่อเหตุ ทำให้ผู้ก่อเหตุยอมมอบตัวแต่โดยดี ทราบชื่อคือ นายไพศาล แจ่มกระจ่าง ไม่ทราบอายุ จากการตรวจสอบในกระเป๋าสะพายพบมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุตอยู่ในกระเป๋า พร้อมกับปืนอัดลมพลาสติก 2 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

                โดยนายไพศาล ยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้มีดแทงผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตจริง เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นคนชอบลักเล็กขโมยน้อย ล่าสุดลักขวดน้ำพลาสติกที่ตนเองไปหามาเพื่อจะเอาไปขายอยู่เป็นประจำ พอดีวันนี้มาเจอเข้าพอดีจึงได้ไปนั่งคุยกันที่เพิงพักของคนเร่ร่อนอีกคน โดยผู้เสียชีวิตคุยโวว่ารู้จักคนดังในพื้นที่และสนิทกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  แต่เมื่อคุยเรื่องชอบลักขโมยของกลับถูกบ่ายเบี่ยง จนโต้เถียงกันขึ้นก่อนที่ตนเองจะชักมีดที่พกแทงเข้าใส่บริเวณซี่โครงด้านขวาของผู้เสียชีวิตอย่างแรง 1 ครั้ง แล้วเดินออกไปล้างทำความสะอาดมีด จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดังกล่าว ส่วนผู้เสียชีวิตเดินกุมบาดแผลเดินไปล้มหมดสติห่างจากที่เกิดเหตุไปประมาณ 50 เมตร ก่อนมีคนแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ดังกล่าว

                ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนที่จะนำตัวไปดำเนินคดีตามกระบวนการของกฎหมายต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ