saostar

Banner โฆษณา

ประเดิมรายแรกสงกรานต์ศรีราชา ชายวัย 63 ขับเก๋งเหินข้ามเกาะกลางชนยับเจ็บเพียบ

ผู้เสียชีวิตรายแรกอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี ในช่วง 7 วันอันตราย เทศกาลสงกรานต์ 2562 รถเก๋งเสียหลักชนเกาะกลางถนน ก่อนเหินข้ามไปอีกฝั่ง พุ่งชนรถที่ขับสวนมาอย่างแรงจำนวนหลายคัน จนทำให้ชายวัย 63 ปีที่เป็นคนขับรถเก๋งเสียชีวิต และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันนี้(12 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันจำนวนหลายคันและมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เส้นทางตัดใหม่ถนนสายอินโดจีน หมู่4 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดเข้าตรวจสอบพร้อมประสานทีมแพทย์จากโรงพยาบาลแหลมฉบังและใกล้เคียงร่วมสนับสนุน

ในที่เกิดเหตุพบแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลแหลมฉบังพร้อมหน่วยกู้ภัยกำลังเร่งให้การปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตนายวีรเดช ขวัญวงษ์ทิม อายุ 33 ปี อยู่ข้างรถเก๋งฮอนด้าอัลติส สีดำ ทะเบียน  4กธ 3054 กทม.สภาพพังเสียหายยับเยินจอดขวางทางอยู่กลางถนน แล้วรีบเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อทำให้ช่วยเหลือต่อเป็นการด่วน

ใกล้กันพบรถกระบะมาสด้า 4 ประตู  สีดำ ทะเบียน กร 3038 ระยอง  สภาพด้านขวาช่วงท้ายรถถูกชนได้รับความเสียหายจอดอยู่  โดยมีนายสิทธิพงษ์  พรมรักษา อายุ 39 ปี คนขับยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่  ห่างไปเล็กน้อยพบทางหน่วยกู้ภัยกำลังเร่งช่วยกันให้การปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย เป็นชาย 1 หญิง 1 ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการถูกแรงกระแทก แล้วเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อทำการรักษาบาดแผล

จากการตรวจสอบยังพบรถเก๋งสีแดง ทะเบียน 5กง 9272 กทม.หงายท้องอยู่สภาพพังเสียหายยับและมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือนายเคน สายสอน อายุ 63 ปี คนขับเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถเก๋ง และยังพบรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีเทา ทะเบียน 8กช 1710 กทม.สภาพด้านหน้าพังเสียหายจอดอยู่เลนส์กลางถนนมุ่งหน้าไปทางมาบเอียงอีกคัน

นายสิทธิพงษ์  คนขับกระบะ ให้การว่า ขณะที่ตนเองกำลังขับมาเพื่อจะมุ่งหน้าไปเขาตะแบก พอขับมาก็เห็นรถเก๋งคันแดงขับพุ่งข้ามเกาะกลางมาแล้วเหินมาหารถตนเองจึงรีบเร่งเครื่องรถเพื่อให้พ้น แต่ไม่พ้นรถเก๋งแดงได้ชนข้างด้านท้ายรถของตนก่อนจะพุ่งไปชนซ้ำกับรถเก๋งดำที่ขับตามมาอย่างแรงจนเกิดเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบร่องรอยการชนที่บริเวณของปูนเกาะกลางฝั่งมุ่งหน้าขึ้นไปทางมาบเอียงแล้วข้ามไปชนกับรถที่วิ่งสวนทางมาอีกฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง และคาดว่าชายวัย 63 ปี อาจขับมาแล้วน่าจะเกิดอาการวูบกะทันหันจึงทำให้ขับพุ่งชนเกาะกลางแล้วเหินมาชนกับรถที่กำลังวิ่งสวนมาอีกฝั่งจึงทำให้เกิดเหตุดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานเพื่อเป็นแนวทางในการสอบสวนพร้อมให้หน่วยกู้ภัยใช้อุปกรณ์ตัดถ่างรถเก๋งสีแดงเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถแล้วให้นำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบังต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ