saostar

Banner โฆษณา

อดีตพนักงานฝ่ายบุคคล​ ตกงาน​ ติดพนันออนไลน์​ คิดสั้น​ ชิงทองถูกจับได้ทันควัน

เกิดเหตุอดีตพนักงานหนุ่มฝ่ายบุคคลตกงาน​ ติดพนันออนไลน์​จนหมดตัว​ คิดสั้นชิงสร้อยคอทองคำร้านทองห้างเพชรทองแม่เจริญเยาวราช ต.แสนสุข 2 บาท ขับเก๋งหลบหนี​ เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยุสกัดจับจนมุมตำรวจศรีราชา​ สารภาพติดพนันออนไลน์หมดตัว

เมื่อเวลาประมาณ 12.30​ น. น.วันนี้ (24 เม.ย. )​ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข​ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้ามาชิงทอง​ ที่ร้านทองห้างเพชรทองแม่เจริญเยาวราช เลขที่ 2/1-2 ถนนบางแสนสาย 4 ใต้  ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงได้รุดไปตรวจสอบ​ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน​ สภ.แสนสุข​ พร้อมวิทยุแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ สถานีตำรวจพื้นที่ใกล้เคียงสกัดจับด้วย

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ร้านทองกำลังให้ข้อมูลพร้อมหลักฐานของคนร้าย​ ทราบว่าคนร้ายที่ชิงทองไปในครั้งนี้คือ นายพรชัย สำเนียงแจ่ม อายุ 29 ปี บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 6 ต.บางนกแขวก อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม โดยได้สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท และได้วิ่งไปขึ้นรถฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขฮ 1308 ชลบุรี หลบหนีไปโดยมุ่งหน้าไปทาง อ.ศรีราชา ตำรวจจึงประสานงานกับตำรวจ สภ.ศรีราชา เพื่อสกัดจับต่อไป

            จากการสอบถาม น.ส.ยอดสน อ่องแดง อายุ 45 ปี พนักงานขายร้านทองกล่าวว่า ลูกค้าคนดังกล่าวคือนายพรชัย และได้มาซื้อทองและขายทองที่ร้านประมาณ 4-5 ครั้งแล้ว แต่วันนี้มาแปลกมาเข้าร้านทองทั้งหมด 3 ครั้ง ครั้งแรกช่วงเช้าได้เอาสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท มาจำนำ แต่เป็นช่วงกำลังจัดร้าน จึงได้ให้ไปจำนำร้านอื่นก่อน ต่อมาได้มาที่ร้านอีก ได้นำแหวนทองหนัก 1 บาท และแหวนทอง 2 สลึง มาจำนำ 2 วง จึงได้ตีราคาไป 2.2 หมื่นบาท และมาอีกครั้งช่วงเวลา 12.15 น. จะมาไถ่ถอนแหวน 1 วง และซื้อสร้อยใหม่ 2 บาท จึงได้นำสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทให้ดูรวมทั้งหมด 5 เส้น และได้คืนมาทั้งหมด 4 เส้น เหลือเส้นหนึ่งได้ใส่ไว้ในคอ ซึ่งมีราคา 40,300 บาท หลังจากนั้นได้พยายามคุยเรื่องไถ่แหวน จึงได้บอกให้นายพรชัยว่าถอดสร้อยมาชั่งน้ำหนักก่อน แต่คนร้ายได้ฉวยโอกาสวิ่งขึ้นรถเก๋งที่จอดอยู่หน้าร้านขับหลบหนีไปเลย
  
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจห้วยกุ่ม​ สภ.ศรีราชา​ ได้ออกตรวจพื้นที่พร้อมสังเกคุรถยนต์เก๋งต้องสงสัย​ จนกระทั่งไปพบตึงวิทยุขอกำลังสกัดจับคนร้ายรายนี้ไว้ได้ที่บริเวณบ้านหนองข่า​ ซอย​ 3  จึงนำตัวมาสอบสวนที่​ สภ.ศรีราชา​ แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่​ สภ.แสนสุขมาร่วมสอบสวน​ จึงทราบสาเหตุว่า​  นายพรชัย​ เคยเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลบริษัทแห่งหนึ่งในชลบุรี​ ก่อนจะถูกให้ออกจากงานมา​ ได้เงินมากว่าแสนบาท​ แต่ได้เอาไปเล่นพนันออนไลน์จนหมดตัว​ เอาทรัพย์สินมีค่าไปจำนำ​ ก่อนจะมาคิดสั้นก่อเหตุดังกล่าว​ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปดำเนินคดีต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ