saostar

Banner โฆษณา

ดวลปืนสนั่น บ้านใหญ่เปิดศึกเขยหนุ่ม เหตุผิดใจกันหลายครั้ง

สองหนุ่มบ้านใหญ่ดวลปืนกับเขยหนุ่ม หลังมีเรื่องบาดหมางกันมานาน ล่าสุดเขยหนุ่มตัดต้นไม้โยนทิ้งเกลื่อนถนนในเขตโรงงาน ไม่ยอมเก็บ เตือนไม่ฟัง เช้ามามีรถจอดขวางทางเข้าออก เขยหนุ่มระเบิดอารมณ์ไล่ยิงพี่ชายอดีตแฟนในห้องพัก น้องชายอดีตแฟนเข้าช่วยไล่ยิงเขยจนต้องกระโดดชั้น 2 หนีกระเจิง

                เมื่อเวลาประมาร 07.30 น วันนี้ ( 15 พ.ค. ) พ.ต.ท.สุรชัย โพธิ์แก้ว สารวัตรปราบปราม สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทมีการใช้อาวุธปืนยิงกันหลายนัด  ที่บริเวณบ้านเลขที่ 561/3 หมู่ 3 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุ พบ นายปริญญา ทองแก้ว อายุ 50 ปี และนายพิทักษ์ ทองแก้ว อายุ 37 ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับอาวุธปืนลูกโม่ 1 กระบอก และอาวุธปืนแมกกาซีน ขนาด 9 มม. อีก 1 กระบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึดไว้ ส่วนคู่กรณีซึ่งเป็นเขยของบ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวไปที่ สภ.หนองขาม พร้อมกับอาวุธปืนไปก่อนหน้านี้แล้ว เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะกันอีกครั้ง ทราบชื่อคือ นายกษิเดช ทองทวี อายุ 49 ปี

                โดย นายปริญญา ทองแก้ว เปิดเผยว่า นายกษิเดช มีศักดิ์เป็นน้องเขยของตน แต่ได้เลิกรากับน้องสาวของตนเองแล้ว โดยแยกกันอยู่คนละบ้าน แต่นายกษิเดชยังอาศัยอยู่ที่บ้านของน้องสาว ส่วนน้องสาวได้ย้ายออกมาอาศัยอยู่ที่บ้านแม่ซึ่งอยู่ใกล้กันมาเป็นเวลานานแล้ว ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวได้ปลูกอยู่ในบริเวณพื้นที่ติดกับโรงงานของตนเอง และมีบ้านพักอยู่ด้านหน้าโรงงาน ซึ่งทางออกจากบ้านหลังดังกล่าวกับโรงงานจะต้องใช้ทางเข้าออกร่วมกัน
                ก่อนวันเกิดเหตุในช่วงเย็น นายกษิเดช ได้ตัดแต่งกิ่งต้นไม้ภายในบ้าน แต่กลับโยนเศษต้นไม้ออกมานอกบ้านเกลื่อนพื้นถนนในบริเวณพื้นที่โรงงานของตนเอง  ตนเองจึงโยนเศษกิ่งไม้บางส่วนกลับเข้าไปในบ้านที่นายกษิเดชอาศัยอยู่ และขอให้นายกษิเดชเก็บเศษกิ่งไม้ที่เหลือบนถนนข้างโรงงานดังกล่าวให้ด้วย แต่นานกษิเดชกลับบอกว่าไม่มีเวลาเก็บ และผลัดเวลาไปเรื่อย ไม่ยอมเก็บเสียที

พอตอนรุ่งเช้าวันนี้ รถบรรทุก 6 ล้อของโรงงานได้จอดขวางทางเข้าออกของนายกษิเดช ทำให้นายกษิเดชเกิดความโมโห วิ่งถืออาวุธปืนขึ้นไปหาตนเองที่นอนพักผ่อนอยู่บนห้องพักชั้น 2 พร้อมทั้งทุบประตูหน้าห้องพักอย่างรุนแรงและพยายามเรียกให้ตนเองออกมา พร้อมทั้งตะโกนโต้เถียงกันเรื่องตัดแต่งกิ่งไม้และเรื่องจอดรถขวางทางกันอยู่สักพัก ตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงเปิดหน้าต่างด้านข้างและยิงปืนขู่ขึ้นฟ้าไปหนึ่งนัด หลังจากนั้นนายกษิเดชจึงทุบกระจกบานเกล็ดหน้าห้องจนแตกออก 1 บาน ก่อนยิงปืนเข้ามาในห้องนอนตนเองจำนวน 2 นัด ตนเองโชคดีกระโดดหลบเข้าข้างกำแพง ทำให้กระสุนเฉี่ยวตนเองไปแบบหวุดหวิด

                หลังจากนั้น นายพิทักษ์ ซึ่งเป็นน้องชายตนเองที่กำลังนอนอยู่ห้องด้านหลังห้องพักข้างโรงงานได้ยินเสียงปืน จึงหยิบอาวุธปืนอีกกระบอกออกมาช่วยตนเอง โดยยิงสวนจากข้างล่างขึ้นไปด้านบนชั้นสองตรงบริเวณบันไดทางขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้นายกษิเดชหลบหนี พร้อมทั้งตะโกนให้นายกษิเดชวางปืนลง แต่นายกษิเดชคงเห็นท่าไม่ดี  ที่มีคนมาช่วยตนเอง จึงหลบหนีด้วยการกระโดดจากชั้นที่สอง ลงบนหลังคาร้านโทรศัพท์มือถือที่อยู่ด้านล่าง จนหลังคาและฝ้าเพดานทะลุ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาระงับเหตุไว้ได้ โดยนำตัวนายกษิเดชพร้อมอาวุธปืนไปที่สถานีตำรวจภูธรหนองขามก่อน เพื่อป้องกันการปะทะกันอีกรอบหนึ่ง ส่วนตนเองและน้องชายก็ถูกควบคุมตัวตามมาที่สถานีตำรวจด้วยเช่นกันพร้อมอาวุธปืนทั้ง 2 กระบอกของตนเองและน้องชาย  ซึ่งตนเองจะได้แจ้งความดำเนินคดีเอาผิดนายกษิเดชในข้อหาพยายามฆ่าต่อไป

                ที่สถานีตำรวจภูธรหนองขาม แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แยกคู่กรณีทั้งสองให้อยู่ห่างกัน ซึ่งทั้งสองฝ่ายยังคงโต้เถียงกันอยู่เป็นระยะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดเผยว่าในกรณีดังกล่าวเป็นเรื่องภายในครอบครัว แต่ทั้งสองฝ่ายมีการใช้อาวุธปืนยิงกัน ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมาก หลังจากนี้จะได้รอให้คู่กรณีทั้งสองสงบสติอารมณ์ลงก่อนที่จะสอบสวนและดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิดตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ