saostar

Banner โฆษณา

ผู้อำนวยการโรงเรียนโต้ไม่จริงสารวัตรนักเรียนยึดข้าวเด็ก พร้อมแก้ไขเวลาพักเที่ยง

ผู้อำนวยการโรงเรียนทุ่งศุขลาพิทยา กรุงไทยอนุเคราะห์เปิดเผยไม่มีเหตุการณ์สารวัตรนักเรียนยึดอาหารกลางวันนักเรียน ส่วนเรื่องร้องเรียนกการจัดเวลาพักกลางวัน ทางโรงเรียนปรับเปลี่ยนเวลาพักให้นักเรียน ม.ต้น ปล่อยเร็วกว่ากำหนด 5 นาที ส่วน ม.ปลาย ปล่อยช้าไปอีก 5 นาที แล้วเตรียมขยายโรงอาหารให้เพียงพอกับปริมาณนักเรียนที่เพิ่มขึ้น

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ Narong Sirimanoplert” โพสต์ข้อความลงในเพจ ศรีราชาว่า  ฝากถามไปยังท่านผอ." โรงเรียนทุ่งศุขลาพิทยา กรุงไทยอนุเคราะห์ เกี่ยวกับกรณีนักเรียนทานอาหารกลางวันไม่ทัน รวมทั้งนักเรียนยังเล่าว่ามีสารวัตรนักเรียนยึดอาหารกลางวันของเด็กไปทำให้ไม่ได้รับประทานอาหารกลางวันนั้น ทำให้มีผู้แสดงความคิดเห็นไปต่าง ๆ นานา มากมาย

วันนี้ ( 31 พ.ค. ) ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามถึงกรณีดังกล่าวกับ นายเสนีย์ สำราญสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนทุ่งศุขลาพิทยา กรุงไทยอนุเคราะห์ ตำบลทุ่งศุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ก็ได้เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า ในกรณีดังกล่าวว่า ในปีการศึกษานี้มีนักเรียนเพิ่มขึ้น โรงอาหารก็มีขนาดเท่าเดิม เวลาปล่อยพักกลางวันจะเป็นช่วงวิกฤต นักเรียนทั้งสองระดับชั้น ม.ต้น ม.ปลาย จะลงมาทานอาหารพร้อมกัน ซึ่งได้มีการแก้ไขเบื้องต้นแล้วหลังจากมีการร้องเรียนมา โดยการขอความร่วมมือกับคุณครูชั้นมัธยมต้นว่าให้ปล่อยนักเรียนทานอาหารกลางวันก่อนเวลาปกติ 12.10 น.เป็นเวลา 5 นาที ส่วนนักเรียนมัธยมปลาย จะปล่อยหลังเวลาปกติ 5 นาที เพื่อให้มีความเหลื่อมล้ำกัน จะสามารถช่วยให้นักเรียนไม่หนาแน่นขึ้นได้ในระดับหนึ่ง และในอนาคตโรงเรียนจะขยายโรงอาหารเพิ่มโต๊ะนั่งอีก 30 ชุด รวมทั้งจัดระเบียบการเดินและที่ตั้งร้านค้าเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

สำหรับเรื่องที่โรงเรียนห้ามนำอาหารกลางวันมารับประทานที่โรงเรียนนั้น ขอบอกว่าไม่เป็นความจริง ซึ่งโรงเรียนสนับสนุนให้นักเรียนนำอาหารกลางวันมากินที่โรงเรียนอีกด้วย แต่อาจเป็นกรณีในช่วงเช้า จะมีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของที่หน้าโรงเรียน ซึ่งในช่วงเช้าการจราจรหน้าโรงเรียนจะหนาแน่นมาก เราก็เป็นห่วงสวัสดิภาพของนักเรียน รวมทั้งทางโรงเรียนต้องการลดปริมาณขยะภายในโรงเรียนด้วย  จึงให้นักเรียนทานอาหารให้หมดก่อนจะเข้าเรียน

ส่วนเรื่องสารวัตรนักเรียนนั้นเป็นเด็กนักเรียนชั้น มัธยมปีที่ 6 มาช่วยเหลือครูเวรในการตรวจกระเป๋า โดยทางโรงเรียนห้ามเอาโทรศัพท์มาโรงเรียน เนื่องจากการใช้โทรศัพท์ของนักเรียนก่อให้เกิดปัญหาหลายอย่างตามมา ซึ่งได้มีการประชุมให้ผู้ปกครองได้ทราบไปแล้ว และผู้ปกครองทุกคนก็ยอมรับในเรื่องนี้ด้วย ซึ่งสารวัตรนักเรียนยังช่วยตรวจบุหรี่ ยาเสพติด เครื่องสำอาง และอาวุธ  ซึ่งทางโรงเรียนห้ามนำเข้ามาในโรงเรียนอย่างเด็ดขาด

ส่วนเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนได้ส่วนเสียกับร้านค้าในโรงเรียนก็ไม่เป็นความจริง เนื่องจากในปีที่ผ่านมามีผู้ประกอบการรายเดียวดูแลการขายอาหารทั้งหมด แต่ในปีนี้ได้มีการประมูลร้านค้า มีการจัดจำหน่ายอาหารที่หลากหลายมากขึ้น มีการเปิดประมูลอย่างยุติธรรม

และส่งท้ายฝากถึงผู้โพสต์ว่าการโพสต์แบบนี้มีความเสียหายกับโรงเรียน บรรดาครูเก่า ศิษย์เก่า ได้ทราบข่าวนี้แล้วรู้สึกไม่สบายใจ ซึ่งทุกคนก็ทราบดีว่าโรงเรียนนี้เป็นอย่างไร ในส่วนตัวผู้อำนวยการโรงเรียนก็เป็นผู้เสียหาย แต่ไม่ได้ติดใจผู้โพสต์แต่อย่างไร แต่ศิษย์เก่าและครูที่เกษียณไปแล้วอยากให้ผู้โพสต์ออกมาขอโทษทางโรงเรียน รวมทั้งแก้ข่าวที่เกิดขึ้นให้กับทางโรงเรียนด้วย


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ