saostar

Banner โฆษณา

เรื่องเศร้าหนูน้อย​ 5 เดือนป่วยน้ำท่วมสมอง พ่อหนีคดี​ แม่ติดคุก​ ตายายเลี้ยง

เศร้าไปทั้งใจ หนูน้อยวัย5เดือน!! ถูกชะตาชีวิตกลั่นแกล้ง เกิดมาจากเรือนจำ ซ้ำหนักเป็นโรคน้ำท่วมสมอง สายตามองไม่เห็น!! ตายายเลี้ยงดู แม่ถูกจองจำทางคดี!! วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

 วันนี้​( 1มิ.ย.)ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ในซอยในซาก11 ม.5 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยนายชูกฤษณ์ แตงอ่อน กำนัน ต.บึง เพื่อไปพบกับหนูน้อยเพศหญิงวัย5เดือน ที่มีอาการป่วยเป็นโรคน้ำท่วมในสมอง สายตามองไม่เห็น กล้ามเนื้อชักเกร็ง หลังได้มีพลเมืองดีแจ้งข้อมูลดังกล่าวมาให้ทราบ  ก็ได้พบกับ น.ส.นิรุทร ประทุมวัน อายุ39ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 45 ม.8 ต.ชานุมาน อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ และ นายเสถียร วันนิทธ์ อายุ37ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 134 ม.4 ต.หนองหว้า อ.หนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นตายและยายของ ด.ญ.เนาวรัตน์ กลิ่นอ้ม หนูน้อยวัย5เดือนที่ป่วยรายดังกล่าว

 ผู้สื่อข่าวได้ทำการสอบถามไปยัง นายเสถียร และ น.ส.นิรุทร ผู้เป็นตายายถึงอาการป่วยของ ด.ญ.เนาวรัตน์ ว่าอาการเป็นเช่นไร​ จึงทราบว่า ด.ญ.เนารัตน์ นั้นป่วยเป็นโรคน้ำท่วมสมอง สายตามองไม่เห็น และกล้ามเนื้อชักเกร็งอยู่ตลอดเวลา โดยก่อนหน้านี้ในปี​ 62​ ได้เข้ารับการรักษากับแพทย์ ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง​ 2 ครั้ง ที่โรงพยาบาลชลบุรี​ 2 ครั้ง และเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลที่กรุงเทพ​ 2 ครั้ง แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น ซึ่งแพทย์ได้ทำการวินิจฉัยว่า ด.ญ.เนารัตน์ มีน้ำคลั่งอยู่ในสมองเป็นจำนวนมาก หากทำการผ่าตัดแล้วเกรงว่าจะได้รับอันตรายถึงชีวิตเพราะ ด.ญ.เนาวรัตน์ ยังอ่อนวัยเกินไปการรักษาอาจเกินกว่าเด็กวัย 5 เดือนจะรับได้​ จึงต้องทำการรักษาโดยการค่อย​ ๆ​ ดูดน้ำออกจากสมองไปเรื่อย​ ๆ​  ก่อนจนกว่า ด.ญ.เนาวรัตน์ จะอยู่ในวัยที่สูงขึ้นและมีร่างกายที่แข็งแรงมากกว่านี้ ถึงจะดำเนินการรักษาในขั้นตอนทางการแพทย์ต่อไป

 เบื้องต้นผู้เป็นตาและยายได้เปิดเผยว่า​ ที่พวกตนต้องขอความช่วยเหลือนั้นเพราะทางครอบครัวตนเองนั้นหมดหนทางจริง​ ๆ​ เพราะรายได้​ 2  คนรวมกันเพียงน้อยนิดแทบจะไม่พอกับค่าใช้จ่ายของครอบครัวในแต่ละเดือนไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าบ้าน ค่าอุปกรณ์เครื่องใช้ที่จำเป็นของหลานน้อยวัย​ 5 เดือนที่ป่วยอยู่ ไหนจะต้องเก็บเงินพาหลานที่ป่วยไปโรงพยาบาลตามหมอนัด

ซึ่งผู้เป็นยายก็มีอาชีพเป็นคนเก็บขยะที่เทศบาล​ ที่มีเงินเดือน​ เดือนละ​ 6,000-7,000บาท ส่วนผู้เป็นตามีอาชีพเป็นพนักงานบริษัทรายได้เพียง​ 6,000 บาท ต่อเดือน สองคนรวมกันได้เพียง หมื่นกว่า​ ๆ จ่ายค่าเช้าบ้านก็แทบจะหมดแล้ว บางเดือนค่าใช้จ่ายมาก​ ไม่พอค่าเช่าบ้านก็ต้องขอเลื่อนผู้ให้เช่าอยู่บ่อยครั้ง

ด้านผู้สื่อข่าวก็ได้สอบถามถึงพ่อและแม่ของ ด.ญ.เนาวรัตน์ว่าอยู่ที่ไหน จึงทราบว่าผู้เป็นพ่ออยู่ในระหว่างหลบหนีคดี ส่วนผู้เป็นแม่ถูกจองจำอยู่ในเรือนจำ ที่จังหวัดอำนาจเจริญ ในคดีมียาเสพติดอยู่ในครอบครอง และยิ่งสลดใจเป็นอย่างยิ่งเมื่อทราบว่าผู้เป็นแม่ได้ให้กำเนิน ด.ญ.เนาวรัตน์ ขณะที่อยู่ในเรือนจำเมื่อต้นปี​ 62​ ที่ผ่านมา และทางเจ้าหน้าที่เรือนจำได้ติดต่อญาติให้มารับตัว​ด.ญ. เนาวรัตน์ไป ซึ่งตาและยายได้เดินจากจากชลบุรีไปยัง จ.อำนาจเจริญ เพื่อไปรับตัวหลานสาววัย​ 5 เดือน ที่เรือนจำ กลับมาเลี้ยงดูที่บ้านเช่าในจังหวัดชลบุรีดังกล่าว

นายเสถียร และ น.ส.นิรุทร ผู้เป็นตาและยาย ได้เปิดเผยว่าตนได้มาอาศัยหางานทำอยู่ที่จังหวัดชลบุรีนานกว่า​ 5 ปีแล้วและไม่คาดคิดว่าจะต้องมาพบกับโชคชะตาที่เลวร้ายขนาดนี้​ ทั้งลูกสาวถูกจองจำที่เรือนจำหลานสาววัย5เดือนยังมารับเคราะห์ป่วยหลายโรค และรู้สึกสงสารหลานสาวเป็นอย่างมาก​ แต่เนื่องด้วยครอบครัวนั้นยากจน จึงวอนขอผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือดังกล่าว เพราะตนอยากให้หลานสาวหายจากอาการป่วย และสามารถมองเห็น แค่นั้นพวกตนก็ดีใจมากแล้ว

ด้าน นายชูกฤษณ์ แตงอ่อน กำนัน ต.บึง ได้กล่าวว่าเบื้องต้น จะทำการประสานไปยังกิ่งกาชาดอำเภอศรีราชา เข้าทำการเข้าช่วยเหลือเบื้องต้นก่อน เพราะครอบครัวดังกล่าว ไม่ใช่คนในพื้นที่  ซึ่งหน่วยงานจะทำการช่วยเหลือได้ไม่เต็มที่ถึงอย่างไรก็ตามจะทำการพูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางช่วยครอบครัวของ เด็กหญิงวัย 5 เดือน รายดังกล่าวอีกครั้ง


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ