saostar

Banner โฆษณา

อดีต รปภ หนุ่มป่วยซึมเศร้า เสพยาหนัก จิตหลอนกลัวตำรวจจับ ผูกคอตนเองดับ

 อดีต รปภ.หนุ่มป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานาน เนื่องจากเสพยาเสพติดมานานหลายปี จนมีอาการจิตหลอน กลัวแพทย์ผู้รับการบำบัดจะตรวจเจอว่ายังเสพยาอยู่ ฉวยจังหวะแม่เผลอหลับ คว้าเชือกไนลอนผูกคอดับกับขื่อบ้าน แม่ออกมาพบศพร้องไห้โฮ

                วันนี้ ( 14 มิ.ย. ) พ.ต.ท.อมรวัฒน์ ปานดี สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต สาเหตุผูกคอตาย ที่บริเวณบ้านเลขที่  1/36 ซอยบ่อก๊อก หมู่ 3 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา เข้าร่วม

                ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณข้างบ้านที่มีการต่อเติมเป็นหลังคากันฝน พบร่างนายชัชวาล ญานประภาส อายุ 40 ปี อดีตหัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในห้างดังแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา ใช้เชือกไนล่อนผูกคอกับขื่อหลังคาบ้านเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และได้สอบสวน นางบุญล้อม ญานประภาส แม่ผู้เสียชีวิตที่เป็นผู้พบศพคนแรก ทราบว่า ขณะเกิดเหตุมารดาและผู้เสียชีวิตอยู่ด้วยกันในบ้านหลังนี้ แต่ขณะเกิดเหตุผู้เป็นแม่นอนหลับอยู่ เมื่อตื่นขึ้นมาจึงไปเปิดห้องลูกดู เห็นพัดลมเปิดอยู่ ประตูห้องด้านข้างเปิดอยู่ แต่ไม่พบตัวลูกชาย จึงเดินไปเปิดประตูข้างบ้านอีกด้าน ก็แทบช็อกหมดสติเมื่อพบว่าลูกชายผูกคอตนเองกับขื่อหลังคาบ้านเสียชีวิตไปแล้ว 

                จากการสอบสวนเพิ่มเติมทราบว่า ผู้เสียชีวิตป่วยเป็นโรคซึมเศร้า จากสาเหตุการเสพยาเสพติด (ยาบ้า) มาตั้งแต่อายุ 16-17 ปี ทำให้เกิดประสาทหลอนอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งในช่วงเป็นทหารเกณฑ์และสมัครเป็นทหารในช่วงอายุ 21 ปี ก็ได้เลิกเสพยามาหลายปี จนกระทั่งปลดประจำการก็ออกมาเสพยาอีก จนกระทั่งเข้าทำงานเป็น รปภ.ในห้างแห่งหนึ่งจนกระทั่งได้เป็นหัวหน้า รปภ. ด้วย แต่ก็ยังคงเสพยามาอย่างต่อเนื่อง จนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมจึงต้องออกจากงาน และถูกส่งตัวไปบำบัด แต่ด้วยความที่เสพยามานานจึงทำให้กลับไปเสพต่อ และอีก 2 วันจะต้องไปพบหมอที่ให้การบำบัดอยู่ แต่กลัวหมอจะตรวจพบว่ายังเสพยาอยู่  จึงกลัวว่าจะถูกตำรวจจับติดคุก จึงใช้เชือกไนล่อนผูกคอตนเองเสียชีวิต ซึ่งผู้เสียชีวิตพยายามจะผูกคอตัวเองมาแล้วหลายครั้ง แต่แม่ผู้เสียชีวิตมักจะมาพบเห็นเสียก่อน จึงรอดมาได้หลายครั้ง จนในที่สุดครั้งนี้  แม่ได้เผลอหลับไป จึงกระทำการผูกคอตนเองเสียชีวิตสำเร็จ

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนที่จะให้ญาตินำร่างผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลต่อไป


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ