saostar

Banner โฆษณา

ท่าเรือแหลมฉบังควักกระเป๋าจ่ายเงินค่าเยียวยา ผู้ได้รับผลกระทบเหตุสารเคมีระเบิด

ท่าเรือแหลมฉบัง  ควักกระเป๋าเกือบล้านบาท จ่ายเงินเยียวยา ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุสารเคมีระเบิด ที่ท่าเรือ A2  กว่า 300 ราย แทนสายการเดินเรือก่อน หลังจากทราบว่าประกันของสายการเดินเรือที่เกิดเหตุต้องรอพูดคุยกับประกันภัยและผู้ที่เกี่ยวข้องที่อยู่ต่างประเทศ 

จากกรณีเหตุการณ์ระเบิดและเพลิงไหม้ เรือ KMTC  HONGKONG ณ ท่าเรือ A2 ท่าเรือแหลมฉบัง  เมื่อวันที่  25 พ.ค. 2562  ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ (26 มิ.ย.) เรือโท ยุทธนา  โมกขาว   ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง  พร้อมด้วยนายสายชล  เชาว์ไทย   รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง และนายอภิชา  บุญพึ่งบารมี  ตัวแทนสายเรือ KMTC  HONGKONG คณะผู้บริหารท่าเรือแหลมฉบัง  ร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบเงินเยียวยาให้กับประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว ณ ห้องประชุม  1  อาคารบริหารท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีผู้ที่ได้รับผลกระทบทางด้านร่างกายจำนวนกว่า  367 ราย  โดยท่าเรือแหลมฉบัง ได้ประสานงานข้อมูลกับเทศบาลนครแหลมฉบัง และตัวแทนสายเรือ  ในการจ่ายเงินชดเชยให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ  ในเบื้องต้นจะจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบด้านสุขภาพก่อน ทั้งที่นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลจะได้รับเงินจำนวน 5,000 บาท  และไม่ได้นอนที่โรงพยาบาล จำนวน 2,000 บาท  โดยท่าเรือแหลมฉบังจะจ่ายเงินสำรองไปก่อน และไปเรียกเก็บกับบริษัทประกันภัยต่อไป ซึ่งทางสายเรือ ที่รับผิดชอบโดยตรง ยินดีให้ดำเนินการดังกล่าว

เรือโท ยุทธนา  กล่าวต่อไปว่า  ในเบื้องต้นได้จ่ายเงินเยียวยาให้คนละ 2,000-5,000 บาท  เป็นเงินเกือบ 1 ล้านบาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 มิ.ย. นี้ ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวไม่มากแต่อย่างไร แต่เป็นเงินที่แสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ส่งผลกระทบต่อประชาชน   ส่วนทรัพย์สินที่เสียหายอีกหลายรายการ  เช่น  รถจักรยานยนต์,รถยนต์ของชาวบ้าน และรถยนต์ที่เตรียมส่งออก ก็จะดำเนินการชดเชยต่อไปในเร็วๆนี้

ด้านนายอภิชา  บุญพึ่งบารมี  ตัวแทนสายเรือ KMTC  HONGKONG  กล่าวว่า   จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น  ทางสายเรือจะถอดบทเรียนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  เพื่อวางมาตรการควบคุมดูแลสินค้าจากต้นทางและระหว่างทางในเข้มงวดขึ้น  ส่วนค่าเสียหายที่เกิดขึ้นนั้น ทางบริษัทมีการทำประกันภัยไว้ในวงเงินที่สูงมาก  ดังนั้นการช่วยเหลือและเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบไม่น่าจะมีมีปัญหาแต่อย่างไร ส่วนระยะเวลานั้นจะร่วมกันพิจารณากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งจ่ายเงินเยียวยาให้ได้เร็วที่สุด

นายณัฐพงศ์  เชียวกชีวิต   ผู้ที่ได้รับผลกระทบ   กล่าวว่า  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ และมีหน่วยงานที่รับผิดชอบ ออกมาช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ ก็รู้สึกพอใจในระดับหนึ่ง โดยวันที่เกิดเหตุตนและภรรยาขี่รถจักรยานยนต์มาทำงาน และไปเหยียบสารเคมีจากการระเบิดปลิวตกบนท้องถนนทำให้รถลื่นล้ม จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าวข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ