saostar

Banner โฆษณา

จับ “บังวาน” ผู้ต้องหาชิงทรัพย์คนสำคัญ แก๊งเนินพลับหวาน


            เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม จับกุมตัว “บังวาน” ผู้ต้องหาชิงทรัพย์คนสำคัญก่อเหตุมาโชกโชน หลังไปกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาทของรองสารวัตรปราบปราม สภ.ท่าข้าม เขตนครบาล ก่อนรถจักรยานยนต์ล้ม พลเมืองดีช่วยกันจับ ก่อนยิงปืนสองนัดหวังเบิกทางหนี แต่ก็ไม่รอด

                เมื่อเวลาประมาณ 19.30  น. วันนี้(3 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำ หนัก 5 บาท แล้วรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำ ทำให้ผู้เสียหายและชาวบ้านช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้ แต่ระหว่างการจับกุมตัวนั้น คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงออกมา 2 นัด แต่ไม่โดนผู้ใด เหตุเกิดบริเวณ ถนนสายชากกระปอก 15 หมู่11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดพลเมืองดีช่วยกันจับกุมตัว นายอนุสรณ์ เหมศิริ อายุ 29 ปีผู้ก่อเหตุ พร้อมรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สปาร์ค สีดำ ทะเบียน 2 กณ 9792 ชลบุรี  พร้อมด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. 1 กระบอกและปลอกกระสุนที่ยิงออกไปแล้ว 2 นัด และสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาทและพระเลี่ยมทอง ซึ่งเป็นของผู้เสียหาย ทราบชื่อคือ ร.ต.อ.ญาณเดช ภิรมย์เอม รอง สวป.สน.ท่าข้าม กรุงเทพมหานคร (ช่วยราชการ) ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ สีแดง ทะเบียน จธม 707 ชลบุรี  มาพร้อมกับลูกชายวัย 3 ขวบ นำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม นำไปสอบสวนขยายผลต่อไป

หลังจากเกิดเหตุ พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.หนองขาม พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ นามตุ้ง รอง ผกก.สอบสวน สภ.หนองขาม พ.ต.ท.มนตรี ชูยิ่ง รอง ผกก.สืบสวน สภ.หนองขาม ได้รุดเข้าที่เกิดเหตุ พร้อมสอบสวน ร.ต.อ.ญาณเดช ผู้เสียหาย ทราบว่า ขณะที่ ร.ต.อ.ญาณเดช ขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของที่ตลาดอุดมกิจ โดยมีลูกชายวัย 3 ขวบ นั่งไปด้านหน้าและกำลังจะกลับบ้าน พอมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาประกบแล้วกระชากสร้อยคอทองคำติดมือคนร้ายไป แต่จังหวะนั้น ร.ต.อ.ญาณเดช ได้หักหัวรถไปชนกับท้ายรถของคนร้าย จึงทำให้รถจักรยานยนต์ทั้งสองคันล้มคว่ำลงไถลไปกับพื้นถนน คนร้ายได้พยายามลุกขึ้นวิ่งหนีไปหวังจะขึ้นรถจักรยานยนต์อีกคันที่จอดอยู่ด้านหน้าที่เกิดเหตุ ซึ่งสงสัยว่าจะเป็นทีมงานของคนร้าย แต่ ร.ต.อ.ญาณเดช ได้เห็นว่าลูกของตนเองปลอดภัย จึงวิ่งไปล็อคคอคนร้ายไว้ได้ ก่อนปล้ำกันแล้วตะโกนให้ชาวบ้านช่วยกันจับกุมตัว แต่ขณะที่กำลังช่วยกันกดคนร้ายให้หมอบลงกับพื้นได้แล้ว คนร้ายได้ชักอาวุธปืนออกมาแล้วยิงออกไปสองนัด คาดว่าจะให้ผู้ที่รุมจับปล่อยตัว แต่ไม่มีใครปล่อย ก่อนจะช่วยกันแย่งปืนแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมตัวไว้ได้

จากการตรวจค้นตัวพบคนร้ายพกบัตรประชาชนของนายศรนรินทร์ เหมศิริ อายุ 19 ปี แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนและค้นประวัติเก่า ๆ พบว่า คนร้ายไม่ใช่นายศรนรินทร์ แต่กลับเป็นนายอนุสรณ์ เหมศิริ อายุ 29 ปี หรือ “บังวาน” ซึ่งเป็นคนร้ายคนสำคัญที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายท้องที่ต้องการตัวอยู่ มีที่อยู่ที่เนินพลับหวาน บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมักจะก่อเหตุกันเป็นทีม ซึ่งเป็นพี่น้องกันแท้ ๆ ร่วมทีมกันอยู่ด้วย หลังจากนี้จึงควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ