saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิดจับภาพ รถพ่วงลงสะพานเบรกแตก ชนกระจาย 8 คันรวด ติดภายใน 1 ราย

 วงจรปิดจับภาพ  รถพ่วงขับลงสะพาน เกิดเบรกแตกหักหลบรถพ่วงอีกคันที่เตรียมกลับรถตีนสะพาน ชนกับรถที่จอดอยู่ข้างทางและในซอยทางเข้าหมู่บ้านเสียหาย 8 คันรวด ส่วนคนขับรถพ่วงติดภายในได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือออกมาได้

                เมื่อเวลาประมาณ 12.40 น. วันนี้ ( 20 ก.ค. ) ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถพ่วงเบรกแตกชนกับรถยนต์จำนวนหลายคัน มีผู้ติดอยู่ภายในรถพ่วงจำนวน 1 ราย เหตุเกิดบริเวณสะพานตอพะยอม หมู่ 1 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำอุปกรณ์ตัดถ่างไปช่วยเหลือ พร้อมประสาน พ.ต.ท.นภดล วันดี สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบประชาชนยืนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก พบรถพ่วงคันก่อเหตุและรถยนต์อีกหลายคันได้รับความเสียหาย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปกำลังช่วยกันปฐมพยาบาล นายศิริชัย ทิไลวงษ์ อายุ 34 ปี คนขับรถพ่วง อีซูซุ  หมายเลขทะเบียน 72-5559 ชลบุรี คันก่อเหตุ หลังจากใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ โดยได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาทั้งสองข้าง มีบาดแผลจากการชนหลายแห่ง ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาล

                จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า บริเวณที่เกิดเหตุร้านนานาเฮดเดอร์ เครือสหพัฒน์ เป็นทางลงมาจากสะพานตอพะยอม ฝั่งขาเข้าเครือสหพัฒน์ ได้มีรถบรรทุกพ่วงรอกลับรถบริเวณตีนสะพานอยู่ ส่วนรถพ่วงคันก่อเหตุก็ขับลงมาจากสะพานมาเจอรถพ่วงอีกคันรอกลับรถอยู่  แต่เกิดเบรกแตก คนขับจึงตัดสินใจหักหลบไปชนท้ายรถพ่วงคันที่รอกลับรถ และชนท้ายรถยนต์กระบะอีซูซุดีแมค สีขาว ทะเบียน กพ 7060 อุดรธานี ที่ขับอยุ่ด้านหน้าจนกระเด็น ก่อนหักซ้ายเข้ามาในร้านนานาเฮดเดอร์ จึงชนกับรถของลูกค้าที่มาจอดใช้บริการอีกจำนวน 5 คัน ได้แก่รถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่สปอร์ต 1 คัน รถยนต์เก๋งฮอนด้าแจ๊ส 2 คัน รถยน์เก๋งโตโยต้าเซลิก้า  1 คัน รถยนต์กระบะนิสสัน 1 คัน และรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ อีก 1 คันที่จอดอยู่ในหมู่บ้าน ได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมทั้งบริเวณร้านนานาเฮดเดอร์ก็ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน

                จากการสอบสวนนายชยุต แสงสว่าง เปิดเผยว่า รถพ่วงคันก่อเหตุขับลงสะพานมาจากตำบลบึงเข้ามาทางเครือสหพัฒน์แล้วเกิดเบรกแตกขณะลงสะพาน จึงตัดสินใจหักหลบเข้ามาในซอยจึงชนกับรถที่จอดอยุ่ข้างทางจำนวนหลายคัน ส่วนคนขับรถพ่วงได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

                ทางด้านนายปรีชา ดวงพร ช่างร้านนานาเฮดเดอร์ เปิดเผยว่า พวกตนกำลังทำงานอยู่ในร้าน ได้ยินเสียงโครมครามจึงหันไปดู พบรถพ่วงไหลเข้ามาในร้านและชนกับรถของลูกค้าที่จอดอยู่หน้าร้าน ก่อนไหลไปอย่างช้า ๆ ชนกับรถที่จอดอยู่ในหมู่บ้าน ซึ่งโชคดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีเด็กและพนักงานของร้านยืนอยู่บริเวณดังกล่าว มิเช่นนั้นอาจได้รับอันตรายก็เป็นได้

                ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมหลักฐาน รวมทั้งสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งให้เจ้าของรถที่ได้รับความเสียหายนำหลักฐานไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการกับผู้กระทำผิด ตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ